Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu H.Moser & Cie

4 năm trước

(Watchbook.vn) - H.Moser & Cie là một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ, nổi tiếng với những mặt số theo phong cách tối giản

H.Moser & Cie là "một thương hiệu trẻ có truyền thống lâu đời", mặc dù mới chính thức được thành lập vào năm 2002 nhưng cái tên này đã có lịch sử gần 200 năm.

Heinrich Moser

 Heinrich Moser

Vào năm 1828, sau khi kết thúc việc học nghề, Heinrich Moser đã thành lập thương hiệu “H. Moser & Co.” tại St. Petersburg, Nga. Tới năm 1829, ông mở một xưởng sản xuất đồng hồ tại Le Locle, Thụy Sĩ để sản xuất đồng hồ bỏ túi phục vụ thị trường châu Âu và châu Á.

Từng bước một, Heinrich Moser đã dẫn dắt công ty phát triển, mở rộng phạm vi phân phối sang Nhật Bản, Trung Quốc và cả Trung Á. Tới năm 1845, họ đã thống trị thị trường đồng hồ Nga.

Ngay cả khi đã trở thành một doanh nhân thành đạt và giàu có, Heinrich Moser vẫn giữ niềm đam mê với việc chế tác đồng hồ. Ông thấy rằng vỏ đồng hồ thường xuyên gặp phải một vấn đề ảnh hưởng tới chất lượng của chiếc đồng hồ. Vì lý do đó, vào năm 1853, ông đã mở một xưởng với chỉ 20 nhân viên, chuyên thiết kế những bộ vỏ đồng hồ bỏ túi bằng bạc.

Thật đáng buồn, người con trai duy nhất của Heinrich Moser lại không có niềm hứng thú với đồng hồ. Vì lý do đó, sau khi ông qua đời, công ty đã được bán cho Johann Winterhalter và xưởng đồng hồ tại Le Locle được bán cho Paul Girard. Tuy vậy, những người chủ mới phải đồng ý tiếp tục sản xuất đồng hồ với thương hiệu H. Moser & Cie. hoặc Heinrich Moser & Co.

Công ty này tiếp tục sản xuất đồng hồ cho tới năm 1917, khi cách mạng Tháng Mười diễn ra tại Nga. Những công ty đồng hồ ở Nga có nguồn gốc Thụy Sĩ đều bị đánh bật, tài sản và xưởng sản xuất của Moser bị xung công.

H.Moser Endeavour

 Đồng hồ H.Moser Endeavour với mặt số tối giản

Sau khi thuộc về tay gia đình Girard, xưởng sản xuất tại Le Locle vẫn tiếp tục cho ra mắt những mẫu đồng hồ cơ khí chất lượng cao, tiếp nối ý nguyện của Heinrich Moser. Tới năm 1953, họ bắt đầu mở rộng sản xuất đồng hồ đeo tay và năm 1973 họ được nhắc tới như một nhà sản xuất đồng hồ với bộ thoát có chất lượng cao.

Tới năm 2002, tên công ty ban đầu của người sáng lập Heinrich Moser đã được đăng ký lại: “H. Moser & Cie”. Ngày nay, hậu duệ của Heinrich Moser - Roger Nicholas Balsiger đã trở thành Chủ tịch danh dự của công ty.

Những thiết kế của H. Moser & Cie ngày nay đều rất dễ nhận diện nhờ mặt số đặc biệt tối giản: không logo thương hiệu, không có nhiều mốc giờ và không cần dòng chữ Swiss Made. Mỗi mặt số đều được hoàn thiện một cách tỉ mỉ và sở hữu vẻ bề ngoài cuốn hút.