Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Tin đồn liệu có thành hiện thực: Patek Philippe sắp ngừng sản xuất đồng hồ Nautilus 5711?

0
comments
2 tuần trước

Là một thành công, liệu tin đồn về việc thương hiệu Patek Philippe ngừng sản xuất Nautilus 5711 có trở thành hiện thực?

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Nautilus ref. 5711/1A - chiếc đồng hồ sở hữu mặt số xanh với hai chức năng hiển thị giờ giấc cùng ngày là một biểu tượng của thương hiệu Patek Philippe và là model mà nhiều người ao ước sở hữu nhất. Vậy nhưng gần đây, có một tin đồn, model này sắp ngừng sản xuất và được thay thế trong thời gian gần.

Tin đồn này xuất phát từ instagram bởi tài khoản mang tên patekaholic, thuộc quyền sở hữu của Jasem Al Zeraei - một nhà sưu tầm và chuyên gia về đồng hồ Patek Philippe. Dù chưa biết thực hư ra sao, tin đồn về việc chiếc Nautilus 5711 đang lan nhanh và ngày một rộng hơn trên các trang mạng xã hội. Không có điều gì chắc chắn ở đây và đây thực sự là một câu hỏi mở.

 
Screen Shot 2021-01-07 at 12.08.43

 

 
View this post on Instagram

A post shared by Jasem Al Zeraei (@patekaholic)

Thiết kế đồng hồ thể hiện tầm nhìn hiện đại trong phân khúc đồng hồ thể thao sang trọng như Patek Philippe Nautilus 5711 sở hữu dây đeo kim loại tích hợp, là phiên bản hậu duệ của model đồng hồ 3700 được giới thiệu năm 1976. Mẫu đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711 là một trong số những mẫu đồng hồ được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường (cả ở giá retail lẫn tại thị trường thứ cấp).

Tại các boutique, mẫu đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711 có giá khoảng 30.000 Euro, tuy nhiên, rất khó để khách hàng tìm mua được thiết kế đồng hồ này trong mức giá kể trên. Còn tại thị trường thứ cấp, một chiếc Patek Philippe Nautilus 5711 được bán với giá khoảng 70.000 Euro trong thời gian gần đây. Là một thành công như vậy, liệu tin đồn về việc thương hiệu Patek Philippe ngừng sản xuất Nautilus 5711 có trở thành hiện thực? Lần đầu nghe câu trả lời, chắc chắn là không.

Patek-Philippe-Nautilus-5

 

Tuy nhiên, tài khoản Instagram của Jasem lại đưa ra quan điểm khác hẳn, hoặc đơn giản hơn là anh chàng chỉ đặt ra một câu hỏi vu vơ trên trang của mình về việc phát hành của một model mới tên là 6711/1A. Trong khi ngay cả Jasem Al Zeraei, chủ trang Patekaholic tuyên bố rằng tin này chưa được xác nhận, thì Instagram là mạng xã hội khó kiểm soát, nơi những tin đồn và thảo luận có khả năng đi xa hơn bạn tưởng tượng. Khi bài đăng rất đơn giản trên trang patekaholic được đăng lên, rất nhiều thảo luận, bình luận đã xuất hiện. Có nhiều phản ứng bác bỏ ngay tin. Như giám đốc quá cố của thương hiệu Henri Stern đã xác nhận rằng: Nautilus 5711 sẽ KHÔNG/KHÔNG bị ngừng sản xuất.

Mặt khác, Giám đốc điều hành hiện thời của Patek Philippe, Thierry Stern, đã nhiều lần tuyên bố rằng ông có thể ngừng sản xuất tham chiếu 5711. “Nếu tôi thực sự can đảm, tôi nên ngăn sự bành trướng của Nautilus (…) Bây giờ chúng tôi đã làm đủ rồi, ” ngài Thierry Stern từng chia sẻ với tạp chí GQ. Thêm nữa, “cá nhân tôi muốn ngừng sản xuất Nautilus (…) Chúng tôi nghiêm túc suy nghĩ về việc chuyển sang một mẫu đồng hồ khác” cũng được CEO trả lời trong một cuộc phỏng vấn với bilan.ch (bằng tiếng Pháp).

Patek-Nautilus-5711-1A-Pa

Patek Philippe Nautilus 5711

Những điều chúng ta có bây giờ là không có bất kỳ thông tin nào về tin đồn này cả. Nhưng bản chất là một câu hỏi mở, nên sẽ có khá nhiều ý tưởng.

Chúng ta hãy tưởng tượng một chút, làm cho cuộc thảo luận sôi động hơn, tin đồ được tung ra có xu hướng trở thành hiện thực, Nautilus ref. 5711 sắp bị thay thế, vậy dấu hiệu là gì?

Nhìn vào bản thân chiếc đồng hồ này xem, mặc dù thiết kế hoàn toàn tuyệt vời, nhưng vẫn có thể cải tiến thêm, gia tăng sự hoàn hảo. Ví dụ, thương hiệu Patek Philippe có thể bổ sung dễ dàng phần khoá, vốn đang chưa xuất hiện để tăng sự tiện dụng. Ngoài ra, trong khi các thương hiệu khác đang tích cực triển khai hệ thống thay đổi nhanh chóng dây đeo trên đồng hồ của mình thì chiếc ref. 5711 lại chỉ có duy nhất một sự lựa chọn là dây đeo kim loại mạnh mẽ.

Tương tự như vậy, trong khi Patek Philippe đã bổ sung chức năng stop-seconds (dừng kim dây) với việc giới thiệu bộ máy 26-330 SC (thay thế cho bộ máy 324 SC) vào năm 2019 , bộ máy này vẫn chỉ có mức dự trữ năng lượng ngắn, khoảng 35h - 45h. Nếu tiến hành nâng cấp model Nautilus 5711 ba kim một lịch cơ bản, rất có thể sẽ tạo ra luồng sinh khí mới cho cả dòng đồng hồ, đem tới những tính năng sẵn sàng có thể cạnh tranh với các đối thủ tiềm năng đang nhăm nhe vị trí tối thượng trong phân khúc đồng hồ thể thao sang trọng thời gian gần đây.

Patek-Philippe-Nautilus-5

Phía sau đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711

Vậy còn câu hỏi liên quan đến các vấn đề thương mại? Tại sao Patek Philippe lại ngừng sản xuất 5711 và thay thế bằng một mẫu mới, dù biết rằng đây là một trong những chiếc đồng hồ đáng mơ ước nhất trên thị trường? Vâng, câu trả lời đơn giản là ở đây: ref. 5711 có thể đã đạt đến đỉnh cao về độ phổ biến và thương hiệu Patek Philippe không hi vọng khách hàng sẽ phải thất vọng khi tiến hành biến đổi model này thêm nữa.

Làm thế nào để thương hiệu Patek làm được điều đó? Bằng cách ngừng sản xuất và tung ra một mẫu mới. Hiệu quả của việc ngừng sản xuất đã được chứng minh trong quá khứ khi Patek ngừng sản xuất model 5711 có mặt số màu trắng. Model này từng là một mẫu đồng hồ hơi bị lãng quên nhưng sau khi cắt giảm sản lượng cho tới khi ngừng sản xuất, giá củ model 5711 mặt số trắng trên thị trường đồ cũ đã nhanh chóng tăng lên gần bằng giá của các phiên bản mặt số xanh. Nhưng hãy nhớ rằng tất cả những điều trên chỉ là suy đoán thuần túy và dựa trên tin đồn xuất hiện gần đây.

Patek-Philippe-Aquanaut-J

Patek Philippe Aquanaut Jumbo 5168G Kaki Green White Gold

Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut Jumbo 5168G Kaki Green, không thay thế cho mẫu cổ điển đang có sẵn nhưng là một sản phẩm bổ sung mới cho bộ sưu tập, với vỏ lớn hơn.

 

Một khả năng khác có thể xuất hiện là sự ra đời của một model có kích thước lớn hơn, giống như cách thương hiệu Patek Philippe đã làm với Aquanaut, bổ sung vào bộ sưu tập ref. 5168G, có vỏ đường kính 42mm. Liệu thương hiệu Patek Philippe có thể mang đến một chiếc Nautilus “jumbo” với vỏ 42mm không?

Thực sự tin đồn có thể trở thành hiện thực hay không chúng ta hãy cùng chờ đợi những thông tin chính thức có thể được đưa ra bởi thương hiệu trong thời gian tới. Nhưng như thông lệ, chủ đề Liệu Patek Philippe có ngừng sản xuất Nautilus 5711 hay không là một chủ đề mở, Watchbook.vn luôn hi vọng sẽ thấy ý kiến của bạn ngay bên dưới bài viết này!

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận