Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Vacheron Constantin

5 năm trước

(Watchbook.vn) - Vacheron Constantin là thương hiệu sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1755. Đây là thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất còn hoạt động cho tới nay.

Được thành lập bởi Jean-Marc Vacheron

Jean-Marc Vacheron thành lập một xưởng đồng hồ tại Geneva vào năm 1755. Tới năm 1785, con trai ông - Abraham tiếp quản công việc kinh doanh đó. Những sản phẩm của họ chuyên phục vụ những tầng lớp quý tộc hoặc những thương gia giàu có.

abraham vacheron

 Abraham Vacheron

Vì cuộc Cách mạng Pháp, tình hình kinh doanh của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và Abraham Vacheron gặp rất nhiều vấn đề phải giải quyết. Trong thời điểm đó, ông cưới vợ và tên công ty cũng được đổi thành Vacheron-Girod.

Vào đầu thế kỷ 19, con trai của Abraham là Jacques Barthélemy Vacheron tiếp quản công ty, đổi tên công ty thành Vacheron-Chossat.

François-Constantin

 Francois Constantin

Trong nhiều chuyến công tác tới Italia, Pháp và Đức, Jacques Barthélemy Vacheron đã thành công trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho các mẫu đồng hồ bỏ túi của công ty. Vào năm 1819, ông đã hợp tác với một người bạn - Francois Constantin để phân phối đồng hồ. Sự hợp tác của hai người cũng chính là lý do ra đời cái tên Vacheron Constantin được giữ đến ngày nay.

Sản xuất hàng loạt theo phương pháp mới

Để có thể phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cao, việc hợp lý hóa dây chuyền sản xuất trở nên thiết yếu. Vào năm 1839, Jacques-Barthélemy đã tìm ra được người thích hợp cho công việc này - Georges-Auguste Leschot.

Georges-Auguste_Leschot

 Georges-Auguste Leschot

Georges-Auguste Leschot đã sáng chế ra những máy móc sản xuất, có thể làm ra những linh kiện với chất lượng cao mà trước đó chỉ có thể thực hiện thủ công. Nhờ đó, công ty có thể sản xuất những chiếc đồng hồ chất lượng với số lượng lớn và mức giá phải chăng.

Sau khi Abraham Vacheron qua đời năm 1843, công ty được chuyển trụ sở tới Tour d'Ile, César - con trai của Jacques Barthélemy lên nắm quyền. Việc sản xuất được mở rộng ra tầm quốc tế với những chi nhánh tại Rio de Janeiro (1849), Dutch East Indies (1847), Calcutta (1850) và New York (1864)

Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên

Vào năm 1911, Vacheron Constantin bắt đầu đưa những chiếc đồng hồ đeo tay vào bộ sưu tập của mình.

Trong khoảng thời gian 1920-1930, rất nhiều siêu phẩm đã được ra đời. Có thể kể tới như Grand complication với các tính năng minute repeater, rattrapante chronograph, lịch vạn niên, lịch tuần trăng và tính năng báo thức; bên cạnh đó là mẫu rattrapante chronograph với chức năng hiển thị mức năng lượng, lịch vạn niên và lịch tuần trăng được giới thiệu ở triển lãm tại Zurich.

Vào năm 1938, vua Ai Cập Farouk đã đặt một chiếc Grande complication, sở hữu tất cả những tính năng nổi bật của nghệ thuật chế tác đồng hồ.

Ngày nay, Vacheron Constantin thuộc tập đoàn Richemont, là thương hiệu anh em với Cartier, Piaget, Panerai, Montblanc, Jaeger-LeCoultre, A. Lange & SöhneIWC.

Các bộ sưu tập và mẫu đồng hồ nổi bật

Vacheron-Constantin-Malte-Moon-Phase-and-Power-Reserve-pink-gold-2016-edition-1

 Đồng hồ Vacheron Constantin Malte Moonphase

Những dòng sản phẩm quan trọng của Vacheron Constantin có thể kể tới Malte (cổ điển), Patrimony (đơn giản/thanh lịch), Overseas (thể thao) and Historiques.

Vacheron_Constantin_Overseas

 Đồng hồ Vacheron Constantin Overseas

Dòng đồng hồ Quai de l'Ile mới cũng là một bước đột phá, những chiếc đồng hồ này có mặt số trong suốt. Với sự kết hợp giữa các nguyên liệu vàng đỏ, titanium và palladium, họ có thể cho ra đời hơn 400 phiên bản khác nhau.

Vacheron_Constantin_Quai_

Đồng hồ Vacheron Constantin Quai de l'Ile