Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Tổng quan về thương hiệu Audemars Piguet

0
comments
5 năm trước

(Watchbook.vn) - Đồng hồ Audemars Piguet (AP) là thương hiệu giàu tính truyền thống khi song hành cùng với Patek Philippe, Vacheron Constantin, Breguet tạo nên “tứ trụ” trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ. Thương hiệu này đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ đúng nghĩa là “cỗ máy thời gian phức tạp” với nhiều chức năng như :Tourbillon, Lịch vạn niên, điểm chuông,...

Vào năm 1875, Jules-Louis Audemars khi đó mới 24 tuổi và người bạn đồng hành  Edward-Auguste Piguet đã tạo nên một nhà máy sản xuất đồng hồ tại Làng Jura, Le Brassus, Thụy Sĩ. Kết quả là Thương hiệu Audemars Piguet & Cie được ra đời năm 1881.

Thời gian đầu Jules-Louis Audemars chịu trách nhiệm về kỹ thuật, còn Edward-Auguste Piguet phụ trách các hoạt động thương mại. Với trọng tâm là sản xuất những chiếc đồng hồ bỏ túi chất lượng cao, mang tính phức tạp  theo truyền thống Vallée de Joux lúc bấy giờ.

chân dung Audemars Piguet - watchbook.vn

  Chân dung Jules-Louis Audemars (trái) và Edward-Auguste Piguet (phải)

Vì công việc phát triển tốt, vào năm 1889 Audermars Piguet đã cho khai trương nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Geneva – Thụy Sĩ. Năm 1891, cơ chế điểm chuông nhỏ nhất thế giới đã được thương hiệu này cho ra mắt và cũng là tiền đề cho 1 cuộc cách mạng về đồng hồ - đó chính là đồng hồ đeo tay.

audemar piguet dòn ho bo tui - pocket watch - watchbook.vn

 Đồng hồ bỏ túi của Audemars Piguet 

Năm 1892 khi mảng đồng hồ đeo tay còn bỏ ngỏ thì AP đã cho ra đời chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên với cơ chế điểm chuông báo giờ.

audemar piguet - watchbook.vn

 Đồng hồ đeo tay điểm chuông đầu tiên sử dụng cỗ máy của Audemars Piguet 

Phát triển:

Sau khi Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet qua đời (1918-1919), thì những người được hưởng quyền thừa kế thương hiệu đã rất đúng đắn khi tập trung phát triển sản xuất đồng hồ đeo tay với độ hoàn thiện cao cùng những cơ chế đặc biệt phức tạp – điển hình chính là chiếc đồng hồ Audemars Piguet Jules Equation of Time cho phép hiển thị một  Phương Trình Thời Gian 

Audemars Piguet Equation of Time Geneve Jules Audemars -watchbook.vn

 Đồng hồ Audemars Piguet Jules Equation of Time cho phép hiển thị một  Phương Trình Thời Gian 

Tuy nhiên ở thế kỉ 21 này, chiếc đồng hồ đeo tay nổi tiếng nhất của AP chính là Royal Oak – được thiết kế bởi nghệ nhân Gérald Genta. Với thiết kế Bát giác táo bạo, Royal nổi lên như một hiện tượng được rất nhiều nhà sưu tầm, người chơi đồng hồ chú ý.

Audemars Piguet Royal oak

 Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak được thiết kế bởi nghệ nhân Geral Genta

Một số bộ sưu tập của Audemars Piguet : 

Audemars Piguet Royal oak

Audemars Piguet Royal Oak

dong ho audemars piguet r

Audemars Piguet Royal Oak Offshore

dong ho audemars piguet r

Audemars Piguet Royal Oak Concept

dong ho audemars piguet r

Audemars Piguet Millenary

Audemars-Piguet-Jules-Aud

Audemars Piguet Jules