Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Ulysse Nardin

2 năm trước

(Watchbook.vn) - Ulysse Nardin là một thương hiệu đồng hồ có lịch sử gắn bó với ngành hàng hải, điều này được thể hiện qua logo của hãng. Họ cũng là nhà sản xuất tiên phong trong việc sử dụng chất liệu silicon trong bộ máy đồng hồ.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

 

Thương hiệu Ulysse Nardin được thành lập vào năm 1846 tại Le Locle, Thuỵ Sĩ và mang tên của nhà sáng lập Ulysse Nardin.

Ulysse Nardin được đào tạo về nghệ thuật chế tác đồng hồ lần đầu tiên bởi chính cha của mình - Leonard Frederic Nardin, sau đó được phát triển kỹ năng qua những bậc thầy nổi tiếng như Frederic William Dubois và Louis JeanRichard-dit-Bressel.

Ulysse-Nardin-logo

 Hình tượng mỏ neo trên logo của Ulysse Nardin nhằm gợi nhớ tới việc sản xuất đồng hồ hàng hải

Ulysse Nardin trở nên nổi tiếng bởi việc sản xuất đồng hồ hàng hải, và điều này cũng được họ ghi nhớ bằng hình tượng mỏ neo trên logo của mình. Bên cạnh đó, họ cũng sản xuất đồng hồ bỏ túi với những chức năng phức tạp như chu kỳ trăng (moonphase), lịch thường niên (perpetual calendar), điểm chuông hay báo thức.

Vào năm 1900, Ulysse Nardin có số lượng nhân viên ấn tượng lên tới 300 người. Mẫu đồng hồ chronograph được ra mắt tại Thế vận hội Olympic 1936 đã trở nên hết sức nổi tiếng và sau đó được tái sản xuất với tên gọi Berlin.

rolf-w-schnyder-ulysse-nardin

 Rolf W.Schnyder - chủ tịch của Ulysse Nardin

Chủ tịch hiện tại của Ulysse Nardin là Rolf W.Schnyder, ông đã tiếp quản công ty từ năm 1983. Nhờ sự hợp tác của ông với rất nhiều nhà khoa học, thợ đồng hồ và cả nhà sử học Ludwig Oechslin, Ulysse Nardin đã cho ra mắt rất nhiều mẫu đồng hồ với tính năng thiên văn như Astrolabe, Planetarium và Tellurium Johannes Kepler.

Ulysse Nardin Tellurium Johannes Keppler

 Ulysse Nardin Tellurium Johannes Kepler

Trong hơn 170 năm, Ulysse Nardin đã luôn tiến về phía trước, luôn là “chiếc mỏ neo” vững chắc trong lịch sử đường biển. Ngày nay, họ là những người tiên phong trong việc áp dụng công nghệ silicon vào sản xuất đồng hồ, trong đó tiêu biểu là mẫu đồng hồ Freak.

CÁC BỘ SƯU TẬP

Marine

Như một sự tri ân tới lịch sử phong phú của Ulysse Nardin với biển, mẫu đồng hồ của bộ sưu tập Marine là vẻ đẹp mang tính vượt thời đại của kỹ nghệ chế tác và vẻ đẹp tuyệt vời trong thiết kế.

Ulysse-Nardin-Marine

 Ulysse Nardin Marine Chronograph với chức năng lịch thường niên

Diver

Vành Bezel xoay một chiều và khả năng chống thấm nước cao đã khẳng định với thế giới, chiếc đồng hồ đến từ bộ sưu tập Diver không chỉ là một “dụng cụ" lặn rất đáng tin cậy, mà còn là một chiếc đồng hồ thể thao có vẻ đẹp thanh lịch đặc biệt.

Ulysse-Nardin-Marine-Diver

 Ulysse Nardin Diver

Classic

Bộ sưu tập Classic của Ulysse Nardin là sự kiếm tìm trong nghệ thuật truyền thống và phong cách chế tác đồng hồ thủ công trong quá khứ, kết hợp với sự tiên tiến của thời hiện đại. Bộ sưu tập này sở hữu phong cách cực kỳ quyến rũ và những chức năng phức tạp hết sức đặc biệt.

ulysse nardin classic toubillon

 Ulysse Nardin Classic với bộ thoát Toubillon

Executive

Thiết kế mang tính đương đại và phong cách táo bạo khiến những mẫu đồng hồ đến từ bộ sưu tập Executive rất dễ nhận biết. Ngoài ra, những chức năng dễ sử dụng của dòng đồng hồ này cũng là một đặc điểm nổi bật không thể thiếu.

Ulysse-Nardin-Executive

 Ulysse Nardin Executive cũng với bộ thoát Toubillon

Freak

Đây là bộ sưu tập thực sự độc đáo đến từ Ulysse Nardin. Freak từng đạt được vô số giải thưởng bởi thiết kế mang tính tiên phong và hoàn toàn táo bạo của nó - không hề sở hữu núm chỉnh đồng hồ, kim hiển thị hay mặt số thông thường. Đây cũng là chiếc đồng hồ tiên phong trong việc đổi mới bộ thoát làm từ silicon.

ulysse nardin freak

 Ulysse Nardin Freak với kim phút của đồng hồ chính là bộ thoát

Jade

Với cỗ máy in-house được thiết kế và sản xuất dành riêng cho phái nữ, bộ sưu tập Jade sở hữu một bí mật: thời gian có thể được thiết lập mà không cần phải kéo núm chỉnh giờ - nói một cách hài hước, thì điều này tránh khỏi việc làm hư tổn những chiếc móng tay của người phụ nữ.

ulysse nardin jade

 Jade là dòng đồng hồ nữ của Ulysse Nardin

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading