Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Tuyệt phẩm vượt thời gian Chanel J12 tái xuất ấn tượng trong chất liệu sapphire

An Hi BY An Hi
0
comments
1 tháng trước

(Watchbook.vn) - Tiếp tục hành trình sáng tạo không ngừng, mới đây Chanel đã ra mắt 2 mẫu J12 độc đáo: J12 X-Ray với bộ vỏ và dây đeo được chế tác từ sapphire trong suốt và J12 Paradoxe từ gốm có mặt số 2 màu ấn tượng.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Đã 20 năm kể từ khi Chanel tạo nên đột phá mới cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ với mẫu đồng hồ từ gốm đen mang tên J12. Không chỉ tạo nên khởi đầu mới cho chất liệu gốm trên đồng hồ, Chanel J12 còn trở thành một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của thế kỷ 21.

Là đứa con cưng của Chanel nên hãng đã trình làng khá nhiều phiên bản cho mẫu đồng hồ này, từ phiên bản tourbillon, GMT, đính đá đến khảm, tất cả đều là sự hội tụ nhiều sự cải tiến về kĩ thuật và thẩm mỹ. Tiếp tục hành trình sáng tạo không ngừng này, mới đây Chanel tiếp tục ra mắt 2 mẫu J12 độc đáo: J12 X-Ray với bộ vỏ và dây đeo được chế tác từ sapphire trong suốt và J12 Paradoxe từ gốm có mặt số 2 màu ấn tượng. 

J12 X-RAY

Sapphire vốn là vật liệu tự nhiên cứng thứ hai trên Trái đất, chỉ sau kim cương. Việc chạm khắc và tạo hình cho sapphire đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, nhưng thành quả đạt được lại vô cùng mãn nhãn khi vẻ đẹp lộng lẫy nhất của bộ máy đồng hồ được phô bày trọn vẹn.  

Với chiếc J12 X-Ray, mặt số đồng hồ đều được chế tác từ sapphire, trừ bộ kim từ vàng trắng hay vòng tròn bao quanh mặt số bên trong, tất cả được thiết kế tối giản để không cản trở tầm nhìn của người đeo với bộ máy bên trong. Đặc biệt, những viên kim cương baguette đóng vai trò là chỉ số giờ được đính vào lớp kính sapphire trên mặt số, tạo hiệu ứng như thế chúng như đáng treo lơ lửng giữa không trung.

h6249-j12-x-ray-06

J12 X-RAY

Các thương hiệu như Richard Mille, Hublot, Bovet và Girard-Perregaux đều là những thương hiệu đã thành công với việc chế tác mặt số và bộ vỏ từ sapphire nhưng Chanel mới là hãng chế tác được dây đeo đồng hồ cũng hoàn toàn bằng sapphire. Chanel cũng rất ưu ái khi tạo tác ra chi tiết đặc sắc này trên phiên bản J12 X-Ray, theo đó, các mối nối của dây đeo được cắt từ sapphire thô trong suốt, thứ duy nhất lộ ra là bản lề kim loại giữ chúng lại với nhau.

Vành bezel đồng hồ được đính 5,46 carat kim cương baguette. Kết quả là nhìn J12 X-Ray không khác gì một tác phẩm điêu khắc băng tuyệt đẹp, giàu sáng tạo, là sự hòa trộn độc đáo giữa thiết kế lộ cơ và ánh sáng tự nhiên.

Chanel-J12-X-Ray-1

J12 X-RAY

Qua bộ vỏ và mặt số trong suốt, chủ nhân đồng hồ có thể chiêm ngưỡng được bộ máy mới của Chanel là caliber 3.1, cũng được thiết kế trong suốt ấn tượng. Các tấm khung và cầu nối đều được tạo từ sapphire, khiến hệ thống bánh răng trông như được treo lên mà không có bất kỳ thiết bị nào. Mỗi bộ phận này đều được chế tạo với dung sai từ 0,5 mm đến 1 mm và phải mất đến một tuần để lắp ráp.

H6249-J12-X-RAY-calibre-3.1-e1582204141671

J12 X-RAY

Những mẫu đồng hồ Sapphire thường có mức giá "trên trời" do đòi hỏi phải có các công cụ đặc thù và chi phí gia công vật liệu, và J12 X-Ray cũng không ngoại lệ. Đồng hồ này có giá tới 626.000 USD, và chỉ được sản xuất giới hạn chỉ 12 chiếc.

J12 PARADOXE

Chanel cũng giới thiệu phiên bản J12 Paradoxe, nhằm định nghĩa lại ý nghĩa thực sự của đồng hồ hai tông màu (bởi trong chế tạo đồng hồ, nhiều người chỉ chú ý đến sự kết hợp giữa thép với vàng). J12 Paradoxe tôn vinh cả hai màu sắc đặc trưng nhất của dòng J12 là đen và trắng trong những mẫu nguyên bản, với tỉ lệ trên mặt số là khoảng 2/3 và 1/3.

Hai mảnh vỏ gốm đồng hồ với màu đen và màu trắng được thực hiện thông qua một thao tác cắt vô cùng phức tạp. Sau đó chúng được kết hợp hoàn hảo với nhau để tạo thành một khối duy nhất trên một giá đỡ bằng kim loại.

h6515-j12-paradoxe-07

J12 PARADOXE

Ngoài phiên bản từ gốm cổ điển, Chanel cũng sáng tạo thêm mẫu J12 Paradoxe Diamond, kết hợp bộ vỏ màu đen hoặc trắng, dây đeo và một phần mặt số từ gốm caramic với 1/3 mặt số được đính kim cương baguette.

Phiên bản J12 Paradoxe từ gốm có giá 7.150 USD, trong khi phiên bản kim cương baguette có giá tới  192.600 USD.

h6500-j12-paradoxe-05

J12 Paradoxe Diamond

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading