Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Thương hiệu Richard Mille lập kỷ lục mới về chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới với RM UP-01 Ferrari

0
comments
1 tháng trước

Chỉ vài tháng sau cú đăng quang của Bulgari, ngôi vương về đồng hồ siêu mỏng đã có chủ nhân mới

 

Mới vài tháng trước, thương hiệu Bvlgari (Bulgari) đã công bố về chiếc đồng hồ mỏng nhất trên thế giới, xác lập kỷ lục mới. Chính xác là vào tháng 3, chiếc đồng hồ Bulgari Octo Finissimo Ultra có độ dày 1,80mm đã trở thành chiếc đồng hồ mỏng nhất từng được sản xuất.

Empty

 

Kỷ lục ấy vừa trở thành dĩ vãng khi thương hiệu Richard Mille tung ra sản phẩm mới. Sự hợp tác giữa Richard Mille và Ferrari đã dẫn dắt nên một chiếc đồng hồ siêu phẩm: RMUP-01 Ferrari. Đó là một cỗ máy siêu mỏng, có độ dày chỉ 1,75mm đánh bại chiến thần nhà Bvlgari bởi khoảng cách 0,05mm.

Empty

 

Không giống như Bulgari (và cả Piaget - kỷ lục gia trong quá khứ), thương hiệu Richard Mille đã lắp ráp toàn bộ bộ máy (chỉ dày 1,18mm) vào với vỏ, thay vì lắp vào mặt đáy (đóng vai trò như tấm đế). Bộ máy RMUP-01 siêu phẳng có trong mẫu đồng hồ mới ra vẫn giữ tính năng giờ, phút, giây cơ bản. Trọn bộ các chức năng trải rộng trên thiết kế mỏng đến khó tin. Tấm khung đỡ có thiết kế skeleton và đã trải qua nhiều bài kiểm tra độ bền đảm bảo phải chịu được gia tốc trên 5.000 Gs.

Empty

 

Empty

 

Bộ máy chịu trách nhiệm hoạt động chính được phát triển giữa Richard Mille và nhà sản xuất Audemars Piguet Renaud & Papi. Cả đôi bên tập trung xem xét lại cơ cấu điều tiết bằng cách chế tạo một bánh xe cân bằng biến thiên bằng titan, có tác dụng giảm độ dày mà không làm mất đi chức năng hay khả năng nào.

Empty

 

Đồng hồ có dáng vỏ hình chữ nhật và bộ hiển thị thời gian đặt ở trung tâm của đồng hồ. Mọi thứ bên ngoài của bộ hiển thị thời gian chính là khung vành bezel. Tích hợp luôn vào vành bezel là các bộ phận gồm có hai núm vặn cho phép người dùng lên cót hoặc cài đặt thời gian. Bao quanh hai núm vặn là hai miếng đệm cao su có nhiệm vụ bảo vệ vành bezel khỏi ma sát và tăng thêm tính chống nước cho đồng hồ (đồng hồ có thể kháng nước ở mức 100m).

Empty

 

Bảo vệ cho mặt số là mặt kính sapphire có hai mặt đều được đảm bảo bởi lớp chống loá. Cùng có trên mặt số đồng hồ là logo thương hiệu Ferrari. 

Empty

 

Yếu tố khác biệt của cỗ máy RM UP-01 Ferrari so với hai mẫu đồng hồ siêu mỏng đến từ các đối thủ Bulgari và Piaget nằm ở chính bỏ đồng hồ. Nếu cả Bulgari và Piaget đều dùng vỏ làm tấm khung đỡ chính, thì Richard Mille lại xây dựng bộ máy hoàn chỉnh, có tấm khung đỡ riêng, và đặt vào bên trong bộ vỏ kín. Dù mỏng nhẹ là vậy, Richard Mille đã làm tất cả để đảm bảo cho RM UP-01 Ferrari về cả mặt chống nước và chống va đập là một điều kỳ diệu.

Empty

 

Chiếc đồng hồ mới ra Richard Mille RM UP-01 Ferrari được định giá là 1,88 triệu USD. Và Watchbook.vn sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về mẫu đồng hồ siêu mỏng này!