Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Roger Dubuis

2 năm trước

(Watchbook.vn) - Roger Dubuis là một thương hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ, được thành lập năm 1995 bởi nghệ nhân đồng hồ Roger Dubuis.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Hai người sáng lập Carlos Dias và Roger Dubuis

Nhờ sự hợp tác giữa Roger Dubuis (thợ đồng hồ) và Carlos Dias (nhà kinh doanh và là một người mê đồng hồ), công ty SOGEM SA được thành lập vào năm 1995. Trước đó, Roger Dubuis đã có một thời gian làm việc tại Patek Philippe và thu được nhiều kinh nghiệm quý giá.

roger dubuis

 Roger Dubuis

Roger Dubuis và Carlos Dias quyết định chỉ sản xuất 28 chiếc đồng hồ với mỗi một phiên bản để làm tăng giá trị của mỗi một mẫu đồng hồ. Thêm vào đó, mỗi chiếc đồng hồ đều có con dấu chứng nhận Geneva Seal.

Họ cho ra mắt bộ sưu tập Hommage vào năm 1996. Đến năm 1997, thương hiệu này được chính thức ra mắt tại các thị trường Nhật, Singapore, Hồng Kông và Thái Lan.

carlos dias

 Carlos Dias - Đồng sáng lập thương hiệu Roger Dubuis

Vào năm 1999, việc phân phối được mở rộng tới thị trường Bắc Mỹ. Cùng năm đó, SOGEM SA được đổi tên thành Manufacture Roger Dubuis SA.

Những dòng máy được sản xuất In-House.

Đúng như cái tên Manufacture Roger Dubuis SA, họ là một nhà sản xuất đồng hồ đích thực. Họ đã cho ra mắt rất nhiều bộ máy đồng hồ được phát triển và sản xuất in-house hoàn toàn:

  • Caliber RD 28: bộ máy lên cót tay với tính năng Chronograph và bánh xe Collum Wheel, bộ máy này cũng được thiết kế tiện dụng với 1 nút bấm Chronograph duy nhất.
  • Caliber RD 98: bộ máy lên cót tay với kim giây được đặt trên mặt số phụ ở góc 9 giờ, hai bộ máy tương tự là RD 8230 và RD 8231 với dáng Tonneau và có thời lượng cót 8 ngày.
  • Module RD 10: cơ chế hiển thị thứ, ngày ngay trên trục trung tâm. Cộng thêm tính năng Chronograph thì chiếc đồng hồ sẽ có 5 kim trên trục trung tâm.
  • Caliber RD 29: bộ máy tự động lên dây cót.
Roger Dubuis RD10

 Roger Dubuis Hommage sở hữu tới 5 kim trung tâm

Bên cạnh bộ máy, vỏ đồng hồ cũng do Roger Dubuis tự sản xuất, họ đặt nhà máy sản xuất vỏ đồng hồ tại Ticino.

Vào năm 2006 tại SIHH tại Geneva, họ giới thiệu thêm 6 bộ máy in-house với 3 trong số đó sở hữu những tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Tới nay, họ đã có 28 bộ máy được sản xuất in-house và mỗi bộ máy đều được chứng nhận bởi con dấu Geneva.

Trở thành thành viên của Richemont

Vào ngày 17/9/2007, Richemont công bố rằng Roger Dubuis đã trở thành một thành viên của tập đoàn. Từ đó, Roger Dubuis mở rộng việc phân phối ra toàn thế giới.

Các dòng đồng hồ của Roger Dubuis

Roger Dubuis có 4 bộ sưu tập:

  • Excalibur: Những chiếc đồng hồ với tính năng phức tạp
  • KingSquare: Đồng hồ với dáng vỏ hình chữ nhật
  • EasyDiver: Đồng hồ thể thao
  • GoldwnSquare: Đồng hồ gắn đá quý/đồng hồ nữ.
Roger-Dubuis-Knights-of-the-Round-Table

 Roger Dubuis Excalibur Knight of the Round Table - Kỵ sĩ bàn tròn

Roger Dubuis Easydiver

 Roger Dubuis Easydiver Skeleton

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading