Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Jaeger LeCoultre

5 năm trước

(Watchbook.vn) - Jaeger LeCoultre là một thương hiệu đồng hồ lâu đời của Thụy Sĩ. Trước đây, họ nổi tiếng về việc sản xuất những bộ máy phức tạp cho các thương hiệu nổi tiếng khác.

Lịch sử thành lập của thương hiệu LeCoultre

Charles Antoine LeCoultre

 Charles Antoine LeCoultre

Công ty đồng hồ LeCoultre được thành lập vào năm 1833 bởi hai người anh em Charles Antoine LeCoultre và François Ulysse LeCoultre tại Le Sentier, Thụy Sĩ. Charles Antoine LeCoultre là một người nghệ nhân tài ba, người đã phát triển nên một phương thức và quy trình sản xuất mới.

Công cụ đặc biệt với tên Millionometer của ông được ra đời vào năm 1844, công cụ này cho phép đo đạc các thiết bị cơ khí với độ chính xác lên tới 1/1000 mm. Ông cũng là người chế tạo ra cơ chế núm chỉnh giờ thay cho việc chỉnh giờ bằng công cụ đặc biệt.

LeCoultre-Millionometer-1844

 Thiết bị Millionometer với độ chính xác lên tới 1/1000mm

Với sự lãnh đạo của người nghệ nhân tài ba Charles Antoine LeCoultre, công ty phát triển không ngừng và họ đã sản xuất những cỗ máy in-house từ rất sớm. Tới năm 1860, LeCoultre đã có tới hơn 100 nhân viên và trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ và bộ máy cơ học hàng đầu.

Trong thời gian này, LeCoultre cũng bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ với tính năng điểm chuông Minute Repeater, Chronograph, hiển thị lịch và nhiều tính năng phức tạp khác cho những thương hiệu đồng hồ lớn. Tới năm 1890, số loại máy do LeCoultre sản xuất đã lên tới con số 125.

Sự kết hợp giữa Jacques-David LeCoultre và Edmond Jaeger

Vào thời điểm bắt đầu thế kỷ mới, LeCoultre đã là nhà sản xuất bộ máy cơ khí hàng đầu tại Vallée de Joux. Sự thành công của họ phần lớn là nhờ hai siêu phẩm trong ngành đồng hồ

  • 1903: Bộ máy đồng hồ mỏng nhất thế giới: bộ máy cơ khí với độ dày chỉ 1.38mm và bộ máy Chronograph với độ dày 2.8mm, bộ máy sở hữu tính năng điểm chuông chỉ dày 3.2mm.
  • 1929: Chiếc đồng hồ nhỏ nhất thế giới với 74 linh kiện và chỉ nặng 0.9g.
Edmond-jaeger

 Edmond Jaeger

Vào năm 1903, Jacques-David LeCoultre - cháu trai của Antoine LeCoultre đã gặp Edmond Jaeger. Từ sau cuộc gặp gỡ định mệnh đó, công ty đã trở thành một thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng. Tới năm 1937, công ty chính thức được đổi tên thành Jaeger LeCoultre.

Reverso và các mẫu đồng hồ cổ điển khác

dong ho reverso

 Mẫu đồng hồ Reverso với khả năng xoay mặt số

Được giới thiệu vào năm 1931, mẫu đồng hồ Reverso sở hữu một thiết kế đặc biệt với khả năng xoay mặt số vào trong, giúp bảo vệ chiếc đồng hồ khi chơi thể thao. Ngày nay, mẫu đồng hồ này chiếm tới 40% sản lượng của Jaeger LeCoultre với rất nhiều phiên bản.

grand reveil

 Jaeger LeCoultre Grand Reveil

Jaeger LeCoultre giới thiệu bộ sưu tập Grand Réveil cổ điển vào năm 1989, mẫu đồng hồ này sở hữu bộ máy tự động với tính năng hẹn giờ, cùng với đó là lịch vạn niên.

Jaeger LeCoultre Geographique

 Jaeger LeCoultre Geographique

Tới năm 1990, mẫu đồng hồ Géographique được giới thiệu với tính năng hiển thị thời lượng cót và hiển thị thời gian ở múi giờ thứ hai.

Jaeger LeCoultre Memovox

 Memovox cũng là một trong những mẫu đồng hồ biểu tượng của Jaeger LeCoultre

Những mẫu đồng hồ nổi tiếng khác của Jaeger LeCoultre có thể kể tới như mẫu đồng hồ hẹn giờ Master Memovox và Master Reveil.