Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Trên tay mẫu đồng hồ lặn trị giá 3,700 USD của Bell & Ross - BR 03-92

0
comments
2 năm trước

(Watchbook.vn) - Trong quá khứ, ta có thể nhìn thấy rất nhiều mẫu đồng hồ lặn trong bộ sưu tập của các nhãn đồng hồ nổi tiếng. Tuy nhiên, phiên bản Bell & Ross BR 03-92 với vỏ hình vuông lại khá đặc biệt.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Bell-Rose-03 - 92 -tu-dien-dong-ho 4

 BR 03-92 là mẫu đồng hồ lặn đầu tiên của Bell & Ross với bộ vỏ vuông

Được giới thiệu vào năm 2017, Bell & Ross BR 03-92 không phải là mẫu đồng hồ lặn đầu tiên của thương hiệu này, nhưng nó lại là mẫu đồng hồ lặn đầu tiên có vỏ vuông đặc trưng của hãng. Một chiếc đồng hồ lặn mạnh mẽ, rắn chắc với cái nhìn khá đặc biệt không giống như bất kì phiên bản nào khác, hẳn là thú vị để diện mỗi khi đi ra ngoài. 

Với thiết kế gắn liền và bắt nguồn từ hàng không, nhưng Bell & Ross đã phân nó ra thành nhiều dòng và phong cách khác nhau dựa trên nền tảng là bộ vỏ hình vuông đặc biệt.  

Bell-Rose-03 - 92 -tu-dien-dong-ho 2

 Mặc dù có kích thước 42mm nhưng dáng vỏ vuông làm cho chiếc đồng hồ trông có vẻ lớn hơn kích thước thật

Có nhiều bộ sưu tập của Bell & Ross cũng sử dụng bộ vỏ tương tự nhưng có kích thước khác biệt. Chiếc BR 01 dường như đã át hẳn tay người dùng với kích thước lên tới 47mm, trong khi BR 03 lại có kích thước nhỏ hơn chút: 42mm và khiêm tốn nhất chắc chắn là bản BR S với kích thước 39mm.

Các mẫu đồng hồ của BR X đều nằm trong bộ sưu tập "Experimental" của hãng Bell & Ross, nhưng với nhiều biến thể khác nhau với các bộ máy phức tạp khác nhau và hầu hết đều là dòng cao cấp (ví dụ ở đây là phiên bản Bell & Ross BR X2 Tourbillon Micro-Rotor).

Người dùng sẽ là người cuối cùng đánh giá liệu Bell & Ross có thực sự đúng đắn khi cho ra phiên bản BR 03-92 Diver này không. Không giống như những mẫu đồng hồ của Bell & Ross với thiết kế đặc biệt và mạnh mẽ, BR 03-92 Diver lại được thiết kế với dáng vẻ có phần uy nghiêm, thận trọng hơn.

Về kích thước: Nếu nhìn trên cổ tay người dùng, bạn sẽ không thể nào đoán được nó chỉ có kích thước 42mm - Thiết kế vỏ vuông luôn tạo cảm giác lớn hơn so với dáng vỏ tròn. Bell & Ross BR 03-92 có thể chịu được áp suất khoảng 300m và đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn lặn khác của ISO.

Bell-Rose-03 - 92 -tu-dien-dong-ho 6

Chiếc đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 300m 

Để đáp ứng tiêu chuẩn của ISO, kim phút của chiếc đồng hồ cần phải rõ ràng và to hơn kim giờ nhằm đo được thời gian sử dụng bình dưỡng khí của thợ lặn, nhờ sự kết hợp với vành bezel.

Đối với mẫu đồng hồ Bell & Ross BR 03-92, kim giờ được thiết kế có khác biệt đôi chút, được phủ một lớp dạ quang khác màu (màu cam) nhằm dễ dàng phân biệt so với các kim còn lại. Tất cả các kim còn lại và chi tiết hiển thị khác được phủ một lớp dạ quang siêu sáng Super-LumiNova màu xanh nhằm giúp người dùng có thể đọc được mặt số trong bóng tối.

Bell-Rose-03 - 92 -tu-die

Kim phút được phủ SuperLuminova màu xanh trong khi đó kim giờ lại có phản quang màu cam

Bell & Ross cũng chú ý đến tính năng chống sốc của BR 03-92 Diver khi bề mặt được làm bằng một lớp kính chống sốc, vỏ sau được làm bằng lớp bảo vệ dày hơn cùng với bộ khung được làm bằng sắt mỏng, nhẹ giúp cho chiếc đồng hồ có thể chống được lớp từ tính bên ngoài theo tiêu chuẩn ISO 764.

Mặt kính Sapphire của đồng hồ sở hữu một lớp phủ chống lóa, làm cho các chi tiết trên mặt số có vẻ sắc nét hơn. Đồng thời, mẫu đồng hồ này cũng có nắp đáy được làm bằng chất liệu thép không gỉ có độ dày 2,8mm và mặt kính sapphire dày 2,85mm giúp cho mặt số dễ đọc và sáng hơn.

Rõ ràng, ngay từ khi ra đời, phiên bản này vẫn chưa nhận được bất kì phàn nàn nào của khách hàng. Tuy nhiên, có một số gợi ý nho nhỏ để giúp cho mẫu đồng hồ này có thể tốt hơn. Đầu tiên, vòng bezel nên được làm từ gốm ceramic chống trầy xước. Vỏ sau của chiếc đồng hồ có chức năng bảo vệ toàn bộ bộ máy thì nên được thiết kế chắc chắn hơn. Cuối cùng, thêm vào chứng nhận COSC sẽ giúp tăng giá trị cho chiếc đồng hồ này lên nhiều hơn nữa.

Bell-Rose-03 - 92 -tu-dien-dong-ho 5

Mặt sau bằng thép không gỉ được khắc những thông số của đồng hồ 

Chiếc đồng hồ này sử dụng bộ máy tự động Sellita SW300-1 ("BR-CAL.302") hoàn toàn phù hợp đi kèm với khả năng dự trữ năng lượng đến 42 giờ, hoạt động ở tần số 4Hz. Núm chỉnh giờ được bọc cao su, đi kèm là tai bảo vệ núm nhằm tối ưu hóa khả năng chống nước và chống va đập. 

Dây đeo của chiếc đồng hồ được thiết kế bằng cao su chống nước, khiến cho người đeo có cảm giác thoải mái. Khóa cài thì được làm hoàn toàn bằng thép rất tiện lợi, giúp thích ứng tối đa với môi trường nước biển.

Bell-Rose-03 - 92 -tu-dien-dong-ho 3

 Dây đồng hồ được làm từ cao su chất lượng cao

Bell & Ross BR 03-92 Diver sở hữu một tổng thể "cân bằng", "hài hòa" với phong cách thiết kế khác biệt. Trước khi đem so sánh BR 03-92 Diver với các mẫu đồng hồ lặn rẻ tiền hơn, bạn cũng nên quan tâm tới độ phức tạp của bộ vỏ vuông. Phiên bản Bell & Ross BR 03-92 Diver (Ref: BR0392-D-BL-ST/SRB) có mức giá bán lẻ 3,700 USD - khá hợp lý với một thiết kế đặc biệt. Tại Việt Nam, đồng hồ BR mới thực sự được biết đến khoảng 3 năm trở lại đây.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận