Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Girard Perregaux

6 năm trước

Girard Perregaux là một trong số ít những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đích thực. Công ty này có tên tuổi lớn, không có một vụ việc gì trong quá khứ và liên tục phát triển kể từ ngày thành lập.

Lịch sử

Constantin Girard

Constantin Othenin Girard

Girard Perregaux được thành lập bởi Constantin Othenin Girard vào năm 1852, với cái tên ban đầu là Girard & Cie. Hai năm sau, ông cưới bà Marie Perregaux, họ của hai người được kết hợp và từ đó xưởng đồng hồ Girard Perregaux được thành lập vào năm 1856 tại La Chaux-de-Fonds.

Mục tiêu của xưởng đồng hồ này là sản xuất những chiếc đồng hồ có độ chính xác cao và được hoàn thiện tỉ mỉ.

Thành công và những giải thưởng

Trong khoảng thời gian 1866-1876, Girard Perregaux đã giành được rất nhiều giải thưởng tại cuộc thi Chronometer tại Đài thiên văn Neuchatel.

Vào năm 1989, Constantin Girard giới thiệu mẫu đồng hồ Tourbillon với ba cây cầu vàng huyền thoại và giành được huy chương vàng tại triển lãm World Exhibition, Paris.

Jean-Francois Bautte

Jean-Francois Bautte  

Constantin Girard qua đời vào năm 1903, con trai của ông là Constant Girard-Gallet đã tiếp quản công việc kinh doanh của cha mình. Vào năm 1906, ông mua lại công ty Bautte, do Jean Francois Bautte sáng lập.

Jean Francois Bautte là một nghệ nhân đồng hồ hàng đầu, ông đã thành lập công ty Batte từ năm 1791. Vì lý do này, Girard Perregaux cũng lấy mốc thời gian 1791 làm mốc thời gian thành lập công ty.

tourbillon 3 cau

Mẫu đồng hồ Tourbillon 3 cầu huyền thoại của Girard Perregaux 

Sau gần một thế kỷ phát triển, tới năm 1991 thiết kế Tourbillon 3 cầu huyền thoại đã được xuất hiện một lần nữa trên đồng hồ đeo tay. Vào thời điểm đó, đây chính là mẫu đồng hồ Tourbillon bán chạy nhất.

Luigi Macaluso mua lại công ty

Vào năm 1992, Luigi Macaluso - một doanh nhân, kiến trúc sư đã thâu tóm công ty Girard Perregaux. Với tư cách một nhà phân phối, ông đã giới thiệu thương hiệu này tới Italia từ rất lâu.

girard perregaux ferrari

 Girard Perregaux Ferrari 250 GTO

Luigi Macaluso trước đây cũng đã từng tham gia vào bộ môn đua xe nên ông rất muốn kết hợp giữa đồng hồ và những chiếc xe ô tô. Được sự đồng ý của Ferrari, Girard Perregaux đã sản xuất những chiếc đồng hồ với thương hiệu xe hơi nổi tiếng này.