Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Triển lãm "Watch Art Grand Exhibition Singapore 2019" - sự kiện không thể bỏ lỡ của tín đồ Patek Philippe

An Hi BY An Hi
0
comments
11 tháng trước

(Watchbook.vn) - Từ ngày 28/9 đến 13/10/2019, Patek Philippe sẽ tổ chức triển lãm "Watch Art Grand Exhibition Singapore 2019" tại Singapore, hứa hẹn mang đến trọn vẹn những tinh hoa từ 180 năm chế tác

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

 

Sau khi để lại những dấu ấn đặc biệt tại 4 thành phố Dubai, Munich, London và New York, Singapore sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của triển lãm "Watch Art Grand Exhibition Singapore 2019" của thương hiệu Patek Philippe. Cuộc triển lãm quy mô lần thứ 5 và cũng là lớn nhất này sẽ được diễn ra từ ngày 28/9 - 13/10/2019. Các sự kiện trước đó đã được tổ chức rất thành công tại thành phố New York (13-27/7/2017, 27.000 khách), Luân Đôn (27/5-7/6/2015, 42.500 khách), Munich (17-27/10/2013, 22.000 du khách) và Dubai (24-27/1/2012, 3.500 khách).

180-years-of-Patek-Philip

Sự kiện này sẽ đánh dấu lần đầu tiên Triển lãm “The Art of Watches” xuất hiện ở châu Á.

Triển lãm "Watch Art Grand Exhibition Singapore 2019" được tổ chức trong hơn 16 ngày, đánh dấu sự kiện triển lãm không chỉ lớn nhất mà còn là dài nhất của Patek Philippe. Diễn ra đúng dịp Singapore kỷ niệm 200 năm khai phá đất nước, cuộc triển lãm của Patek Philippe không những phô diễn tinh hoa trong chế tác đồng hồ trong 180 năm của thương hiệu mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của quốc gia nhỏ bé có thị trường đồng hồ Patek Philippe lớn thứ 7 thế giới (tính theo thủ đô) nói chung, và hàng đầu Đông Nam Á nói riêng. Bên cạnh đó, toàn bộ thế giới đồng hồ của Patek Philippe từ những tuyệt phẩm huyền thoại từ salon lâu đời ở Rue du Rhône, Geneva, xưởng chế tác tại Plan-les-Quates, hay Viện bảo tàng Patek Philippe đều sẽ hiện diện tại triển lãm.

Patek-philippe-watch-art-

Mô hình triển lãm

Thêm vào đó, giữa Patek Philippe và Singapore có mối quan hệ lịch sử mật thiết. Patek Philippe đã tặng chiếc đồng hồ để bàn SG50 nhân kỷ niệm 50 năm độc lập của Singapore. Cỗ máy thời gian này được gợi cảm hứng từ bộ sưu tập các bức vẽ lịch sử tự nhiên của William Farquhar từ Viện bảo tàng Quốc gia Singapore.

180-years-of-Patek-Philip

Patek Philippe đã tặng chiếc đồng hồ để bàn SG50 nhân kỷ niệm 50 năm độc lập của Singapore,

Được tổ chức tại khách sạn Marina Bay Sands rộng tới 1800m2 , triển lãm "Watch Art Grand Exhibition Singapore 2019" sẽ tái hiện lại thế giới đồng hồ của Patek Philippe ở Singapore thông qua mười phòng, theo từng chủ đề riêng biệt. Đến với triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu về nghệ thuật chế tạo đồng hồ cao cấp của thương hiệu qua những thước phim lịch sử, chứng kiến tận mắt từ khâu hoàn thiện cỗ máy, lắp ráp cho đến khâu trang trí mặt số thủ công khi giao lưu cùng nhóm nghệ nhân chế tác đồng hồ đến từ xưởng sản xuất của hãng ở Geneva.

senatus_24EYTX

Khách tham quan sẽ có dịp thư giãn và thưởng thức cà phê trong phòng chờ sang trọng của Patek Philippe.

senatus_Ss8RHo

khách tham quan sẽ có cơ hội chứng kiến tận mắt từ khâu hoàn thiện cỗ máy, lắp ráp cho đến khâu trang trí mặt số thủ công

Không những thế, một loạt các bộ sưu tập hiện tại của Patek Philippe, cũng như các cỗ máy cao cấp và độc đáo cũng được trưng bày. Đặc biệt, để đánh dấu mốc hai thế kỷ của đảo quốc, một phòng có chủ đề Singapore Kỷ niệm 200 năm còn mang đến những chiếc đồng hồ và cột mốc lịch sử của Patek Philippe gắn liền với lịch sử đất nước kể từ khi ngài Stamford Raffles Muff đặt chân đến. Sau khi trải nghiệm hết 1800m2 không gian trưng bày, khách tham quan sẽ có dịp thư giãn và thưởng thức cà phê trong phòng chờ sang trọng của Patek Philippe.

Một số mẫu đồng hồ nổi bật tại triển lãm

Những ngôi sao sáng nhất tại triển lãm "Watch Art Grand Exhibition Singapore 2019" phải kể đến những chiếc đồng hồ hoàng gia, đặc biệt là món đồ được tặng cho Nữ hoàng Victoria vào năm 1851 trong Triển lãm tại Crystal Palace, London, hay chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Thụy Sĩ (1868) và một số bộ máy “siêu phức tạp, đa tính năng” nổi tiếng nhất của Patek Philippe như cỗ máy Calibre 89. Được định giá 6 triệu USD, cỗ máy Calibre 89 từng là chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thế giới. 

180-years-of-Patek-Philippe-at-The-Art-of-Watches-Grand-Exhibition-2019-in-Singapore-17

 Được định giá 6 triệu USD, cỗ máy Calibre 89 từng là chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thế giới. 

Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ lỡ huyền thoại Patek Philippe Sky Moon Tourbillon, một trong những chiếc đồng hồ đeo tay hiếm nhất và phức tạp nhất trên thế giới.

180-years-of-Patek-Philippe-at-The-Art-of-Watches-Grand-Exhibition-2019-in-Singapore-18

 Patek Philippe Sky Moon Tourbillon

10 phòng trưng bày tại triển lãm

 • Theatre Room: Khu vực trình chiếu bộ phim lịch sử về Patek Philippe.
 • Current Collection Room: Trưng bày các bộ sưu tập hiện tại. Nội thất trong phòng được lấy cảm hứng từ Salon Patek Philippe trên đường Rue du Rhône, Geneva.
 • Napoleon Room: Chiêu đãi quan khách cái nhìn toàn cảnh về hình ảnh động tuyệt vời của hồ Geneva. Đây cũng là nơi các phiên bản đặc biệt giới hạn được tạo ra cho thị trường Đông Nam Á.
 • Museum Room: Giống như Viện bảo tàng Patek Philippe tại Geneva, căn phòng được chia thành hai khu, một khu cho bộ sưu tập Antique, khu còn lại dành cho bộ sưu tập Patek Philippe.
 • Rare Handcrafts Room: Các nghệ nhân thể hiện các kỹ thuật, đặc biệt là tráng men lên đồng hồ đeo tay và đồng hồ để bàn.
Patek-philippe-watch-art-

Mô hình phòng Singapore 200th Anniversary Room

 • Watchmakers Room: Các thợ sửa đồng hồ bậc thầy từ Patek Philippe đưa du khách đến chiêm ngưỡng hoạt động bên trong những chiếc đồng hồ cơ.
 • Grand Complications Room: Cái nhìn tổng quan về những chiếc đồng hồ phức tạp và sáng tạo nhất của Patek Philippe, góp phần đáng kể trong việc tạo nên danh tiếng của nhà sản xuất.
 • Movements Room: Không gian này dành riêng cho các bộ máy Patek Philippe – từ các cỗ máy caliber đơn giản đến phức tạp.
Patek-philippe-watch-art-

Mô hình phòng Movements Room

 • Interactive Room: Căn phòng cho phép khách tham quan trải nghiệm thực tế, đi sâu vào việc chế tác của Patek Philippe và có thêm hiểu biết sâu sắc   về kỹ thuật chế tạo cỗ máy caliber.
 • Singapore 200th Anniversary Room: Khu vực trưng bày các đồng hồ và sự kiện của Patek Philippe gắn liền với các mốc quan trọng trong lịch sử Singapore.

Triển lãm "Watch Art Grand Exhibition Singapore 2019"

 • Địa điểm: Sands Theatre, Marina Bay Sands, 10 Bayfront Ave, Singapore
 • Thời gian: 28/9-13/10/2019
 • Giờ mở cửa: Thứ hai đến Chủ nhật, từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối
đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading