Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Parmigiani

3 năm trước

(Watchbook.vn) - Parmigiani là một thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ, được đặt theo tên của người sáng lập Michel Parmigiani.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Bắt đầu sự nghiệp bằng việc khôi phục đồng hồ

michel parmigiani

Michel Parmigiani 

Thương hiệu Parmigiani được đặt theo tên của người sáng lập Michel parmigiani, ông sinh ra tại Couvet vào năm 1950, lớn lên tại Val-de-Travers, Neuchatel.

Năm 1976, Michel Parmigiani bắt đầu sự nghiệp của mình với việc khôi phục những mẫu đồng hồ phức tạp. Năm 1995, ông được nhận giải thưởng Gaia cho những đóng góp to lớn của mình ở lĩnh vực đồng hồ cơ khí.

Một nhà sản xuất mới được thành lập

Với sự hỗ trợ của Tổ chức Sandoz Family vào năm 1996, nhà sản xuất đồng hồ Parmigiani Fleurier được thành lập và phát triển nhanh chóng. Vào năm 1997, Parmigiani lần đầu tiên tham gia triển lãm SIHH.

Cỗ máy được sản xuất in-house đầu tiên của họ có tên là Calibre PF 110, được ra mắt vào năm 1998. Đây là cỗ máy lên dây cót tay sở hữu mức dự trữ năng lượng đáng kinh ngạc lên tới 8 ngày.

Dây chuyền sản xuất máy đồng hồ trở nên hoàn thiện hơn vào năm 2000, với sự sát nhập của 3 đơn vị sản xuất: Bruno Affolter SA ở La Chaux-de -Fonds, Atokalpa SA ở Alle và Elwin SA ở Moutier.

Vào năm 2001, cỗ máy lên dây tự động sản xuất in-house PF 331 được ra mắt. Cỗ máy này sử dụng với dòng đồng hồ Forma (nay đổi tên là Kalpa). Năm tiếp theo đó, cỗ máy lên dây tự động PF 333 xuất hiện, cung cấp chức năng lịch vạn niên với kim nhảy retrograde.

Năm 2004, nhờ sự hợp tác với thương hiệu xe nổi tiếng Bugatti, cỗ máy độc đáo Calibre PF 370 Bugatti xuất hiện. Đây là cỗ máy đầu tiên trên thế giới được thiết kế theo hệ thống ngang với cấu trúc lấy cảm hứng từ cơ chế truyền động của xe hơi.

Parmigiani Bugatti 370

Mẫu đồng hồ Parmigiani Bugatti Type 370 

Mẫu Bugatti Type 370 thực sự rất độc đáo, là sự hiếm có trong nghệ thuật chế tác đồng hồ. Bạn sẽ đọc giờ qua cạnh bên của chiếc đồng hồ chứ không phải mặt trước.

Cũng trong năm 2004, calibre PF 500 được ra đời, cỗ máy tourbillon 30 giây đầu tiên trên thế giới với mức dự trữ năng lượng lên tới 7 ngày. Đây tiếp tục là một cỗ máy được phát triển và sản xuất in-house 100%.

Ngày nay, Parmigiani sở hữu một số công ty con sau: Atokalpa, Elwin, Les Artisans Boîtier, Quadrance Habillage, và Vaucher Manufacture.

Những dòng đồng hồ mới trong phân khúc đồng hồ cao cấp

Năm 2004, số lượng đồng hồ sản xuất hàng năm của Parmigiani đạt 3000 chiếc và năm 2006 đã lên tới con số 4000. Trong 10 năm đầu tiên, công ty này đã sở hữu năm cỗ máy cơ khí sản xuất in-house.

Parmigiani-Fleurier Tonda

 Mặt sau của mẫu đồng hồ Parmigiani Fleurier Tonda

Khoảng năm 2009, họ đã có khoảng 250 nhân viên làm việc mỗi ngày, duy trì truyền thống trong chuyên môn sản xuất và kỹ nghệ chế tác đồng hồ của Haute Horlogerie.

Parmigiani cũng là một trong những công ty sáng tạo nên tổ chức kiểm định chất lượng FQF, họ thực hiện những bài kiểm tra với tiêu chuẩn vượt qua cả tổ chức COSC nổi tiếng.

Những bộ vỏ được làm từ Palladium 950

Trong năm 2005, Parmigiani Fleurier đã dấy lên sự chú ý của dư luận thế giới với chiếc đồng hồ được làm từ palladium 950. Đây là một nguyên liệu quý hiếm như bạch kim và thậm chí còn quý hơn vàng (Palladium 950 có độ tinh khiết cao hơn vàng 750 ~ 18 carat).

Parmigiani Kalpa Graphe Palladium

Mẫu đồng hồ Parmigiani Kalpagraphe với bộ vỏ Palladium 

Nhờ có chuyên môn của Johnson Matthey, Parmigiani đã tìm ra được hợp kim hoàn hảo. Nhờ đó, bộ sưu tập đầu tiên với chất liệu palladium được ra đời, một loại kim loại không chỉ nổi bật về độ cứng và độ dẻo dai lý tưởng của nó, mà còn bởi vẻ đẹp lộng lẫy khó có thể so sánh.

Những dòng đồng hồ nổi bật

Theo quy tắc đặt tên của Parmigiani, Toric là những mẫu đồng hồ dáng tròn, Kalpa - cái tên có nguồn gốc từ Ấn Độ - chỉ thiết kế với càng nối dây giống những chiếc sừng. Theo truyền thống của Ấn Độ, Kalpa là một đơn vị thời gian rất dài, tương ứng với 4320 triệu năm.

Kalpa Donna

Mẫu đồng hồ Kalpa Donna với vành khảm kim cương 

Dòng đồng hồ dành cho phái nữ gồm Kalpa Piccola, Kalpa Donna và Kalpa Grande. Năm 2008, bộ sưu tập Kalpa Hémisphères được bổ sung, tất cả những mẫu đồng hồ của Parmigiani đều có phong cách đặc biệt, thanh lịch cũng như tính nhất quán trong thiết kế.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading