Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Hamilton

3 năm trước

(Watchbook.vn) - Đồng hồ Hamilton là một thương hiệu có nguồn gốc từ Mỹ, nhưng nay đã trở thành một thương hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Một thương hiệu Mỹ tiên phong

Công ty Hamilton Watch Company (ngày nay là Hamilton International Ltd.) có lịch sử bắt đầu từ năm 1892 tại Lancaster, Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Tới năm 1912, họ đã sản xuất dòng đồng hồ bỏ túi được mệnh danh là "The watch of Railroad accuracy" (chiếc đồng hồ chính xác dành cho đường sắt). Vào thời điểm đó, tai nạn đường sắt thường xuyên xảy ra do có rất nhiều đường sắt, mỗi tuyến lại có giờ chạy chồng chéo lên nhau. Với lý do đó, Hamilton đã sản xuất một chiếc đồng hồ rất chính xác phục vụ ngành đường sắt.

quang cao hamilton

 Quảng cáo của hãng đồng hồ Hamilton trong khoảng thời gian 1912-1914

Đồng hồ Hamilton vẫn tiếp tục phát triển và trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ Mỹ hàng đầu. Đến Thế chiến thứ hai, họ ngừng việc sản xuất đồng hồ tiêu dùng để tập trung sản xuất các thiết bị quân sự. Với những nỗ lực này, công ty được trao thường "E" của Hải quân Hoa Kỳ - Với chữ E là Excellence (Xuất sắc).

Vào năm 1966, công ty Hamilton bị thâu tóm bởi Buren Watch Company. Tới cuối thập niên 60, họ đã phối hợp cùng với Breitling, Heuer-Leonidas và Dubois Dépraz để sản xuất bộ máy Chronograph tự động đầu tiên (Chronomatic).

Vào ngày 16/5/1974, Hamilton đã trở thành thành viên của tập đoàn SSIH (Swatch), từ thời điểm này, công ty bắt đầu được coi là một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ.

Những sáng chế của Hamilton

Sau Thế chiến thứ hai, công việc sản xuất đồng hồ tiêu dùng bắt đầu quay trở lại, đây cũng là lúc họ cho ra mắt mẫu đồng hồ chạy pin đầu tiên trên thế giới. Với thiết kế hình tam giác lạ thường, Ventura đã gây ấn tượng mạnh mẽ tới công chúng khi được ra mắt vào năm 1957.

hamilton ventura

Đồng hồ Hamilton Ventura - Mẫu đồng hồ chạy pin đầu tiên

Vào ngày 6/5/1970, họ cho ra mắt thiết bị đo thời gian điện tử đầu tiên và sau đó là mẫu đồng hồ điện từ đầu tiên vào năm 1972

hamilton pulsa

 Hamilton Pulsa - Mẫu đồng hồ điện tử đầu tiên

Dưới mái nhà Swatch

Ngày nay, công ty này là một thành viên trong tập đoàn Swatch, sở hữu hai dòng sản phẩm chính là American Classic và Khaki. Phần lớn những chiếc đồng hồ của họ sở hữu bộ máy cơ tự động với nhiều thiết kế thú vị.

Bộ sưu tập của Hamilton

Jazzmaster: Chiếc Hamilton automatic này thuộc dòng đồng hồ được thiết kế mang đậm tính nghệ sĩ hoặc mang tính đơn giản, có size 40mm, mặt kính sapphire nguyên khối, hoạt động với máy automatic, có mức giá từ 200 - 300$. 

hamilton-Jazzmaster

 Đồng hồ Hamilton Jazzmaster

American Classic: Được coi là mẫu đồng hồ mang phong cách Mỹ đặc trưng nhất trong số những dòng đồng đồng hồ của Hamilton. Mẫu đồng hồ này có vạch chỉ giờ mỏng, mặt kính lồi cùng dây da mang phong cách cổ điển. Giá đồng hồ Hamilton American Classic dao động từ khoảng 300$-1200$.

hamilton- American

 Đồng hồ Hamilton American Classic

Ventura: Nổi tiếng gắn liền với hình ảnh tài tử Hollywood Elvis Presley đeo trong phim “Blue Hawaii” với kiểu dáng sáng tạo hình tam giác đầy cá tính. Đây cũng được coi là hiếc đồng hồ điện tử (dùng pin) đầu tiên trên thế giới. Giá bán đồng hồ Hamilton Ventura vào khoảng 500$-900$.

Hamilton Ventura

 Đồng hồ Hamilton Ventura

Broadway: Thiết kế khá nhỏ gọn, chỉ tầm 40mm, có thể dùng như đồng hồ công sở. Giá tham khảo dao động từ 600$- 4000$.

hamilton-broadway

Đồng hồ Hamilton Broadway 

Khiki Fied: Mang kiểu dáng nhã nhặn, chắc khỏe. Là chiếc đồng hồ được thiết kế dành cho Lục Quân của quân đội Mỹ. Giá tham khảo vào khoảng 300$-1000$. 

hamilton-khaki field

Đồng hồ Hamilton Khiki Fied 

Khaki Avition: Thiết kế khá dễ đọc, đặc trưng cho mẫu đồng hồ phi công, với nhiều chức năng chuyên biệt. Giá tham khảo tầm 500$-1000$.

hamilton-khaki aviation

 Đồng hồ Hamilton Khaki Avition

Khaki Navy: Mẫu đồng hồ lặn nhưng có thiết kế khá gọn, được thiết kế dành cho Hải Quân Mỹ. Núm vặn bắt vít, vạch chỉ giờ phủ dạ quang, chống nước lên tới 1000m. Hoàn hảo cho những chuyến đi lặn hay thám hiểm dưới nước. Có giá dao động tầm 400$ - 1000$.

hamilton-khaki navy

 Đồng hồ Hamilton Khaki Navy

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading