Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Tuyệt tác triệu đô Grandmaster Chime Ref. 6300A của Patek Philippe tại Only Watch 2019

An Hi BY An Hi
0
comments
11 tháng trước

(Watchbook.vn) - Trong số những mẫu đồng hồ nổi bật nhật có mặt tại sự kiện Only Watch 2019, chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime ref. 6300A chính là mẫu đồng hồ nổi bật nhất.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong số những mẫu đồng hồ nổi bật nhật có mặt tại sự kiện Only Watch 2019, chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime ref. 6300A chính là mẫu đồng hồ nổi bật nhất. Từng được đồn thổi rằng sẽ xuất hiện tại triển lãm Baselworld hồi đầu năm, chiếc Grandmaster Chime cuối cùng lại hiện diện tại sự kiện Only Watch sẽ diễn ra vào tháng 11 sắp tới. 

Đây là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất của thương hiệu Patek Philippe được làm từ thép không gỉ với mặt số màu cá hồi ở mặt trước và mặt số màu đen ở phía sau. Ngay cả khi Grandmaster Chime không phải là chiếc đồng hồ bạn muốn sở hữu nhưng với mức giá ước tính có thể lên đến 2,5 triệu USD và có kích thước lớn tới  47,7m, thì đây chắc chắn là chiếc đồng hồ bạn nên chú ý.

patek_h

Tuyệt tác triệu đô Grandmaster Chime Ref. 6300A của Patek Philippe tại Only Watch 2019

Mẫu Grandmaster Chime được Patek Philippe giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014 với mã ref.5175R để kỷ niệm 175 năm thương hiệu. Chỉ được sản xuất với phiên bản giới hạn 7 chiếc, mẫu đồng hồ này có giá bán tới 2,6 triệu USD. Sau đó, vào tháng 3/2016, Patek  Philippe tiếp tục khiến giới mộ đạo choáng váng khi mang chiếc đồng hồ trở lại với mã ref. 6300G, có nét tương đồng về mặt kỹ thuật với người tiền nhiệm nhưng lại sở hữu vẻ ngoài đẹp mắt và thanh lịch hơn. 

Với phiên bản Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A dành cho Only Watch 2019, mặt số trước của đồng hồ có màu cá hồi đẹp mắt và được hoàn thiện khắc guilloche thủ công họa tiết hobnail tại trung tâm, cùng chữ số Breguet bằng vàng 18k được đính nổi bắt mắt. Điểm độc đáo của cỗ máy này còn được khẳng định qua dòng chữ in “The Only One” trên mặt số phụ tại vị trí 12 giờ.

patek_2

Mặt số trước của đồng hồ được làm từ vàng hồng 18k

Mặt số sau màu đen được trang bị kim đồng hồ được mạ vàng hồng. Ngoài ra, phần còn lại của đồng hồ giống hệt với phiên bản ref.5175R ra mắt trước đó. Bộ vỏ 47,7mm khổng lồ của đồng hồ có thể đảo ngược, nhưng được làm bằng thép nên sẽ nhẹ hơn đáng kể so với phiên bản từ vàng.

patek_1

Mặt số sau màu đen được trang bị kim đồng hồ được mạ vàng hồng

Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy cal. 300 GS AL 36-750 QIS FUS IRM. Đây là bộ máy lên cót tay được cấu thành từ 1,366 linh kiện máy, sở hữu tới 20 tính năng phức tạp, bao gồm 5 cơ chế điểm chuông như Grande Sonnerie và Petite Sonnerie, báo thức, cơ chế điểm chuông báo ngày hay tính năng lịch vạn niên

patek_4

Calibre 300 GS AL 36-750 QIS FUS IRM

Chiếc Grandmaster Chime Ref. 6300A độc bản dành cho Only Watch 2019 sẽ được bán đấu giá để hỗ trợ kinh phí cho nghiên cứu về chứng loạn dưỡng cơ Duchenne vào tháng 11 này, với giá trị ước tính có thể lên đến 2,5 triệu USD. Tuy nhiên, giá trị này có thể lên tới mức 7 triệu USD hay cao hơn là điều hoàn toàn có thể. Bởi trong quá khứ, tại sự kiện năm 2015, phiên bản ref.5016 của Patek Philippe từng được bán với giá 7,3 triệu CHF và trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới vào thời điểm đó

Ngoài ra, không chỉ sở hữu tuyệt phẩm duy nhất từ thương hiệu đồng hồ hàng đầu trên thế giới, người ra giá cuối cùng cho chiếc đồng hồ còn có dịp đến thăm xưởng sản xuất cũng như bảo tàng Patek Philippe và có cơ hội dùng bữa trưa cùng ngài Thierry Stern - chủ tịch của Patek Philippe.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading