Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Tudor

2 năm trước

(Watchbook.vn) - Được thành lập vào năm 1946 bởi Hans Wilsdorf - Người sáng lập Rolex, Tudor được định hướng trở thành một thương hiệu đồng hồ với mức giá phải chăng hơn nhưng vẫn giữ chuẩn chất lượng cao giống như Rolex

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Rolex Hans-Wilsdorf tudie

Hans Wilsdorf - Người cha của hai thương hiệu Rolex và Tudor

Tudor - người em trai của Rolex

"Trong vài năm trở lại đây, tôi đã cân nhắc ý tưởng về việc sản xuất một chiếc đồng hồ có mức giá phù hợp với đa số người dùng hơn Rolex. Tuy vậy, nó vẫn phải đáp ứng được tát cả những tiêu chuẩn đã khiến cho Rolex trở nên nổi tiếng. Tôi đã quyết định tạo nên một công ty mới, và công ty đó có tên là Tudor Watch Company."

Đó là ngày 6/3/1946 và Hans Wilsdorf chính là người đã nói ra những lời ở trên. Trong lời tuyên bố này, ông không chỉ tiết lộ về cái tên Tudor mà còn cả về chiến lược kinh doanh của hãng.

Ý tưởng của ông rất đơn giản nhưng cũng thật sự đúng đắn, vì lúc đó thị trường đồng hồ đang thật sự bùng nổ. Công chúng đã sẵn sàng đón nhận những thương hiệu đồng hồ tầm trung vì họ biết rằng những chiếc đồng hồ này vẫn đạt được tất cả những tiêu chuẩn cao cấp của Rolex.

Thực tế là cái tên Tudor đã xuất hiện từ năm 1926 khi được đăng ký bởi Hans Wilsdorf, nhưng phải mất tới 20 năm để ông chính thức sử dụng cái tên này.

Năm 1952, mẫu đồng hồ Tudor Oyster Prince được giới thiệu

dong ho Tudor-oyster-prin

Đồng hồ Tudor Oyster Prince

Mẫu đồng hồ Submariner đầu tiên của Tudor được giới thiệu vào năm 1954, mẫu đồng hồ này còn được gọi là "Big Crown" vì núm chỉnh giờ có kích thước lên tới 8mm. Mẫu Tudor Submariner mang phần lớn đặc điểm của Rolex (vỏ và dây Oyster), điểm khác biệt là bộ máy Tudor 390 bên trong.

dong ho tudor-submariner-watchbook.vn

 Đồng hồ Tudor Submariner Ref. 7923

Trong khoảng 1964-1966, mẫu Tudor Prince Submariner (ref. 7928) được sản xuất cho Hải quân Hoa Kỳ, đây là phiên bản đầu tiên có tai bảo vệ núm chỉnh giờ trên vỏ đồng hồ.

Một mẫu đồng hồ quan trọng khác của Tudor là Tudor Chronograph Oysterdate ra mắt vào năm 1970.

udor-oyster-prince-submariner-watchbook.vn

 Đồng hồ Tudor Submariner Ref. 9401

Có thể nói Tudor trong một khoảng thời gian dài là một "phiên bản Rolex giá rẻ", và ngày nay thì chất của Rolex vẫn xuất hiện rất nhiều trong các mẫu đồng hồ Tudor. Tuy vậy, họ đang thay đổi mạnh mẽ để thoát khỏi cái bóng khổng lồ của người anh Rolex.

Các bộ sưu tập của thương hiệu Tudor

Heritage: bao gồm Black Bay, Black Bay Chrono, Black Bay Steel, Black Bay S&G, Black Bay Dark, Black Bay 41, Black Bay 36, Black Bay Bronze, Ranger, Chrono và Advisor.

tudor herritage blackbay watchbook.vn

 Đồng hồ Tudor Heritage Black Bay

Tool Watches: bao gồm Pelagos, North Flag, Fastrider Chrono, Fastrider Black Shield và Grantour.

tudor pelagos watchbook.vn

 Đồng hồ Tudor Pelagos

Classic: bao gồm Style, Glamour, Clair de Rose và Classic.

tudor clair de rose

 Đồng hồ Tudor Clair de Rose

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading