Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Minerva

6 năm trước

(Watchbook.vn) - Minerva là một thương hiệu sản xuất máy đồng hồ lâu đời tại Thụy Sĩ, họ đặc biệt nổi tiếng với những bộ máy Chronograph. Ngày nay, Minerva là công ty con của Montblanc.

Một công ty gia đình

Vào năm 1858, hai anh em Charles và Hyppolite Robert đã thành lập nên công ty "H. & C. Robert" tại Villeret, Thụy Sĩ. Sau một thời gian, công ty được đổi tên thành "C. Robert" do chỉ còn Charles Robert tiếp tục công việc kinh doanh.

Ban đầu, công ty này chỉ thực hiện công đoạn lắp ráp bộ máy đồng hồ bỏ túi, sử dụng bộ máy của Fontainmelon. Vào năm 1885, công ty được đổi tên thành "Robert Frères Villeret".

Họ bắt đầu đăng ký thương hiệu từ năm 1886 với thương hiệu đầu tiên có tên Mercure. Vào năm 1887, họ đăng ký thêm thương hiệu Minerva và 2 thương hiệu Ariana và Tropic vào năm 1898. Cho tới nay, chỉ còn thương hiệu Minerva vẫn tiếp tục được sử dụng.

minerva

 Minerva là một trong những thương hiệu sản xuất máy đồng hồ lâu đời nhất còn hoạt động

Từ năm 1895, Robert Frères Villeret bắt đầu việc sản xuất những bộ máy đồng hồ và vỏ đồng hồ bỏ túi bằng bạc. Tới đầu thế kỷ 20, họ đã bắt đầu chuyển mình và trở thành một nhà sản xuất đồng hồ đích thực với những bộ máy được sản xuất in-house hoàn toàn. 

Bộ máy đầu tiên của họ là một bộ máy đồng hồ bỏ túi với bộ thoát xi lanh. Công ty này đặt tên những bộ máy của họ theo số thứ tự, hết thời điểm khởi đầu họ đã sản xuất được 55 bộ máy khác nhau.

Vào năm 1908, Robert Frères Villeret bắt đầu sản xuất đồng hồ Chronograph. Đến năm 1923, tên thương hiệu Minerva được giới thiệu và công ty được đổi tên thành Minerva vào năm 1929. Vào năm 1934, Minerva bị thâu tóm bởi Charles Haussener và Jacques Pelot.

Tới năm 1955, cổ phần của Minerva chuyển sang người thừa kế của Jacques Pelot, Andre Frey và Maurice Favre. Frey và Favre lãnh đạo công ty cho tới năm 1989, sau đó Jean-Jacques Frey tiếp quản công việc kinh doanh của cha mình.

Dưới sự lãnh đạo mới

Vào năm 2000, gia đình Frey đã bán lại cổ phần công ty cho một nhà đầu tư người Ý. Beppe Menaldo là người quản lý mới và ông cũng là người có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồng hồ (đã từng quản lý tại Breguet và Blancpain).

Montblanc-Heritage-Chronométrie

 Ngày nay, Minerva đã thành công ty con của Montblanc

Vào tháng 10/2006, tập đoàn Richemont đã mua lại công ty Minerva và sát nhập công ty này vào với Montblanc.