Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Tìm hiểu về Gay Frères - Nhà sản xuất dây đeo đồng hồ nổi tiếng Thụy Sỹ

An Hi BY An Hi
0
comments
9 tháng trước

(Watchbook.vn) - Mặc dù sản xuất dây đeo cho nhiều mẫu đồng hồ khác nhau từ nhiều nhà sản xuất đồng hồ khác nhau, nhưng bằng cách nào đó, mỗi chiếc dây đeo đồng hồ của Frères dường như đều sở hữu những cá tính riêng, hoàn toàn phù hợp với tính thẩm mỹ tổng thể của chiếc đồng hồ đó

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Ngày nay, thương hiệu đồng hồ Rolex là một trong số ít những nhà sản xuất đồng hồ trên thế giới có khả năng tự thiết kế và sản xuất bộ máy  in-house của mình. Từ các hợp kim vàng và thép không gỉ độc quyền được sử dụng cho bộ vỏ và dây kim loại, cho đến các chất bôi trơn chuyên dụng được sử dụng trên các bộ phận khác nhau của đồng hồ, gần như mọi bộ phận trong đồng hồ Rolex đều được sản xuất hoàn toàn in-house.

Tuy nhiên, quy trình sản xuất tích hợp theo chiều dọc của Rolex không phải lúc nào cũng được thực hiện và trong phần lớn thời gian đầu của thương hiệu, Rolex  phụ thuộc rất nhiều vào một số nhà sản xuất và nhà cung cấp thứ ba cho các bộ phần khác nhau của đồng hồ.

Trong số này phải nhắc đến Gay Frères - một nhà sản xuất nổi tiếng chuyên cung cấp dây kim loại cho nhiều công ty đồng hồ xa xỉ và nổi bật.

rolex-1503-links-1024x100

Dây đeo Rolex 1503

Được thành lập vào năm 1835 bởi Jean-Pierre Gay và Gaspard Tissot, Gay Frères ban đầu chuyên sản xuất dây chuyền vàng thủ công để sử dụng với đồng hồ bỏ túi và các phụ kiện trang sức khác.

Trong thế kỷ 20, khi xu hướng tiêu dùng của công chúng chuyển hướng từ đồng hồ bỏ túi chuyển sang đồng hồ đeo tay, Frères đã thích nghi với sự thay đổi này. Hãng bắt đầu sản xuất những chiếc dây kim loại được chế tác tinh xảo để sử dụng với đồng hồ cao cấp, nâng tầm chiếc đồng hồ và mang lại cảm giác thoải mái cũng như đẳng cấp cho người dùng.

steel-daytona-116520-clas

Dây đeo Cosmograph Daytona 116250

Trong suốt phần lớn của thế kỷ 20, Gay Frères đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay với tư cách là một trong những nhà sản xuất dây đeo tay lớn nhất và được đánh giá cao nhất.

Danh sách các công ty đồng hồ do Frères thiết kế và cung cấp vòng đeo tay bao gồm rất nhiều thương hiệu nổi tiếng của Thụy Sĩ, một vài cái tên có thể kể đến nhưRolex, Patek Philippe, Vacheron Constantin, Audemars Piguet, Jaeger-LeCoultre,Tissot, Eterna, Heuer….

Một số công ty khác cũng sản xuất dây đeo kim loại cho đồng hồ. Tuy nhiên, các thiết kế sáng tạo của Gay Frères, cùng với sự xây dựng mạnh mẽ, chất lượng và sự khéo léo của công ty, đã mang lại cho họ vị trí hàng đầu ngành công nghiệp.

Gay_Freres_bracelets

Quảng cáo dây đeo của Gay Freres

Trong những năm 1930, sở thích của người tiêu dùng đã chuyển sang đồng hồ có vỏ bằng thép không gỉ, điều này mang lại cho Gay Frères một lợi thế lớn. Thép không gỉ khó chế tác hơn  và khó định hình hơn vàng, và do đó đòi hỏi trình độ tay nghề chuyên môn mà chỉ một số công ty lúc đó (trong đó có Gay Frères) mới có thể cung cấp.

Vào những năm 1970, Gay Frères đã tạo dựng được danh tiếng mạnh mẽ với tư cách là nhà sản xuất và nhà thiết kế dây đeo đồng hồ. Nhờ có chuyên môn và kinh nghiệm sản xuất dây đeo đồng hồ từ thép không gỉ, Audemars Piguet đã tiếp cận Gay Frères để hợp tác sản xuất chiếc dây đeo tích hợp trên mẫu Royal Oak của họ.

Bốn năm sau, Patek Philippe cũng tìm đến Gay Frères. Tuy nhiên lần này là để giúp đỡ chế tác dây kim loại cho chiếc Nautilus - chính là đối thủ cạnh tranh của Audemars Piguet Royal Oak .

Sketch

Bản vẽ thiết kế dây đeo của hai thương hiệu

nautilus-vs-royal-oak-768

Chiếc Nautilus vs Royal Oak 768

Ở đỉnh cao của sự thành công vào giữa những năm 1970, Gay Frères đã điều hành nhà máy lớn nhất ở Geneva và có trong tay hơn 500 thợ thủ công và các chuyên gia. Ngoài dây đeo tay cho đồng hồ, Gay Frères còn sản xuất nhiều loại sản phẩm liên quan đến trang sức khác.

Mặc dù Gay Frères đã sản xuất những chiếc dây kim loại đầu tiên cho Rolex trong những năm 1930, nhưng vào năm 1998, Rolex đã tiến hành mua chính công ty này như một phần trong nỗ lực để sở hữu các nhà cung cấp trong quá khứ và tích hợp theo chiều dọc tất cả quy trình sản xuất linh kiện của họ.

Có lẽ điều ấn tượng nhất về Gay Frères là khả năng của công ty trong việc sáng tạo ra nhiều thiết kế dây đeo tay tuyệt vời và khác biệt dường như hoàn toàn phù hợp nhiều dòng đồng hồ đa dạng. Trong suốt lịch sử lâu đời và lừng lẫy của mình, Gay Frères đã sản xuất dây đeo tay cho tất cả, từ những chiếc đồng hồ cổ điển của những năm 1950, cho đến những chiếc đồng hồ chronographs thể thao từ những năm 1970.

Mặc dù sản xuất dây đeo cho nhiều mẫu đồng hồ khác nhau từ nhiều nhà sản xuất đồng hồ khác nhau, nhưng bằng cách nào đó, mỗi chiếc dây đeo đồng hồ của Frères dường như đều sở hữu những cá tính riêng, hoàn toàn phù hợp với tính thẩm mỹ tổng thể của chiếc đồng hồ đó.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading