Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Top 10 thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu năm 2019

An Hi BY An Hi
0
comments
7 tháng trước

(Watchbook.vn) - Watchbook sẽ liệt kê 10 thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu dựa trên doanh số ước tính năm 2019.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Mặc dù giá trị xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ tăng nhẹ trong năm 2019, nhưng ngành công nghiệp vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức trong những năm qua. Bên cạnh đó, tuy dòng đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp vẫn giữ được sự hấp dẫn, thì phân khúc đồng hồ thấp/trung cấp đã chịu nhiều áp lực bởi sự mở rộng của đồng hồ thông minh.

Vậy kết thúc một năm, dựa vào những tiêu chí nào để chở thành những thương hiệu đi tiên phong để chúng ta có thể xác định được những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu? Watchbook sẽ liệt kê 10 thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu dựa trên doanh số ước tính năm 2019. Chúng tôi sẽ dựa trên doanh số của Swatch Group (Tập đoàn đóng vai trò là quan trọng trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ, với doanh số ước tính là 8.000 triệu CHF trong năm 2019 và sở hữu trên 15 thương hiệu đồng hồ và nhiều cơ sở sản xuất, cung cấp các linh kiện cho ngành).

Top-10-Swiss-Watch-Brands

Top 10 thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu năm 2019

(Lưu ý: Bài viết này chỉ tham khảo dựa trên số liệu của trang đồng hồ nổi tiếng MONOCHROME, được thiết lập bằng cách kiểm tra chéo các nguồn khác nhau).

1 - ROLEX

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ 5.500 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 950.000 chiếc
Rolex-GMT-Master-II-12671

Rolex

Thương hiệu Rolex đã khắc sâu vào tâm trí của nhiều người trên thế giới như là ông vua của ngành đồng hồ. Được tạo ra bởi ngài Hans Wilsdorf, thương hiệu đã phát triển và duy trì hình ảnh thương hiệu một cách nhất quán. Với khả năng sản xuất gần 1 triệu đồng hồ mỗi năm, tất cả bộ sưu tập đồng hồ của Rolex đều được chế tác và hoàn thiện với sự tỉ mỉ và chi tiết đến từng yếu tố nhỏ nhất cùng quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. 

2 - OMEGA

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ 2,350 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 650.000 chiếc
Omega-Speedmaster-Professional-Moonwatch

 

Luôn được đặt trên bàn cân với Rolex, Omega cũng là một ông lớn của ngành công nghiệp đồng hồ và thuộc sở hữu của thương hiệu Swatch Group hùng mạnh. Câu chuyện của Omega bắt đầu vào năm 1848 tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ.

Omega là hãng đồng hồ đầu tiên trở thành đơn vị cung cấp thiết bị đo thời gian cho tất cả các môn thi tại Olympic Los Angeles năm 1932. Từ lĩnh vực thể thao, họ tập trung hơn vào bộ môn lặn với dòng Omega Seamaster.  Với chứng nhận Master Chronometer, Omega đã thiết lập một chuẩn mực công nghiệp mới về độ chính xác, hiệu suất và khả năng chống từ.

3 – CARTIER

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ 1.700 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 450.000 chiếc
Cartier-Santos-Large-Mode

Cartier

Được mệnh danh là gọi là "trang sức dành cho vua và vua của các loại trang sức", Cartier nổi tiếng là thương hiệu đồng hồ hàng đầu. Chiếc đồng hồ Cartier đầu tiên có từ năm 1853. Được sở hữu bởi Richemont có trụ sở tại Thụy Sĩ, thương hiệu này đóng góp phần lớn lợi nhuận cho tập đoàn.

4 – LONGINES

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ 1.650 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 1.600.000 chiếc
Longines-Heritage-Militar

Longines

Thuộc sở hữu của Swatch Group trong hơn 30 năm, Longines được tạo ra vào năm 1832 và tự hào là một trong những thương hiệu có truyền thống chế tạo đồng hồ phong phú nhất trong toàn ngành. Ngày nay, thương hiệu Longines nổi bật là một hãng đồng hồ uy tín, sở hữu những mẫu đồng hồ tuyệt vời với chất lượng vượt trội và giá hợp lý. 

5 - PATEK PHILIPPE 

 • Doanh số đồng hồ ước tính: ~ 1.500 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 60.000 chiếc
Patek-Philippe-Nautilus-5

Patek Philippe

Vẫn thuộc sở hữu tư nhân của gia đình Stern, Patek Philippe được xem là thương hiệu độc quyền và nổi tiếng nhất trong số tất cả các nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ. Đặc biệt, vào mùa thu năm ngoái, chiếc Patek Philippe 6300A Steel “Only Watch 2019” đã trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá tại Only Watch 2019 với mức giá 31 triệu CHF. 

6 – AUDEMARS PIGUET

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ 1.200 CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 40.000 chiếc
Audemars-Piguet-Royal-Oak

Audemars Piguet

Là một trong “bộ ba quyền lực” trong lĩnh vực đồng hồ Thụy Sĩ cùng với Patek Philippe và Vacheron Constantin, Audemars Piguet vẫn là một thương hiệu độc lập, thuộc sở hữu gia đình hoạt động tại Vallée de Joux - cái nôi của chế tạo đồng hồ phức tạp.

Sự ra mắt của Royal Oak vào năm 1972 đã đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử thương hiệu. Với thiết kế độc đáo và ấn tượng, Royal Oak đã trở thành biểu tượng thiết kế trong đồng hồ thể thao sang trọng.

7 – TISSOT

 • Doanh số đồng hồ ước tính: ~ 1.000 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 3.500.000 chiếc
Tissot-Heritage-Visodate-

Tissot

Được thành lập vào năm 1853 tại Jura, Thụy Sĩ, Tissot tự hào có truyền thống chế tạo đồng hồ lâu đời. Ngày nay thuộc sở hữu của Swatch Group, Tissot là thương hiệu đồng hồ có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận nhất trong số mười thương hiệu đồng hồ này. Điều này thể hiện khá rõ nét ở khối lượng lớn đồng hồ được bán ra với giá cả và chất lượng vượt trội.

8 – IWC

 • Doanh số đồng hồ ước tính: 825 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán : 100.000 chiếc
IWC-Portugieser-Chronogra

IWC

 IWC được thành lập bởi nghệ nhân đồng hồ người Mỹ Florentine Ariosto Jones vào năm 1868. Jones thành lập ở Schaffhausen để kết hợp các công nghệ sản xuất tiên tiến của Mỹ với tay nghề và chuyên môn điêu luyện của Thụy Sĩ. Thuộc sở hữu của tập đoàn Richemont, thương hiệu này nổi tiếng với sự xuất sắc về kỹ thuật chế tác đồng hồ. Bên cạnh những sáng tạo phức tạp, IWC được biết đến với những chiếc đồng hồ thể thao chất lượng cao, bao gồm đồng hồ phi côngđồng hồ chronograph.

9 – HUBLOT

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ 670 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 60.000
Hublot-Big-Bang-Integral-

Hublot

Hublot được thành lập vào năm 1980 bởi Carlo Crocco. Thương hiệu đã có một sự phát triển ngoạn mục sau sự gia nhập của ngài Jean-Claude Biver với sự ra mắt của Big Bang và các sáng kiến tiếp thị thành công rực rỡ. Ngày nay, là một phần của của LVMH, Hublot đã đạt được sự tăng trưởng liên tục để tiến lên hãng ngũ những ông lớn của ngành đồng hồ. 

10 – TAG HEUER

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ 650 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 500.000 chiếc
TAG-Heuer-Monaco-Heuer-02

TAG Heuer

Thuộc sở hữu của tập đoàn LVMH, TAG Heuer được thành lập vào năm 1868 bởi Edouard Heuer. Thương hiệu có một trang lịch sử đổi mới mạnh mẽ (TAG là viết tắt của Techniques d'Avant Garde) và là một tượng đài khi nói đến đồng hồ thể thao, đặc biệt là đồng hồ chronograph.  

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading