Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Tokyo vẫy gọi, Patek Philippe trả lời: Triển lãm đồng hồ lớn nhất từ trước tới nay

0
comments
3 tháng trước

Khám phá ngành chế tạo đồng hồ đầy tính truyền thống thông qua sự kiện Patek Philippe Watch Art Grand Exhibition tại Tokyo, Nhật Bản

Bạn muốn hiểu tại sao Patek Philippe được coi là siêu nhân trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ và nếu đang có mặt tại Tokyo trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến ngày 25 tháng 6 thì đừng bỏ lỡ sự kiện thú vị sắp diễn ra. Thương hiệu Patek Philippe đang tổ chức Triển lãm lớn của hãng (năm 2023 là phiên bản thứ sáu, trước đó là tại Singapore). Khác với Watches & Wonders cần phải mua vé, triển lãm này mở cửa miễn phí cho công chúng. 

Địa điểm được Patek Philippe lựa chọn là tòa nhà chọc trời Sumitomo Sankaku Hiroba, đây cũng được xem là phiên bản có quy mô lớn nhất từng được tổ chức. Cơ hội chỉ có một lần trong đời, Patek Philippe đã sẵn sàng chào đón khách tham quan Watch Art Grand Exhibition Tokyo 2023!

Empty

 

Bảo tàng Patek PhilippeBảo tàng Patek Philippe ở Geneva là một trong những địa điểm nên đến khi bạn đã ghé qua Geneva, Thuỵ Sỹ. Nhưng nếu chưa từng có cơ hội đặt chân đến đây hay Boutique Rue de Rhone tráng lệ của hãng, vậy đừng nên bỏ lỡ Watch Art Grand Exhibition - một địa điểm tuyệt vời không kém. Phiên bản diễn ra tại Tokyo có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, chứa đựng nhiều sáng tạo, các di di sản và đồ thủ công quý hiếm của thương hiệu vốn được di chuyển từ Geneva đến. Các Triển lãm lớn của Patek: Dubai 2012, Munich 2013, London 2015, New York 2017 và Singapore 2019 đã chào đón khoảng 165.000 khách tham quan cho đến nay.

Empty

 

Triển lãm sẽ diễn ra trong hội trường rộng lớn được bao phủ bởi mái kính khổng lồ cao tới 25 mét ở chân tòa nhà chọc trời Shinjuku Sumitomo hình tam giác. Trong khu vực tràn ngập ánh sáng tự nhiên này, Patek Philippe tạo ra một không gian trang trí rộng hơn 2.500 mét vuông - lớn nhất từng được hình thành cho một Triển lãm lớn - gợi lên đường phố Geneva và khung cảnh ven hồ của thành phố, bao gồm cả Đồng hồ hoa nổi tiếng.

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Được chia thành 10 khu vực theo chủ đề, Patek tập hợp 500 chiếc đồng hồ và đồ vật, bao gồm toàn bộ bộ sưu tập hiện tại và 50 tác phẩm độc đáo lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản. Một trong những phần phổ biến nhất sẽ là các sản phẩm thủ công quý hiếm (tranh tiểu họa trên men, men cloisonné, khảm vi gỗ, guilloche, đính đá quý, v.v.) với các nghệ nhân thực hành tại chỗ. 

Empty

 

Triển lãm cũng sẽ giới thiệu 190 tác phẩm từ Bảo tàng Patek Philippe ở Geneva. Có những chiếc từ Bộ sưu tập đồ cổ, đại diện cho một số chiếc đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới, trong khi có những chiếc từ Bộ sưu tập Patek Philippe đánh dấu di sản phong phú của thương hiệu từ chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên đầu tiên được Patek Philippe ra mắt vào năm 1925, chiếc đồng hồ đeo tay Giờ thế giới 1415 HU năm 1948 và một chiếc đồng hồ bỏ túi điểm chuông và dự trữ năng lượng trong 30 ngày của năm 1918 từng thuộc về James Ward Packard.

Empty

 

Một trong mười phòng sẽ là nơi để trưng bày các bộ máy siêu phức tạp (Calibre 89 và Star Calibre 2000), Patek Philippe Grandmaster Chime với 20 chức năng hay chiếc Sky Moon Tourbillon Reference 6002R-001 được khao khát.

Khách tham quan cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ những người thợ đồng hồ bậc thầy của Patek Philippe, những người sẽ thực hiện các công đoạn chế tác thực tế.

Không thể thiếu tại Watch Art Grand Exhibition Tokyo 2023 là các mẫu đồng hồ Patek Philippe được sản xuất giới hạn mới nhất, bao gồm một số phiên bản kỹ thuật đầu tiên trên thế giới.

Mặc dù vào cửa miễn phí nhưng tất cả du khách, kể cả trẻ nhỏ, cần đặt chỗ trước.

Empty

 

Thông tin triển lãm:

  • Địa điểm: Tòa nhà Shinjuku Sumitomo Sankaku Hiroba2-6-1 Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo 160-002
  • Ngày: 10 tháng 6 đến 25 tháng 6
  • Giờ mở cửa: 10:00-20:00 (vào cửa trước khi đóng cửa 1 tiếng). Chủ nhật ngày 25 chỉ từ 10:00-17:00 (vào cửa lần cuối lúc 16:00).