Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Nomos Glashutte

6 năm trước

(Watchbook.vn) - Nomos Glashütte/Sa là một công ty sản xuất đồng hồ tại thành phố Glashütte của nước Đức

Được thành lập bởi Roland Schwertner

Vào ngày 1/1/1991, cái tên "Nomos" quen thuộc đã được hồi sinh bởi Roland Schwertner - một cựu chuyên gia máy tính. Ông đã thành lập công ty Nomos Glashütte/SA Roland Schwertner KG.

Roland_Schwertner nomos

 Roland Schwertner - Người hồi sinh cái tên Nomos

Thực chất, cái tên Nomos đã tồn tại từ rất lâu trong lịch sử của thành phố đồng hồ Glashutte với cái tên Nomos-Uhr-Gesellschaft. Trước đây, công ty này phải đóng cửa vì bị kiện bởi A. Lange & Söhne.

Vào thời điểm đó, tất cả đồng hồ của Nomos đều được sản xuất tại Thụy Sĩ, nhưng họ lại dùng cái tên Glashutte để quảng cáo, điều này đã làm ảnh hưởng tới các công ty ở Glashutte (trong đó có A. Lange & Söhne). Vì vậy, A. Lange & Söhne đã đâm đơn kiện Nomos.

tru so nomos 1

 Trụ sở của Nomos trước đây từng là nhà ga xe lửa

Roland Schwertner cũng đã phải ra hầu tòa sau ngay sau khi khôi phục cái tên Nomos, nhưng ông đã chứng minh được rằng phần lớn bộ phận đồng hồ của Nomos đều được sản xuất tại Glashutte.

Thành công với bộ sưu tập "Tangente"

Nomos phiên bản mới nhanh chóng gặt hái được những thành công rực rỡ với mẫu đồng hồ "Tangente". Bộ sưu tập này hiện nay đã trở thành một sản phẩm kinh điển của đồng hồ hiện đại.

nomos tangente

 Nomos Tangente

Vào đầu năm 1991, những bộ sưu tập đầu tiên của Nomos được ra mắt: Orion, Tangente, Ludwig và Tetra. Một thời gian sau, bộ sưu tập Tangomat và Club được bổ sung.

Dây đeo của Nomos cũng rất đặc biệt, được làm từ da ngựa, rất bền chắc. Thêm vào đó, do loài ngựa này có tỉ lệ mỡ trong cơ thể lớn nên lớp da cũng có khả năng chống nước tốt.

Từ Peseux 7001 tới Nomos 1

Từ năm 1992 cho tới đầu năm 2005, Nomos sử dụng bộ máy ebauche của ETA hoặc Peseux. Bộ máy của họ chủ yếu dựa trên máy Peseux 7001, được thêm một số cải tiến riêng biệt.

Peseux 7001

 Peseux 7001

Vì Nomos đưa ra những thay đổi của mình vào bộ máy gốc, ETA đã yêu cầu họ sử dụng cái tên khác cho bộ máy đã cải tiến này. Và họ đã sử dụng cái tên Nomos 1 T - bộ máy này sở hữu các tấm khung được mạ vàng, tiếp theo đó là Nomos 1 TSP.

Nomos trở thành nhà sản xuất đồng hồ

Từ năm 2005, họ cho ra mắt bộ máy in-house đầu tiên. Bộ máy tự động này được thiết kế bởi Mirko Heyne. Hơn 80% linh kiện của bộ máy được sản xuất tại Glashutte, từ thời điểm đó, họ có thể tự nhận mình là một nhà sản xuất đích thực.

nomos alpha

 Bộ máy Nomos Alpha

Bộ máy Nomos Alpha và Epsilon đã trở thành nền tảng cho những bộ máy in-house tiếp theo. Các tấm khung được mạ Rhodium để dễ phân biệt với những bộ máy trước đó.

Hợp tác với Wempe

Vào năm 2006, Nomos đã hợp tác với Wempe trong mẫu đồng hồ mới, mẫu đồng hồ này được chứng nhận Chronometer bởi Sternwarte Glashütte.

Bộ sưu tập đồng hồ của thương hiệu Nomos Glashutte

TANGENTE (1680 USD - 3880 USD): Tangente có thể coi là bộ sưu tập kinh điển tạo nên thành công cho hãng. Thiết kế đơn giản, phù hợp với cuộc sống hàng ngày để đi làm, đi chơi hay đi dã ngoại. 

Nomos Tangente

 Đồng hồ Nomos Tangente 

TANGOMAT( 2980 USD - 4920 USD): Thiết có kế phần giống với bộ sưu tập Tangente  nhưng có đường kính lớn hơn một chút, hơn 38mm. Do vậy, trông nó có vẻ nam tính hơn so với dòng Tangente.

Nomos Tangomat

 Đồng hồ Nomos Tangomat 

AHOI (4020 USD - 4660 USD): Có thể coi đây là mẫu đồng phù hợp với bất cứ nơi nào, cho dù là bạn đi leo núi, đạp xe hay bơi lội, chèo thuyền đèo có thể sử dụng nó.

Nomos Ahoi

Đồng hồ Nomos Ahoi  

METRO ( 2560 USD - 4280 USD): Nomos Metro  sử dụng bộ máy lên dây bằng tay DUW 4401, được trang bị hệ thống "lắc" do Nomos sáng tạo với dây tóc bánh răng màu xanh.

Nomos Metro

Đồng hồ Nomos Metro  

MINIMATIK (3680 USD - 3800 USD): Đây là mẫu đồng đầu tiên của Nomos được trang bị bộ máy tự động caliber DUW 3001.

Nomos Minimatik

Đồng hồ Nomos Minimatik 

CLUB (1550 USD - 2560 USD): Sở hữu mức giá khá thấp, chỉ tầm khoảng từ 1,500 USD trở lên nhưng đây vẫn được coi là mẫu đồng hồ ấn tượng.

Nomos Club

 Đồng hồ Nomos Club 

LUDWIG (1660 USD - 3780 USD): Hoàn hảo cho những mẫu người yêu thích sự truyền thống và nghiêm túc. Ludwig có bộ máy lên dây cót bằng tay hoặc tự động lên dây cót.

Nomos Ludwig

Đồng hồ Nomos Ludwig  

ZÜRICH (4180 USD - 6100 USD): Được tạo ra bởi một nhà thiết kế người Thụy Sĩ - Hannes Wettstein. Tuy nhiên, phần cấu tạo bên trong của bộ máy tự động lại được tạo ra ở Glashütte (Đức).

Nomos Zürich

Đồng hồ Nomos Zurich  

TETRA ( 1960 USD - 3980 USD): Mẫu đồng hồ này có thiết kế đặc biệt dạng hình vuông trông khá mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được vẻ thanh lịch. Kiểu dáng cổ điển với mặt số nổi bật phù hợp với những người cá tính, thích nổi loạn.

Nomos Tetra

 Đồng hồ Nomos Tetra 

ORION ( 1920 USD - 4020 USD): Đây có thể coi là một trong những chiếc đồng hồ đáng để mua của hãng. Phiên bản Zürich được Nomos trang bị bộ máy tự động Nomos Xi với bộ vỏ đều được  làm bằng thép không gỉ, kim đồng hồ được mạ rô-đi. 

Nomos Orion

Đồng hồ Nomos Orion  

LUX (19500 USD - 21500 USD): Bộ sưu tập đồng hồ Lux của Nomos đáng chú ý với vỏ được thiết kế dạng thùng, được làm bằng vàng trắng 18K và có mặt hiển thị thời gian đơn giản, gợi nhớ tới những chiếc đồng hồ treo ở nhà bếp ngày xưa. 

Nomos Lux

 Đồng hồ Nomos Lux

LAMBDA ( 17000 USD - 20000 USD): Thiết kế mặt số của đồng hồ Nomos Lambda khiến người ta liên tưởng tới chiếc điện thoại di động. Chiếc đồng hồ này có mặt số phụ lớn hình vòng cung hiển thị năng lượng dự trữ ở phía trên cùng nhưng trông nó vẫn khá thanh thoát nhờ mặt số tối giản nhất có thể.

Nomos Lambda

Đồng hồ Nomos Lambda