Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Triển lãm SIHH 2020 đổi tên thành Watches & Wonders Geneva 2020

An Hi BY An Hi
0
comments
4 tuần trước

(Watchbook.vn) - Mới đây, FHH tiếp tục có động thái mới hơn khi đưa ra thông báo format chương trình mới, tên mới, ngày mới và đối tượng mới cho sự kiện tổ chức tại Geneva. Theo đó, SIHH 2020 sẽ đổi tên thành Watches & Wonders Geneva 2020.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Không thể phủ nhận rằng, trong vài năm qua, các hội chợ đồng hồ lớn như BaselworldSIHH đã gây được nhiều sự chú ý của thế giới đồng hồ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, những sự kiện này gặp sự chỉ trích đến từ mọi phía, từ các thương hiệu, nhà sưu tập đến nhà báo. Trong bối cảnh có nhiều sự thay đổi lớn ảnh hưởng đến cả hai sự kiện lớn này, ban tổ chức của SIHH và Baselworld đã thông báo rằng bắt đầu từ năm 2020, hai triển lãm lớn của ngành đồng hồ sẽ được tổ chức nối tiếp nhau.

Song, mới đây, FHH tiếp tục có động thái mới hơn khi đưa ra thông báo tái định hình sự kiện SIHH với format mới, tên mới, ngày tổ chức mới và đối tượng hướng tới mới. Theo đó, SIHH 2020 sẽ đổi sang cái tên khác đơn giản hơn là Watches & Wonders Geneva 2020

SIHH-2020-becomes-Watches

SIHH 2020 đổi tên thành Watches & Wonders Geneva 2020

SIHH tên đầy đủ có nghĩa là Salon International de la Haute Horlogerie - Triển lãm quốc tế đồng hồ cao cấp - được khởi xướng bởi quỹ Foundation de la Haute Horlogerie (FHH). Được tổ chức lần đầu tiên tại Geneva vào tháng 1 từ năm 1991, SIHH đã trở thành một trong hai sự kiện đồng hồ lớn trong năm, nơi mà chỉ có một số ít nhãn hàng "siêu phẩm" đến từ các thương hiệu nổi tiếng trong giới đồng hồ xa xỉ trên toàn thế giới mới được có mặt tại đây. 

SIHH-2020-becomes-Watches

SIHH 2020 đổi tên thành Watches & Wonders Geneva 2020

Tuy nhiên, sự thật mà nói, các hội chợ đồng hồ này đã nhận phải chỉ trích ồ ạt bởi hầu hết những thương hiệu tham dự bày tỏ quan điểm tiêu cực về mục đích của các hội chợ này, đồng thời chỉ ra chi phí cao, lợi tức đầu tư thấp, thiếu tương tác với khách hàng. Ngoài ra, sự kiện này cũng không được lòng phía nhà báo và phía người hâm mộ đồng hồ, vì những người tham dự bình thường sẽ có bị hạn chế quyền tham gia vào các sự kiện này.

Baselworld 2019 đã dần mất đi khách hàng, mà đỉnh điểm là việc tập đoàn Swatch tuyên bố rời cuộc chơi làm dấy lên mối nghi ngại về sự trường tồn của tổ chức đã hiện diện từ năm 1917. Trong khi SIHH chứng kiến sự ra đi của 2 thương hiệu nổi tiếng Richard Mille và Audemars Piguet từ năm 2020 trở đi. Có thể thấy, khi thị hiếu đồng hồ xa xỉ toàn cầu thay đổi, thì chiến thuật phân phối và mạng lưới bán hàng cũng như các ưu tiên của các công ty đồng hồ sẽ có sự điều chỉnh. Chính điều này khiến các thương hiệu đồng hồ và các nhà tổ chức hội chợ cũng phải tự chuyển mình nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

SIHH-2020-becomes-Watches

Kể từ phiên bản năm 2020, hội chợ đồng hồ có trụ sở tại Geneva, giờ là Watches & Wonders Geneva, cũng sẽ bao gồm các sự kiện trong thành phố, và không chỉ tại Palexpo.

Mặc dù đã ra thông báo rằng Baselworld và SIHH sẽ được sát nhập vào năm 2020 và tổ chức nối tiếp nhau. Tuy nhiên, kể từ năm 2020, FHH tuyên bố rằng sự kiện SIHH sẽ được đổi tên thành Watches & Wonders Geneva. Trước đây, Watches & Wonders là cái tên đã được sử dụng cho hai hội chợ đồng hồ tại Hồng Kông và Miami. 

Bên cạnh tên, logo và ngày tổ chức sự kiện được đổi mới (Từ ngày 25 - 29/4/2020), Watches & Wonders Geneva cũng mang đến một số điều mới lạ. Trong phiên bản mới, cuộc triển lãm sẽ được chia thành 2 phần là Watches & Wonder – The Salon và Watches & Wonders – In the City. Salon chính vẫn sẽ được đặt tại Palexpo - trung tâm hội nghị lớn ở Geneva và hứa hẹn sẽ có quy mô "hướng ngoại hơn, trải nghiệm hơn, tương tác hơn và kết nối nhiều hơn" với các phòng Lab (trưng bày các cải tiến công nghệ mới nhất từ các thương hiệu tham dự triển lãm) hoặc phòng Live.

Còn thành phố Geneva sẽ là một phần của sự kiện bao gồm các hoạt động: "Triển lãm, đi bộ tham quan các nhà sản xuất, các buổi thuyết trình tại cửa hàng, bảo tàng mở, hội nghị, trò chuyện với những người trong ngành và nhiều hơn nữa. Hứa hẹn sẽ tạo nên một chương trình phong phú và đa dạng dành cho tất cả mọi người".

Ý tưởng chính của triển lãm mới sẽ là thu hút mọi đối tượng khách tham gia, nhất là những người đam mê đồng hồ. Do đó, triển lãm năm 2020 sẽ có sự thay đổi khi mở cửa cho tất cả những người tham dự (giới truyền thông cũng như du khách). Trong khi đó, Watches & Wonders – In the City sẽ mở cửa hoàn toàn miễn phí cho công chúng,

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading