Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Top 5 mẫu đồng hồ siêu phức tạp năm 2019

An Hi BY An Hi
0
comments
9 tháng trước

(Watchbook.vn) - Trong bài viết này, Watchbook.vn sẽ điểm lại cho bạn đọc 5 mẫu đồng hồ cao cấp và phức tạp nhất năm 2019. 

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

ARMIN STROM MINUTE REPEATER RESONANCE - 380.000 CHF 

Trong vài năm qua, Armin Strom đã thể hiện tinh thần đổi mới ấn tượng và công nghệ tiên tiến. Điều này được thể hiện bước tiến đáng kinh ngạc trong hành trình phát triển cơ chế cộng hưởng để tạo ra danh tiếng hoàn hảo trong giới đồng hồ. Sau khi sản xuất vài chiếc đồng hồ với công nghệ này, năm nay,  Armin Strom đã quyết định sẽ kết hợp cơ chế này với một trong những chức năng phức tạp nhất là điểm chuông

Armin-Strom-Minute-Repeat

Armin Strom Masterpiece 2 Resonance Minute Repeater

Được phát triển với sự giúp đỡ của các chuyên gia đồng hồ điểm chuông tại Le Cercle des Horlogers, đồng hồ Armin Strom Masterpiece 2 Resonance Minute Repeater sở hữu 2 bộ máy độc lập xếp chồng lên nhau theo chiều dọc, cung cấp các chức năng điểm chuông cũng như cơ chế cộng hưởng đáng kinh ngạc ở hai dạng (dao động và âm thanh).

Armin-Strom-Minute-Repeat

Armin Strom Masterpiece 2 Resonance Minute Repeater

Giống như tất cả các đồng hồ của Armin Strom, chiếc Masterpiece 2 mới không chỉ được sử dụng để xem giờ mà còn gây ấn tượng với cơ chế độc đáo và thiết kế tinh tế. Quan trọng hơn cả là sự tinh thông trong chế tác đồng hồ ẩn sau mặt số ở trung tâm. Đồng hồ có kích thước 47,7mm và được chế tạo bằng titanium cấp 5 để tăng cường chất lượng âm thanh và mang đến trọng lượng nhẹ cho đồng hồ trên cổ tay. 

AUDEMARS PIGUET ROYAL OAK SELFWINDING PERPETUAL CALENDAR ULTRA-THIN - 140.000 CHF

Không chỉ giành được giải thưởng danh giá nhất tại sự kiện GPHG 2019 Aiguille d’Or, Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Perpetual Calendar Ultra-Thin còn là mẫu đồng hồ được giới sưu tầm đồng hồ vô cùng ưa thích. 

Audemars-Piguet-Royal-Oak-Selfwinding-Perpetual-Calendar-Ultra-Thin-26586IP.OO_.1240IP.01-review-8

  Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Perpetual Calendar Ultra-Thin

Lý do là bởi khi mới được thai nghén dưới dạng một bản ý tưởng mang tên RD#2, Audemars Piguet đã chứng minh khả năng làm chủ các bộ máy siêu mỏng và tính năng phức tạp: lịch vạn niên. Bằng cách xem xét lại hoàn toàn kết cấu của bộ máy, thương hiệu đã nảy sinh ý tưởng tái cấu trúc ba tầng của đồng hồ lịch vạn niên thành một tầng duy nhất. Kết quả là chiếc đồng hồ này chỉ dày có 6,3mm, mỏng hơn tới 2mm so với mẫu Royal Oak Jumb hiển thị ngày-tháng.

Audemars-Piguet-Royal-Oak-Selfwinding-Perpetual-Calendar-Ultra-Thin-26586IP.OO_.1240IP.01-review-2

  Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Perpetual Calendar Ultra-Thin

Sở hữu bộ vỏ từ titan và bạch kim, đồng hồ tương đối mỏng, nhẹ, cân đối hoàn hảo và vẫn giữ được vẻ ngoài đồng hồ thể thao sang trọng truyền thống. 

BREGUET CLASSIQUE TOURBILLON EXTRA-PLAT SQUELETTE 5395 - 219,500 EUR

Khi nghĩ về Breguet, chắc hẳn trong đầu bạn sẽ luôn hình dung đến một chiếc đồng hồ cổ điển với mặt số guilloché màu bạc hoặc mặt số tráng men màu trắng đục với các cọc số Breguet đặc trưng. Thế nhưng, còn vượt xa cả kỳ vọng, trong năm nay, hãng đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mới vô cùng độc đáo, thể hiện một khía cạnh khác về kỹ năng của mình.

Breguet-Classique-Tourbil

Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Squelette 5395

Có diện mạo đầy ấn tượng, sang trọng và tinh xảo, Classique Tourbillon Extra-Plat Squelette 5395 được trang bị cỗ máy calibre 581SQ mới với thiết kế skeleton, cho phép loại bỏ gần 50% tổng số chi tiết của bộ máy.

Breguet-Classique-Tourbil

Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Squelette 5395

Không những thế, chỉ dày có 3 mm, nhưng đồng hồ còn chứa cả một cỗ máy tourbillon tự lên cót. Để đạt được thành quả này, Breguet đã sử dụng rotor đặt ở rìa của tấm khung, giúp độ dày bộ máy được giảm thiểu đáng kể, đồng thời cho người đeo có được tầm nhìn rõ ràng về cơ chế bên trong.

Breguet-Classique-Tourbil

Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Squelette 5395

Lồng tourbillon từ titanium được thiết kế lại để kết nối trực tiếp với hệ thống bánh xe, mà không phải thông qua sự trung gian của bánh răng. Và để tiết kiệm không gian một cách tối đa, bộ thoát silicon đã được tạo hình với hình dạng góc cạnh khác biệt.

JAEGER-LECOULTRE MASTER GRANDE TRADITION GYROTOURBILLON WESTMINSTER PERPETUEL - 800,000 EUR

Được trình làng tại SIHH 2019, Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel là sự kết hợp giữa cơ cấu tourbillon đa trục thứ 5 của JLC  với hai tính năng phức tạp là điểm chuông và lịch vạn niên. 

Jaeger-LeCoultre-Master-G

Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel

Không những vậy, điểm nhấn ấn tượng của đồng hồ chính là tiếng chuông. Lấy cảm hứng từ giai điệu của đồng hồ Big Ben tại Cung điện Westminster ở London, đồng hồ sử dụng bốn bộ gông và búa mô phỏng tiếng chuông Westminster thánh thót để báo hiệu 15 phút mỗi khi tính năng điểm chuông được kích hoạt. 

x

 Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel

Ngoài ra, khi lật ngược đồng hồ, người xem còn được chiêm ngưỡng nhiều điều hấp dẫn hơn. Đó là hoạt động của tourbillon cũng như bộ điểm chuông, sử dụng lực ma sát và lực hướng tâm để điều chỉnh tốc độ mà thời điểm chuông ngân.

VACHERON CONSTANTIN TRADITIONNELLE TWIN BEAT PERPETUAL CALENDAR - 210,000 EUR

Để định nghĩa tương lai của nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ khí cao cấp, tại SIHH 2019, Vacheron Constantin cho ra mắt mẫu Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar - cỗ máy thời gian có thể thích nghi với mọi nhu cầu của người sử dụng.

Vacheron-Constantin-Tradi

Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar 

Điều đó được thể hiện ở cơ chế hoạt động vô cùng thông minh của đồng hồ. Theo đó, khi đeo trên tay, Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar sẽ hoạt động tối đa với chế độ Active cho phép bánh xe cân bằng dao động ở mức 5Hz với 4 ngày dự trữ năng lượng.

Vacheron-Constantin-Tradi

Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar 

Nếu không được sử dụng đến trong một khoảng thời gian, đồng hồ có thể được chuyển sang chế độ Standby và bánh xe cân bằng thứ hai bắt đầu hoạt động với tần số dao động giảm xuống 1.2Hz (8,640 vph). Điều này cho phép mức dự trữ năng lượng nâng lên đến tối thiểu 65 ngày.

Bên cạnh đó, sự cân bằng về thiết kế bộ vỏ, kết hợp với mặt số và bộ máy mang thẩm mỹ đương đại đã góp phần giúp Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, Vacheron Constantin trở thành một trong những cỗ máy thời gian phức tạp nhất của thời đại mới. 

đồng hồ chính hãng

Bình luận