Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

WATCH & ACT - Phiên đấu giá đồng hồ hỗ trợ thảm họa cháy rừng ở Úc

An Hi BY An Hi
0
comments
2 tháng trước

(Watchbook.vn) - Trước cuộc khủng hoảng cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử, Time+Tide Watches - một trong những tạp chí đồng hồ hàng đầu của Úc sẽ mở các buổi đấu giá đồng hồ toàn cầu “Watch & Act!” World Watch Auction với 16 chiếc đồng hồ đặc biệt.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Đại thảm họa cháy rừng ở Úc được xem là một trong những sự kiện môi trường khủng khiếp nhất trong thập kỷ qua. Hàng trăm đám cháy rừng hoành hành trên khắp đất nước Úc đã khiến nhiều người thiệt mạng và hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy. Tệ hơn nữa, ước tính có 1 tỷ động vật đã chết và hàng triệu người khác đang phải chịu đựng những vụ cháy rừng này. Không những vậy, đã có tới gần 1/3 số koala đã bị chết sau hỏa hoạn. 

Volunteer-and-koala-photo

WATCH & ACT - Phiên đấu giá đồng hồ hỗ trợ thảm họa cháy rừng ở Úc

Trước cuộc khủng hoảng cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử, Time+Tide Watches - một trong những tạp chí đồng hồ hàng đầu của Úc sẽ mở buổi đấu giá đồng hồ toàn cầu “Watch & Act!” World Watch Auction với 16 chiếc đồng hồ đặc biệt. 100% số tiền thu được sẽ được phân phối cho các tổ chức từ thiện và hỗ trợ các anh hùng đã và đang dũng cảm chiến đấu với đám cháy không ngừng càn quét những cánh rừng của nước Úc.

Phiên đấu giá sẽ được ra mắt từ ngày 21/1 đến ngày 30/1 (trong vòng 10 ngày) trên nền tảng đấu giá trực tuyến Invaluable vào lúc 09:00 sáng AEST (12 giờ Việt Nam).

TT010-Watch-Act-Logo-Axe-

WATCH & ACT - Phiên đấu giá đồng hồ hỗ trợ thảm họa cháy rừng ở Úc

Thông điệp mà Andrew McUtchen - người sáng lập Time + Tide Watches muốn đem tới ngành công nghiệp đồng hồ, đó là: “Bạn yêu những chú gấu Koala, đúng không? Chắc chắn rồi. Ai cũng vậy. Nhưng gấu koala và những con vật khác đang phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử và chúng cần sự giúp đỡ của bạn.” Cuộc đấu giá này là một sáng kiến tuyệt vời có thể mang lại nhiều ý nghĩa, không chỉ riêng cho tình yêu đồng hồ mà sẽ giúp gây quỹ cho cuộc khủng hoảng cháy rừng. Số tiền thu được từ đấu giá đồng hồ sẽ được phân phối cho 5 năm tổ chức từ thiện, đó là:

  • THE COUNTRY FIRE AUTHORITY @CFAVIC
  • WILDLIFE VICTORIA @WILDLIFEVICTORIA
  • GIPPSLAND EMERGENCY RELIEF FUND
  • NEW SOUTH WALES RURAL FIRE SERVICE @NSWRFS
  • WORLD WILDLIFE FUND

Ngay sau đây, Watchbook.vn sẽ cùng bạn chiêm ngưỡng 17 mẫu đồng hồ khác nhau đến từ 14 thương hiệu đồng hồ uy tín sẽ góp mặt tại phiên đấu giá này.

Lô 1 – H. Moser & Cie – Unique Piece của thành viên U2 Adam Clayton

1

Lô 1 – H. Moser & Cie – Unique Piece của thành viên U2 Adam Clayton

Chiếc Pioneer Centre Seconds Unique Piece của nghệ sĩ Adam Clayton, người chơi bass của nhóm nhạc huyền thoại U2 là chiếc Pioneer không có tên thương hiệu trên mặt số.  

Lô 2 – Oris Diver’s Sixty-Five Limited Edition 

H22328-L197257000

Lô 2 – Oris Diver’s Sixty-Five Limited Edition 

Mẫu đồng hồ độc đáo Oris Diver’s Sixty Five chỉ được chế tác giới hạn 250 chiếc cho Hodinkee và họ đã hào phóng đóng góp 1 chiếc đồng hồ cho phiên đấu giá ‘Watch & Act!’.

Lô 3 – Bvlgari Serpenti Tubogas, 18k Yellow Gold

Bulgari-Serpenti-Tubogas-

Lô 3 – Bvlgari Serpenti Tubogas, 18k Yellow Gold

 Một trong những mảnh ghép quan trọng trong sự hồi sinh gần đây của Bvlgari là Serpenti Tubogas đại diện cho sự thanh lịch và nữ tính. Phiên bản này được chế tác từ vàng hồng 18k với mặt số bằng bạc opaline. Đồng hồ này được quyên góp bởi Bvlgari.

Lô 4 – Longines Heritage Diver 1967

Longines-Heritage-Diver-1

Lô 4 – Longines Heritage Diver 1967

Longines Heritage Diver 1967 là một trong những phiên bản di sản tuyệt vời nhất của Longines. Chiếc chronograph tự động này mang diện mạo táo bạo với bộ vỏ màu đỏ tía, lấy cảm hứng từ một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất của thương hiệu, kết hợp với tính năng chrono cùng khả năng lặn ấn tượng. 

Lô 5 – HubLô Unique Piece – Classic Fusion ‘Watch & Act!’ Edition

Một chiếc đồng hồ khác được hình thành từ đầu cho ‘ ‘Watch & Act!’ là chiếc Classic Fusion ‘Watch & Act!’ Unique Piece. Đồng hồ có bộ vỏ gốm, vành bezel bằng sợi carbon và mặt số màu xanh lấp lánh.

Hublot-Unique-Piece-WATCH

Lô 5 – HubLô Unique Piece – Classic Fusion ‘Watch & Act!’ Edition

Mặt đáy đồng hồ được khắc dòng chữ ‘Unique Piece. Tác phẩm đặc biệt này đã được Hublot chế tác riêng cho phiên đấu giá.

Lô 6 – Nick Hacko Mark 1, Limited Edition, 1 of 200

Nick-Hacko-Mark-1-Limited

Lô 6 – Nick Hacko Mark 1, Limited Edition, 1 of 200

Đây là mẫu đồng hồ ‘Mark 1’ đầu tiên trong số 200 chiếc được sản xuất. Vốn là món quà từ nghệ nhân đồng hồ người Sydney Nicholas Hacko cho vợ của ông nhưng hiện đồng hồ đã được đem ra đấu giá với mục đích tốt đẹp. 

Lô 7 – Zenith Unique Piece, PiLô Rescue ‘Australian Rescue’ Edition

Zenith-unique-piece-australia-WATCH-AND-ACT

Lô 7 – Zenith Unique Piece, PiLô Rescue ‘Australian Rescue’ Edition

Tác phẩm độc đáo này gắn liền với chủ đề nước Úc, kết hợp mặt số và bộ vỏ độc đáo đã được Zenith hình thành và tạo ra từ đầu. Thương hiệu đã kết hợp mặt số màu xám đá phiến đặc trưng của loạt đồng hồ Rescue với bộ vỏ bằng đồng. Đồng hồ được khắc dòng chữ ‘Australian Rescue Edition – Unique Piece’ trên mặt đáy.

Lô 9 – Oris James Morrison Academy of Music Limited Edition

Oris-James-Morrison-AoM-L

Lô 9 – Oris James Morrison Academy of Music Limited Edition

Mẫu Oris jazz là một sự tôn kính dành cho nhạc sĩ nhạc jazz người Úc James Morrison. Đồng hồ có mặt số màu xanh da trời có hiệu ứng chuyển sắc và được khắc logo của Học viện Âm nhạc, với các cọc giờ dạng chữ số Ả Rập. Chiếc đồng hồ này được tặng bởi Oris, với sự hỗ trợ nhiệt tình của chính ngài James Morrison. 

Lô 10 – Seiko Prospex SPB101J

H22328-L197279395_origina

Lô 10 – Seiko Prospex SPB101J

Seiko Prospex SPB101J là chiếc đồng hồ thể thao bằng thép không gỉ không chỉ có khả năng chịu nước đến 200 mét, bộ máy tự động phù hợp mà còn có chất lượng tuyệt vời với mức giá phải chăng. Vành bezel và mặt số màu đen tạo ra sự tương phản cao so với các vạch chỉ giờ và cọc số được phủ lớp phát quang trắng sáng. Ngoài ra, Seiko Prospex SPB101J1 được trang bị dây đeo bằng thép không gỉ linh hoạt, tạo sự thoải mái cho người đeo.

Lô 11 – Bausele PiLô All Black

Bausele PiLô Automatic All Black  sở hữu bố cục mặt số khác thường và bắt mắt. Mặt số đã được thiết kế lại, theo đó số 12h từ vị trí thông thường được chuyển sang vị trí 2h.

H22328-L197282643

Lô 11 – Bausele PiLô All Black

Được xây dựng với ý tưởng là mẫu đồng hồ phi công hiện đại, đây là một lựa chọn cho nhiều người dùng, cho phép thời gian dễ dàng đọc mà không cần rời tay khỏi các điều khiển. Đồng hồ này được hào phóng tặng bởi người sáng lập Bausele Christophe Hoppe.

Lô 12 – Frederique Constant Classics Index Automatic

H22328-L197514676

Lô 12 – Frederique Constant Classics Index Automatic

Phiên bản đồng hồ ba kim cổ điển này của Frederique Constant nổi bật với mặt số màu đen bóng. Mắt số đồng hồ được trang trí với các cọc số baton được đánh bóng kỹ lưỡng, kết hợp cùng bộ kim sắc như thanh kiếm và dây đeo cá sấu thanh lịch. 

Lô 13 – Doxa SUB 200 130 Years Limited Edition, 17 of 130

H22328-L197281267

Lô 13 – Doxa SUB 200 130 Years Limited Edition, 17 of 130

Được phát hành tại Baselworld 2019, chiếc SUB 200 130th Anniversary Limited Edition đã rất nổi tiếng và 130 chiếc đã được bán hết gần như trước khi đồng hồ được phát hành. 30 chiếc đồng hồ của Time+Tide đã được bán chỉ trong vòng chưa đầy hai giờ. Song họ đã giữ lại một chiếc để dành cho sự kiện đặc biệt này. 

Lô 14 – Alpina Full Black 4 Manufacture Flyback Chronograph

Với ngoại hình nổi bật và ấn tượng, chiếc ‘Full Black’ Alpina 4 Manufacture Flyback Chronograph thể hiện cá tính mạnh mẽ và khác biệt. Phiên bản này có bộ vỏ làm từ thép không gỉ được phủ lớp PVD màu đen.

H22328-L197514640

Lô 14 – Alpina Full Black 4 Manufacture Flyback Chronograph

Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Al-760, bao gồm 233 linh kiện với khả năng dự trữ năng lượng 38 giờ.

Lô 15 – Frederique Constant Manufacture Moonphase Fratello Exclusive

H22328-L197531136

Lô 15 – Frederique Constant Manufacture Moonphase Fratello Exclusive

Frederique Constant Classic Moonphase Manufacture Fratello Exclusive được sản xuất với số lượng giới hạn 29 chiếc, và tất cả đều được đánh số riêng lẻ trên vỏ đáy. Bộ vỏ lớn 42mm được kết hợp với lớp kính sapphire lồi, trong khi đó, mặt đáy đồng hồ hé lộ những hoạt động bên trong của bộ máy calibre FC-712. 

Lô 16 – Rado HyperChrome Ashleigh Barty Limited Edition

H22328-L197514695

Lô 16 – Rado HyperChrome Ashleigh Barty Limited Edition

Ash Barty - vận động viên quần vợt chuyên nghiệp đã hợp tác với Rado để phát hành ra chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn Rado HyperChrome Ashleigh Barty. Chiếc đồng hồ có mặt số xà cừ sở hữu màu trắng độc lạ, được sử dụng công nghệ chống phản chiếu giúp tăng độ bền của mặt kính dưới các va đập hàng ngày.

Lô 17 – Bell & Ross BR 03-92 Green Arabic Steel Seddiqi & Sons

H22328-L197514711_origina

Lô 17 – Bell & Ross BR 03-92 Green Arabic Steel Seddiqi & Sons

Phiên bản đồng hồ đặc biệt bắt mắt này được ra mắt tại Dubai Watch Week 2019. Đồng hồ có bộ vỏ bằng thép được chải xước và mặt số độc đáo được lấy cảm hứng từ màu xanh lá cây trong lá cờ UAE - một màu sắc được chọn để truyền cảm hứng cho sự hy vọng, tăng trưởng và thịnh vượng - và bốncọc số Ả Rập Hindi được phủ đầy chất phát quang Super-LumiNova.

Đây là phiên bản Bell & Ross đầu tiên từng có cọc số Ả Rập Hindi. Đồng hồ này đã được Seddiqi Holdings hào phóng tặng cho phiên đấu giá.

đồng hồ chính hãng
Bình luận