Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Breitling

3 năm trước

(Watchbook.vn) - Brietling là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ, thương hiệu này gắn liền với chức năng Chronograph và những mẫu đồng hồ phi công.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Léon Breitling trong quá trình di cư đến Thụy Sĩ đã bị cuốn hút bởi những thiết kế đồng hồ Chronograph. Khi mới 24 tuổi, ông đã chế tạo được chiếc đồng hồ Chronograph đầu tiên tại Saint-Imier vào năm 1884. Mốc thời gian này cũng được Breitling chọn làm thời điểm thành lập thương hiệu.

Leon Brietling

Leon Brietling - Người sáng lập thương hiệu Brietling 

Vào năm 1892, xưởng sản xuất của Brietling được chuyển tới La Chaux-de-Fonds. Cũng tại nơi đây, họ cho xây dựng cơ sở sản xuất G. Léon Breitling S.A., tập trung vào những chiếc đồng hồ bỏ túi có tính năng Chronograph.

Đồng hồ đeo tay và đồng hồ phi công

gaston brietling

 Gaston Brietling

Khi Léon Breitling qua đời vào năm 1914, cơ sở sản xuất này được chuyển lại cho con trai của ông là Gaston. Trong thời điểm khởi đầu của ngành hàng không, Gaston đã nhận ra cơ hội phát triển và tập trung nghiên cứu sản xuất những mẫu đồng hồ đặc biệt để phục vụ cho phi công.

Từ năm 1914, những chiếc đồng hồ Chronograph đã được sản xuất để phục vụ lĩnh vực thể thao và quân sự. Vào năm 1915, Gaston Brietling đã giới thiệu mẫu đồng hồ Chronograph đầu tiên có khả năng đếm được trong 30 phút.

Với mẫu đồng hồ trên, phi công có thể đo được thời gian và khoảng cách bay. Brietling cũng là thương hiệu đầu tiên sản xuất những chiếc Chronograph có nút bấm vào năm 1923, trước đó thì người dùng phải thao tác trên núm chỉnh giờ để điều khiển Chronograph.

willy brietling1

 Willy Breitling

Sau khi Gaston Brietling qua đời, con trai của ông là Willy Brietling tiếp quản công ty. Vào năm 1936, Willy đã giới thiệu mẫu đồng hồ Chronograph dành cho máy bay. Mẫu đồng hồ này đã đạt thành công vang dội và được sử dụng bởi hơn 30 hãng hàng không.

Chronomat và Navitimer

Vào năm 1942, Brietling giới thiệu mẫu đồng hồ Chronomat - là ghép giữa hai từ "Chronograph" và "mathematics" (toán học). Cái tên này cũng giúp chúng ta hiểu được chức năng của mẫu đồng hồ: cung cấp khả năng tính toán cho người sử dụng.

Breitling Chronomat

Đồng hồ Breitling Chronomat 1942 

Một mẫu đồng hồ nổi tiếng khác của Brietling là Navitimer, được ra mắt vào năm 1952.

Bộ máy Chronograph tự động Calibre 11 'Chronomatic'

Vào năm 1965, ba công ty đồng hồ của Thụy Sĩ là Brietling, Heuer và Dubois Dépraz đã có một thương vụ hợp tác để nghiên cứu bộ máy Chronograph tự động đầu tiên. Vào ngày 3/3/1969, thành quả của dự án này được giới thiệu với cái tên Chronomatic (tránh nhầm lẫn với Chronomat), trong đó matic là viết tắt của automatic (tự động). Với kết cấu đặc biệt của bộ máy, núm chỉnh giờ được đặt ở bên trái.

Breitling Chronomatic

 Mẫu đồng hồ Breitling Chronomatic

Tuy vậy, dự án này đã bị vượt mặt bởi Zenith và bộ máy El Primero. El Primero được giới thiệu vào ngày 10/1/1969, có tần số dao động lên tới 36,000 bph trong khi Chronomatic chỉ có tần số 19,800 bph.

Khủng hoảng đồng hồ Quartz

Trong cuộc khủng hoảng đồng hồ Quartz, giá thành của đồng hồ bị giảm mạnh và từ đó đồng hồ cơ học cũng dần biến mất. Trong tình hình đó, Brietling cũng bắt đầu sản xuất đồng hồ Quartz nhưng họ vẫn phải đối mặt với tình trạng suy giảm về tài chính. Sau một thời gian cầm cự, công việc sản xuất phải ngừng lại vào năm 1979 và cùng thời gian đó Willy Brietling cũng qua đời.

Ernest Schneider

 Ernest Schneider

Tới năm 1982, Ernest Schneider đã mua lại Brietling và hồi sinh những dòng đồng hồ của thương hiệu này. Trụ sở mới của công ty đã được chuyển sang Grenchen.

Sau khi được hồi sinh bởi Ernest Schneider, Brietling đã gặt hái được rất nhiều thành công và đạt được một vị trí vững chắc trong thị trường đồng hồ ngày nay.

dong ho breitling

 

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading