Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Trên tay chiếc đồng hồ Tudor Heritage Black Bay Bronze 79250BM

0
comments
4 năm trước

Đến nay, phiên bản mới nhất ra mắt năm 2016 của mẫu Tudor Heritage Black Bay đã được cải thiện từ kích thước cho đến bộ máy bên trong và mang dáng vẻ thuần hoài cổ với bộ vỏ khung bằng đồng, được biết trong mã hiệu 79250BM

Ra mắt lần đầu với vành bezel đỏ đậm năm 2012, sau đó là màu xanh sẫm năm 2014 và một phiên bản thuần đen năm 2016, mẫu đồng hồ Tudor Heritage Black Bay đã thực sự thu hút được lượng lớn những người yêu đồng hồ trên thế giới nhờ sở hữu kiểu dáng cổ điển đi kèm chất lượng ổn định và một mức giá hợp lý. Đến nay, phiên bản mới nhất ra mắt năm 2016 của mẫu Tudor Heritage Black Bay đã được cải thiện từ kích thước cho đến bộ máy bên trong và mang dáng vẻ thuần hoài cổ với bộ vỏ khung bằng đồng, được biết trong mã hiệu 79250BM.

tudor-4

 Tudor Heritage Black Bay được xếp vào dòng đồng hồ lặn, với thiết kế lấy nguồn cảm hứng từ vài mẫu đồng hồ sản xuất cùng tập đoàn (như chiếc Submariner ref. 7922, ref 7923 hoặc là chiếc ref. 9401)

Tudor Heritage Black Bay được xếp vào dòng đồng hồ lặn, với thiết kế lấy nguồn cảm hứng từ vài mẫu đồng hồ sản xuất cùng tập đoàn (như chiếc Submariner ref. 7922, ref 7923 hoặc là chiếc ref. 9401). Mẫu đồng hồ có bộ vỏ khung từ thép không gỉ 41mm với khả năng kháng nước ở độ sâu 200m, mặt số đen mờ cong nhẹ với cọc số đính nổi (tương tự những chiếc Submariner thời kì trước) đi kèm bộ kim bông tuyết đặc trưng. Trong nhiều năm dài, Tudor đã theo đuổi nguyên tắc sử dụng bộ máy ETA để cung cấp năng lượng (bộ máy 2824-2) cho đến khi họ chính thức sử dụng dòng máy in-house mới từ những chiếc Pelagos và North Flag. Trước năm 2016, ba phiên bản được sản xuất là:

  • 79220R: Vành bezel đỏ sẫm, mặt số đen với bộ kim và cọc số vàng
  • 79220B: Vành bezel xanh thẫm, mặt số đen, cọc số và bộ kim kim loại tông trắng
  • 79220N: Vành bezel đen cùng, mặt só đen với bộ kim và cọc số vàng
tudor-14

 Tudor Heritage Black Bay Bronze 79250BM xuất hiện lần đầu tại Baselworld 2016

Tại Baselworld 2016, gia đình Black Bay tiếp túc phát triển hơn với sự xuất hiện của mẫu đồng hồ Tudor Heritage Black Bay Bronze 79250BM. Theo những số liệu về việc sử dụng đồng trong những con tàu và thiết bị lặn được ghi trong lịch sử, thương hiệu Tudor quyết định áp dụng bộ vỏ khung làm từ chất liệu nhôm và đồng cho phiên bản này. Là một chiếc đồng hồ được chế tác từ đồng, Tudor Heritage Black Bay Bronze 79250BM có màu sắc hơi hướng của một tông màu ấm áp. Khi có tuổi, bộ vỏ khung có khả năng sẽ biến hóa sang trạng thái được gọi là “patina” (chuyển sang tình trạng gỉ sét điển hình), dĩ nhiên mức độ biến đổi còn phụ thuộc vào cách người dùng đeo đồng hồ. Trong khi phiên bản trước toàn bộ bộ vỏ khung được đánh bóng trừ chi tiết càng nối dây, thì với mẫu năm 2016 bộ vỏ khung lại được chải xước mờ toàn bộ (thậm chí là cả các đường vát cạnh) để đảm bảo tránh sự lan rộng của tình trạng patina. Vì nhiều người bị dị ứng với đồng nên mặt đáy của mẫu đồng hồ này được làm từ thép không gỉ phủ PVD màu đồng.

Tudor Heritage Black Bay Bronze 79250BM không chỉ được nâng cấp về chất liệu mà màu sắc mà các chi tiết cũng được thay đổi, theo dõi hình dưới đây:

Tudor-Heritage-Black-Bay-Bronze-79250BM-Manufacture-Movement-chronometer-Baselworld-2016-4

 Sự đổi mới trong chiếc Tudor Heritage Black Bay Bronze 79250BM

Mẫu đồng hồTudor Heritage Black Bay Bronze 79250BM trở nên thể thao hơn khi có đường kính 43mm (thay vì 41mm). Đồng cũng được sử dụng để chế tạo vành bezel và núm chỉnh giờ, có nghĩa là toàn bộ chiếc đồng hồ đều có thể đạt được tình trạng patina khi thời gian qua đi. Phối hợp với bộ vỏ ấm ấp của mẫu Black Bay này là vành bezel được làm từ nhôm nhưng đã phủ PVD đồng đi kèm vòng 60 phút mạ vàng. 

Khác với các phiên bản trước đây, Tudor Heritage Black Bay Bronze 79250BM không có đi kèm dây đeo kim loại, thay vào đó mà một hộp gồm có da và dây vải, cả hai đều đi kèm với khóa cài.

Tudor-Heritage-Black-Bay-Bronze-79250BM-Manufacture-Movement-chronometer-Baselworld-2016-2

Khác với các phiên bản trước đây, Tudor Heritage Black Bay Bronze 79250BM không có đi kèm dây đeo kim loại, thay vào đó mà một hộp gồm có da và dây vải, cả hai đều đi kèm với khóa cài 

Tương tự mẫu đồng hồ Submariner Ref. 7922, phiên bản trước của Tudor Heritage Black Bay sở hữu một mặt số cổ điển: cọc tam giác tại số 12, các cọc số Ả Rập tạc các vị trí 3, 6, 9 còn các cọc khác là những chấm tròn. Điểm khác biệt trong phiên bản hiện tại là các con số 3, 6 và 9. Toàn bộ cọc chỉ giờ đều được đính và làm từ vàng hồng, được phủ kín với chất phát quang với màu sáng. Bộ kim vẫn đi theo thiết kế bông tuyết truyền thống và dài hơn so với phiên bản trước. Mặt số đồng hồ hơi lồi và có màu nâu sẫm, mặt số lì và không bóng. Vòng phút ngoài cùng được in toàn bộ, và tổng thiết kế của Tudor Heritage Black Bay Bronze 79250BM đều hướng đến cái nhìn cổ điển.

tudor-16

 Trong phiên bản Tudor Heritage Black Bay Bronze 79250BM là bộ máy in-house do chính thương hiệu sản xuất

Trên mặt số còn có dòng chữ “Chronometer Officially Certified” lần đầu tiên có mặt trên những chiếc Heritage Black Bay. Điều này có nghĩa trong phiên bản Tudor Heritage Black Bay Bronze 79250BM là bộ máy in-house do chính thương hiệu sản xuất.

Được giới thiệu tại Baselworld 2015 với ô cửa sổ báo ngày và bộ hiển thị năng lượng trên chiếc North Flag (bộ máy MT5621), và chỉ có ô cửa sổ báo ngày trên chiếc Pelagos (bộ máy MT 5612), đại gia đình MT56xx bây giờ còn chào đón thêm chiếc Heritage Black Bay, trong phiên bản chỉ báo thời gian (không có thêm ô cửa sổ báo ngày và bộ hiển thị thời gian). Dòng chữ MT đại diện cho từ “manufacture TUDOR” – bộ máy đầu tiên được thiết kế, phát triển và sản xuất toàn bộ bởi Tudor.

tudor-13

 Để sở hữu cỗ máy Tudor Heritage Black Bay Bronze 79250BM, bạn chỉ cần chi trả 3.800 CHF

Tương tự các cỗ máy khác trong bộ sưu tập, bộ máy caliber MT5601 của mẫu đồng hồ Black Bay Bronze, là bộ máy có chứng nhận COSC có thời lượng cót 70 giờ. Gõ nhịp ở tần số 28,800 nhịp/giờ tương đương 4Hz. Việc sử dụng bộ máy in-house cũng không khiến Tudor nâng mức giá của những chiếc Heritage Black Bay Bronze lên. Để sở hữu cỗ máy Tudor Heritage Black Bay Bronze 79250BM, bạn chỉ cần chi trả 3.800 CHF.

XEM THÊM


loading