Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Montblanc

2 năm trước

(Watchbook.vn) - Montblanc là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất bút máy, nhưng họ đồng thời cũng sản xuất đồng hồ đeo tay.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Montblanc là một trong những thương hiệu cao cấp của tập đoàn Richemont, nổi tiếng về việc sản xuất bút máy. Họ cho ra mắt mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên vào năm 1997, dưới sự lãnh đạo của CEO Norbert Platt và thợ đồng hồ Thierry Pellaton.

Ban đầu, những thiết kế đồng hồ của Montblanc tận dụng sự kết hợp nổi tiếng giữa màu đen và vàng của mẫu bút mực Meisterstück. Nhưng một thời gian sau họ đã đưa ra nhiều thiết kế mới bằng thép, tất cả những mẫu đồng hồ của Montblanc đều có ngôi sao biểu tượng của hãng trên núm chỉnh giờ.

montblanc_meisterstuck

 Bút Montblanc Meisterstück với sự kết hợp kinh điển Vàng - Đen

Montblanc bắt đầu tập trung mạnh mẽ hơn vào lĩnh vực đồng hồ ở thập kỷ tiếp theo. Với sự trợ giúp của nhà sản xuất máy đồng hồ ValFleurier và các thành viên khác của Richemont, Montblanc đã mở một trụ sở tại Le Locle để sản xuất máy đồng hồ. Sản phẩm đầu tiên được ra mắt là bộ máy MB R100 ra đời vào năm 2008.

Bộ máy này được sử dụng lần đầu tiên trong mẫu đồng hồ Star Nicolas Rieussec Monopusher Chronograph. Với bộ máy mới này, Montblanc đã có thể trở thành một nhà sản xuất đích thực và thoát khỏi thành kiến về một thương hiệu sản xuất đồng hồ thời trang.

montblanc Monopusher Chronograph

 Mẫu đồng hồ Star Nicolas Rieussec Monopusher Chronograph

Ngay sau đó, họ giới thiệu thêm phiên bản lên dây tự động của bộ máy này - MB R200. Vào năm 2011, họ giới thiệu thêm một bộ máy sản xuất in-house: MB LL100. Về cơ bản MB LL100 có tính năng giống như MB R200 nhưng mang một thiết kế mới.

Vào năm 2007, Richemont đã mua lại thương hiệu sản xuất máy đồng hồ Minerva. Sau đó sát nhập thương hiệu này vào với Montblanc

Bộ máy đồng hồ

Montblanc-Heritage-Chronométrie

 Đồng hồ Montblanc Heritage Chronométrie

Vào thời gian đầu, Montblanc sử dụng máy của ETA nhưng sau đó họ đã chuyển sang máy Sellita cho những dòng đồng hồ giá rẻ. Có rất nhiều mẫu đồng hồ trong dòng Heritage Chronométrie sử dụng máy Sellita.

MB-LL100

 Bộ máy MB LL100

Sau này, họ đã tự sản xuất được những bộ máy cho riêng mình:

  • MB R200 - Máy tự động với tính năng Chronograph và hiển thị múi giờ thứ hai
  • MB R100 - Máy lên cót tay Chronograph (cũng có 2 phiên bản giới hạn R110 và R120 với bộ thoát silicon)
  • MB LL100 - Máy tự động với tính năng Chronograph và hiển thị múi giờ thứ hai, sở hữu hai hộp cót với thời lượng cót lên tới 72 giờ.
đồng hồ chính hãng
Bình luận