Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Cartier

3 năm trước

(Watchbook.vn) - Cartier là thương hiệu đồng hồ và đồ trang sức nổi tiếng tại Paris

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Lịch sử thành lập của công ty

Vào năm 1847, Louis-François Cartier tiếp quản cửa hàng trang sức của Adolphe Picard tại số 29, rue Montorgueil, Paris. Trước đó, ông đã lĩnh hội tất cả những kỹ năng do Adolphe Picard truyền lại và trở thành một nghệ nhân kim hoàn.

Đến năm 1859, ông bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ bỏ túi. Khi con trai ông là Alfred cùng tham gia vào năm 1872, công việc kinh doanh đồng hồ ngày càng phát triển. Bên cạnh những mẫu đồng hồ với thương hiệu Cartier, họ cũng kinh doanh những chiếc đồng hồ của các thương hiệu lớn như Vacheron Constantin hay Audemars Piguet.

louis cartier

 Louis Cartier - Cháu trai của nhà sáng lập Louis-François Cartier

Vào năm 1898, con trai của Alfred là Louis kế nghiệp cha mình, ông đã đổi tên công ty thành Alfred Cartier & Fils. Trụ sở kinh doanh cũng được chuyển về khu Rue de la Paix nổi tiếng và họ vẫn hoạt động tại đó cho tới ngày nay.

Những thiết kế đặc biệt của Louis Cartier

Trong khi cha ông mình tập trung nhiều vào việc sản xuất đồ trang sức, Louis Cartier lại thể hiện niềm đam mê của mình với nghệ thuật chế tác đồng hồ. Những ý tưởng thiết kế của ông ngày nay đã trở thành biểu tượng, vẫn giữ nguyên sau bao nhiêu lần thay đổi xu hướng.

cariter tank

 Thiết kế Tank mặt vuông là biểu tượng của Cartier

Ban đầu, ông mở rộng công việc kinh doanh với những chiếc đồng hồ quả lắc, được sản xuất in-house. Đã có rất nhiều mẫu đồng hồ với phong cách Art Deco được xuất xưởng vào khoảng thời gian này. Ông cũng đã định hướng thị trường đồng hồ đeo tay từ rất sớm và đã cho ra mắt những mẫu đồng hồ cao cấp vào trước năm 1900, tiếp theo đó là những siêu phẩm như Santos (1906), Tank (1917) hay Pasha (1932).

Vào năm 1912, Louis Cartier đã thiết kế bộ máy Les Pendules Mysterieuses với thiết kế rất đặc biệt. Những cây kim trên đồng hồ dường như lơ lửng trên mặt kính chứ không có một sự kiên kết nào với mặt số.

Les Pendules Mysterieuses

 Mẫu đồng hồ để bàn sử dụng bộ máy Les Pendules Mysterieuses với cây kim lơ lửng trên mặt kính

Tập đoàn Cartier

Sau khi Pierre Cartier qua đời vào năm 1965, công ty Cartier không còn thuộc sở hữu của gia đình Cartier nữa và bị chia thành ba công ty riêng biệt. Tới những năm 1970, những công ty này lại được sát nhập với cái tên Cartier Monde, dưới sự lãnh đạo của Robert Hocq và Joseph Kanoui.

cartier pasha chronograph

Đồng hồ Cartier Pasha Chronograph 

Vào năm 1974, khái niệm "Les Must de Cartier" được phát triển bởi Robert Hocq và Alain Dominique Perrin, giúp Cartier mở ra một trang sử mới. Vào năm 1988, họ đã sở hữu tới 60% cổ phần của Baume & Mercier và Piaget. Tập hợp những công ty này đã tạo thành tập đoàn Vendôme Luxury Group.

Vào năm 1997, Vendôme Luxury Group đã được hợp nhất vào tập đoàn Richemont.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading