Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Tìm hiểu về vòng khắc Rehaut của đồng hồ Rolex

An Hi BY An Hi
0
comments
8 tháng trước

(Watchbook.vn) - Trong bài viết này, Từ điển Đồng hồ sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết vòng khắc Rehaut của đồng hồ Rolex

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong số những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng hàng đầu thế giới, Rolex được coi như biểu tượng của sự cao cấp, thành đạt và được nhiều tín đồ thời gian ưa chuộng. Chính vì vậy, đồng hồ Rolex bị làm giả nhiều nhất hiện nay. Đây là điều mà người chơi đồng hồ không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới đang phải đối mặt khi mà công nghệ làm hàng giả, hàng fake ngày một trở nên tinh vi hơn trước.

Để giải quyết tình trạng này, Rolex đã thực hiện nhiều giải pháp khác nhau. Tất nhiên, một trong số đó là tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng, hoàn hảo và tỉ mỉ đến từng chi tiết để những kẻ làm giả khó có thể sao chép. Giải pháp thứ hai là tạo ra những chi tiết vô cùng tinh tế trên đồng hồ để giúp người dùng có thể phân biệt một cách dễ dàng.

21296225_115026519235340_

Tìm hiểu về vòng khắc Rehaut của đồng hồ Rolex

Một trong những chi tiết đó là Vòng khắc Rehaut (hay còn gọi là vòng trang trí nằm bên trong, giữa mặt kính và mặt số), và đây chính xác là những gì chúng ta sẽ tập trung vào trong bài viết này.

Skärmavbild-2019-07-06-k

Rehaut là thuật ngữ chỉ vòng khắc ở mặt bên trong bao quanh mặt số

Vòng khắc Rehaut là gì?

Rehaut là thuật ngữ chỉ vòng khắc ở mặt bên trong bao quanh mặt số. Chi tiết này đôi khi bị gọi nhầm là vòng "chapter ring". Tuy nhiên, khu vực này không phải là chapter ring, mà là vòng tròn nằm giữa vành bezel và mặt số, được khắc hoặc phủ sơn. Trên những mẫu Rolex cũ được trang bị những vòng rehaut được khắc mượt mà. Còn những mẫu mới trong những năm gần đây, hầu như chúng được khắc dòng chữ ROLEX hoặc số sêri lặp đi lặp lại.

Theo một cách nào đó, sự ra đời của vòng khắc rehaut dường như là sự thay đổi chuyển tiếp giữa những mẫu Rolex cổ điển và hiện đại. Thời kỳ mà các vành bezel bên trong được khắc cũng chính là thời điểm Rolex bắt đầu hiện đại hóa các bộ sưu tập của hãng .

cc

 

Nói tóm lại vòng khắc Rehaut có nghĩa là vòng khắc ở mặt bên trong bao quanh mặt số đồng hồ Rolex, với dòng chữ ”ROLEXROLEXROLEXROLEXROLEX….”. Tại góc 6 giờ, bạn cũng có thể nhìn thấy một dòng khắc số sê-ri đồng hò. Đây là một sự thay đổi so với những chiếc đồng hồ Rolex cũ. Điều này cũng dẫn đến việc Rolex chuyển từ khắc số sê-ri trên vỏ sang khắc vào vòng Rehaut.

Tại sao Rolex lại ra mắt chi tiết vòng khắc Rehaut?

Sự ra đời của vòng khắc này thực sự là một động thái của Rolex để gây khó khăn cho những kẻ muốn làm đồng hồ Rolex giả. Theo đó, người dùng hiểu biết sẽ dễ dàng phân biệt đồng hồ thật-giả ngay lập tức qua chi tiết này, vì loại khắc này trên đồng hồ Rolex là cực kỳ chính xác và rất khó thực hiện.

Tất nhiên, điều này đã làm khó những kẻ làm giả và phải mất một thời gian, họ mới có thể đạt được mức độ hoàn hảo tương tự như Rolex. Tuy nhiên, ngày nay, ta vẫn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ giả có vòng khắc rehaut.

Một chi tiết đặc biệt thú vị khác về chi tiết này đó là Rolex thường chụp ảnh những chiếc đồng hồ mới của mình theo các góc như hình miêu tả dưới đây. Do đó, những kẻ làm giả nghĩ rằng dòng chữ ”RolexRolex..” chạy vòng khắp vành bezel bên trong, trong khi thực tế, tại góc 6h là dòng số sê-ri của đồng hồ. Ngoài ra, một lý do khác cho việc di chuyển số sê-ri xuống dưới để người đeo có thể dễ dàng nhìn thấy mà không cần phải tháo dây đeo chỉ để xem số sê-ri.

Skärmavbild-2019-07-06-k

Quan sát kỹ hơn, tại góc 12 giờ là hình vương miện Rolex, tiếp theo là dòng chữ "RolexRolexRolex

Quan sát kỹ hơn, tại góc 12 giờ là hình vương miện Rolex, tiếp theo là dòng chữ "RolexRolexRolex”. Một chi tiết nhỏ mà không nhiều người biết đến là ở phía bên phải của mặt số, dòng chữ khắc sẽ dừng lại ở chữ X ở mỗi vạch đánh dấu 5 phút. Trong khi đó ở phía bên trái, bạn có thể thấy chữ cái R nằm tại tất cả các điểm đánh dấu 5 phút. Đây cũng là một cách tuyệt vời để bạn có thể phát hiện ra một chiếc đồng hồ Rolex giả, vì dòng khắc trên đồng hồ giả thường lệch lạc và mất cân đối.

Ngày nay, những dòng chữ bên trong được thực hiện qua khắc laser chứ không phải khắc thông thường. Bạn sẽ thấy các dòng laser mới được khắc rõ hơn và được hoàn thiện sáng bóng hơn so với phong cách cũ.

rehaut.jpg

rehaut.jpg

Vòng khắc Rehaut được Rolex giới thiệu khi nào?

Thời điểm Rolex áp dụng công nghệ khắc Laser trên các mẫu khác nhau khá chậm mà chắc. Ban đầu, Rolex giới thiệu vòng khắc Rehaut trên nhiều mẫu Rolex vàng nguyên khối, tuy nhiên, chi tiết này được giới thiệu lần đầu tiên trên mẫu Turn-o-graph vào khoảng năm 2004.

  • Năm 2005, chiếc Rolex GMT-Master II được trang bị vòng khắc Rehaut. Đây cũng là lúc Rolex cập nhật phiên bản GMT-Master II. Thiết kế mới ban đầu chỉ dành riêng cho các phiên bản từ vàng khối như chiếc GMT-Master II (Ref. 116718). Tuy nhiên, phiên bản mới có một số thay đổi kỹ thuật.
  • Vào năm 2007, các phiên bản như Submariner, Explorer II, Yacht-MasterDaytona đã được cập nhật một nửa thông qua số Serial Z.
  • Chiếc Daytona bằng thép không gỉ đã trang bị vành Rehaut vào khoảng năm 2007 với dòng Z (Z-series). Explorer II 16750 cũng được áp dụng tương tự.
  • Rolex GMT-Master II Ref. 16710 và Rolex Explorer 14270 là hai mẫu không bao giờ có vòng khắc Rehaut.
  • Rolex Explorer 114270 là chiếc cuối cùng có dòng khắc bên trong vành Rehaut, trước khi các phiên bản mới hơn được giới thiệu tại Basel.
  • Hầu hết những chiếc đồng hồ Rolex dòng Z không có dòng khắc bên trong.
  • Các dòng D và F có thể được khắc, giống như dòng Z và M được khắc trên các phiên bản thép không gỉ.
  • Tất cả các mẫu Rolex Milgauss 116400 đều có vành Rehaut.
  • Tất cả những chiếc Rolex Daytona bằng vàng trắng, trang bị dây đeo Oyster đều có vòng khắc. 
đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading