Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Seiko

5 năm trước

(Watchbook.vn) - Seiko là một thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng về chất lượng, độ chính xác và phục vụ mọi phân khúc thị trường.

Seiko

 Grand Seiko trong năm 2017 đã tách khỏi Seiko trở thành một thương hiệu độc lập

Lịch sử thương hiệu

Năm 881, Kintaro Hattori đã thành lập một công ty thương mại, chuyên giao dịch những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ tại Tokyo. Vào năm 1892, ông thành lập công ty Seikosha Co.

Kintaro Hattori Seiko

 Kintaro Hattori - Người sáng lập thương hiệu Seiko

Thời gian đầu, công ty này chỉ sản xuất đồng hồ treo tường. Đến năm 1895, họ bắt đầu sản xuất đồng hồ bỏ túi và tới năm 1899 là đồng hồ báo thức. Từ năm 1913, họ bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay.

Tên thương hiệu Seiko (có nghĩa là sự chính xác) bắt đầu xuất hiện trên mặt số đồng hồ vào năm 1924 và chính thức được sử dụng vào năm 1937.

Công ty bắt đầu cho ra mắt thương hiệu Grand Seiko vào năm 1960, thương hiệu này được định hướng trở thành một sản phẩm đồng hồ cao cấp với những sản phẩm như "Hi Beat" 36,000 A/h chronometer, Spring Drive, và các mẫu đồng hồ quartz có độ chính xác cao.

grand seiko hibeat

 Đồng hồ Seiko "Hi Beat"

Năm 1969, họ cho ra mắt mẫu đồng hồ Quart sử dụng bộ máy Calibre 35 (Calibre 3500), từ năm 1972 những chiếc đồng hồ quart được sản xuất với số lượng lớn. Cũng trong năm 1969, họ cho ra mắt bộ máy Chronograph tự động 6139, đồng thời điểm với máy El Primero nổi tiếng của Zenith.

Năm 1977, thương hiệu Pulsar và Alba được ra mắt. Vào năm 1980, họ đã mua công ty Jean Lassalle SA để tiếp cận phân khúc thị trường đồng hồ Quartz cao cấp.

Ngày nay, thương hiệu Seiko thuộc tập đoàn Seiko Corporation, một chi nhánh của tập đoàn điện tử khổng lồ Seiko Epson. Ngoài thương hiệu Seiko, tập đoàn còn có những thương hiệu khác như Pulsar và Lorus (đồng hồ thời trang giá rẻ) cũng như Grand Seiko (đồng hồ chất lượng cao, phần lớn là đồng hồ cơ học).

grand seiko spring drive

 Đồng hồ Grand Seiko Spring Drive

Vào năm 2017, Grand Seiko đã tách khỏi Seiko trở thành một thương hiệu độc lập

Những bộ sưu tập của Seiko

Astron

Seiko Quartz Astron là mẫu đồng hồ Quartz đầu tiên trên thế giới và đã gây nên cơn sốt đồng hồ Quartz vào những năm 1970. Sau nhiều năm nghiên cứu, họ đã có ra mắt mẫu Seiko Astron chạy bằng năng lượng mặt trời. Giá dao động của đồng hồ này vào khoảng 1,600$ - 3,500$. 

seiko astron

 Seiko Quartz Astron (trái) và Seiko GPS Solar Astron (phải)

Prospex

Dòng đồng hồ thể thao của Seko với ba dòng Sea (đồng hồ lặn), Air (đồng hồ phi công) và Land (đồng hồ thám hiểm). Dòng đồng hồ này có mức giá khoảng 1,100$ - 6,200$. 

seiko prospex sea

 Đồng hồ Seiko Prospex Sea

Presage

Những thiết kế đồng hồ theo tiêu chuẩn truyền thống Nhật Bản. Ước tính, mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập của những chiếc đồng hồ này có giá 425$ - 495$.  

seiko presage

 Đồng hồ Seiko Presage Automatic

Premier

Dòng đồng hồ lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ điển của châu Âu với phong cách hiện đại đầy tinh tế. Giá hãng đưa ra cho chiếc đồng hồ này là 625$. 

seiko premier chronograph perpetual

 Đồng hồ Seiko Premier Chronograph Perpetual