Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Tiểu sử nghệ nhân Abraham-Louis Breguet

2 năm trước

(Watchbook.vn) - Abraham-Louis Breguet là một thợ đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sĩ. Có thể nói ông là nhà phát minh và thợ đồng hồ quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của những cỗ máy thời gian.

Sinh ra ở Neuchatel, Thụy Sĩ

Abraham-Louis Breguet sinh ngày 10/1/1747 tại Neuchatel. Sau khi nhận được những sự chỉ dẫn đầu tiên của Joseph Tattet - bố dượng của ông, Breguet chuyển tới làm việc tại Paris và mở một xưởng đồng hồ tại đây vào năm 1775.

Abraham Louis Breguet

Abraham-Louis Breguet 

Ban đầu, xưởng đồng hồ này tập trung vào việc hoàn thiện, đánh bóng những bộ máy thô ebauche. Sau đó một thời gian, hoạt động của nơi này được thay đổi và tập trung vào sản xuất những mẫu đồng hồ bỏ túi với bộ máy in-house.

Năm 1784, ông được công nhận là nghệ nhân đồng hồ và từ năm 1785 ông trở thành người chế tác đồng hồ cho vua Louis XVI. Khi cuộc Cách mạng Pháp diễn ra, Breguet đã tị nạn từ Pháp sang Neuchatel và sau đó quay trở lại Paris vào năm 1795.

Vào năm 1808, con trai của Louis Breguet cũng tham gia hỗ trợ cha mình trong công việc kinh doanh và tiếp quản sau khi ông qua đời. Abraham-Louis Breguet qua đời vào ngày 17/9/1823, kể từ khi đó công ty của ông có tên là „Breguet et fils“. Breguet et fils cũng là tiền thân của thương hiệu Breguet ngày nay.

tuong breguet

 Tượng của Breguet tại nghĩa trang Père Lachaise nơi ông an nghỉ

Những phát minh lớn của Louis Breguet

Bên cạnh những mẫu đồng hồ bỏ túi phức tạp và có chất lượng cao, chúng ta cũng cần phải nhớ tới rất nhiều những phát kiến quan trọng của Louis Breguet như:

  • 1780: Cải tiến trong cơ chế tự động lên dây cót
  • 1790: Bộ chống sốc Parachute cho bộ thoát
  • 1795: dây tóc đặc biệt, mà sau này được đổi tên thành Dây tóc Breguet để tưởng nhớ Louis Breguet.
  • 1801: Tourbillon - đỉnh cao của nghệ thuật cơ khí.
bo chong soc parachute

 Bộ chống sốc Parachute

Breguet cũng có thể được coi là người đầu tiên chế tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay với việc sản xuất những mẫu đồng hồ cho em gái của vua Napoleon. Mẫu đồng hồ này rất mỏng với tính năng điểm chuông báo giờ, được đeo trên cổ tay bằng một sợi dây bện từ những sợi vàng.

Breguet Toubillon

 Mẫu đồng hồ Breguet ngày nay với hệ thống Tourbillon

XEM THÊM


loading