Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu IWC

6 năm trước

(Watchbook.vn) - IWC là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ, họ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của ngành đồng hồ với những thiết kế tiên phong.

Được thành lập bởi một người Mỹ

Florentine_Ariosto_Jones

 Florentine Ariosto Jones - người sáng lập IWC

Lịch sử của IWC được bắt đầu vào năm 1868, khi Florentine Ariosto Jones - một người thợ đồng hồ Mỹ đã thành lập nên công ty "International Watch Company". Với những thiết bị hiện đại từ Mỹ và những linh kiện cao cấp từ Thụy Sĩ, ông có mục tiêu sản xuất những chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất cho thị trường Mỹ.

Sau thời gian đó, ông gặp được Johann Heinrich Moser - một thợ đồng hồ tới từ Schaffhausen. Moser là một người tiên phong trong lĩnh vực đồng hồ và ông cũng đã giúp IWC xây dựng một trạm thủy lực bên bờ sông Rhin. Chính trạm năng lượng này đã giúp Jones triển khai và phát triển IWC.

Rauschenbach_Vogel

 Johannes Rauschenbach-Vogel

Sau nhiều năm hoạt động, quyền sở hữu IWC của người Mỹ dần bị chuyển qua tay người Thụy Sĩ. Johannes Rauschenbach-Vogel đã mua lại công ty vào năm 1880.

Tinh thần đổi mới của IWC đã được thể hiện ngay từ năm 1885 khi họ cho ra mắt mẫu đồng hồ bỏ túi với cách hiển thị thời gian đặc biệt thay cho kim giờ và kim phút. Ngày nay, những chiếc đồng hồ này rất hiếm và được săn đón bởi những nhà sưu tập.

IWC Pallweber

 Mẫu đồng hồ Pallweber với cơ chế hiển thị giờ đặc biệt

Phát triển trở thành một trong những người dẫn đầu

Vào thập niên 30 của thế kỷ XX, IWC giới thiệu mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên được thiết kế phục vụ ngành hàng không với cơ chế chống từ. Vào năm 1940, chiếc đồng hồ Big Pilot cũng đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử của công ty.

IWC Big Pilot

 Đồng hồ IWC Big Pilot

Tới thập niên 40, khi những thương hiệu đồng hồ chạy đua trong việc sản xuất bộ máy tự động có thể lên dây cót theo cả hai chiều, IWC một lần nữa lại dẫn đầu. Thậm chí, dây cót của họ tốt đến mức không cần cải tiến cho tới ngày nay.

Theo xu hướng thị trường, vào năm 1969 IWC cũng giới thiệu mẫu đồng hồ Quartz, sử dụng bộ máy Beta 21. Để thích ứng với sự thoái trào của thị trường đồng hồ vào thập niên 70, họ tránh đầu tư công nghệ mà tập trung vào những mẫu đồng hồ đã có.

Tới năm 1978, họ lại tiếp tục dẫn đầu xu hướng với việc cho ra mắt mẫu đồng hồ có vỏ và dây đeo làm từ titanium. Vào thời điểm đó, điều này được coi là bất khả thi do không có công cụ phù hợp để chế tác kim loại có độ cứng cao như titanium.

Từ năm 2000, IWC trở thành thành viên của tập đoàn Richemont SA.