Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews
Largeer

Thương hiệu IWC ra mắt chương trình cá nhân hóa để tạo ra Portugieser Chronograph của riêng bạn

0
comments
11 tháng trước

Kết hợp những loại vỏ làm từ chất liệu khác nhau với mặt số có màu, và dây đeo khác nhau để tạo ra một chiếc Portugieser Chronograph mang bản sắc cá nhân… Nhưng mới chỉ tại hai địa điểm.

Việc cung cấp cơ hội tùy chỉnh mang màu sắc cá nhân cho từng khách hàng để tăng tính cạnh tranh không hiếm gặp tại các thương hiệu xa xỉ. Ban đầu, xu hướng này đến từ các đơn vị bên ngoài, nhưng dần dà, các nhà sản xuất đồng hồ lâu đời cũng bắt đầu áp dụng những dịch vụ tương tự cho nhóm khách hàng cao cấp nhất.

Empty

 

Mới đây nhất, thương hiệu IWC cung cấp Individualisation Service - quy trình đơn giản để có thể biến đổi một mẫu đồng hồ. Hiện tại, chỉ có hai địa điểm của IWC có cung cấp dịch vụ này. Các khách hàng có thể cá nhân hoá mẫu đồng hồ Portugieser Chronograph tại các cửa hàng IWC ở Thượng Hải hoặc Dubai. Cụ thể, các khách hàng có quyền lựa chọn vật liệu làm vỏ, màu sắc của mặt số, dây đeo, kết hợp với nhau sau ba tuần sẽ có một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh. Dĩ nhiên, giá của chiếc đồng hồ tuỳ chỉnh sẽ nhỉnh hơn 1.500 CHF so với giá bán lẻ của mẫu tiêu chuẩn.

Empty

 

Suy nghĩ ban đầu

Thông thường, dịch vụ tùy chỉnh chỉ dành cho các khách hàng có mức chi tiết nhiều nhất của thương hiệu, nên việc một chiếc đồng hồ tuỳ chỉnh có mức giá dễ tiếp cận được cung cấp bởi chính hãng là sự phát triển đáng hoan nghênh. Cần phải nhắc lại, hiện tại IWC mới chỉ thử nghiệm ở hai địa điểm, nhưng một khi tính thương mại được chứng minh, chắc chắn Individualisation Service sẽ được triển khai rộng rãi hơn.

Vẫn còn hạn chế khi nhắc đến Individualisation Service của IWC, đó là khách hàng chỉ có thể lựa chọn từ các mẫu có sẵn, thay vì được tham gia tùy ý chỉnh sửa vào thiết kế. Do đó, nếu bạn mong có một mặt số có hoạ tiết độc đáo hay biểu tượng đặc biệt nào đó, vẫn không thể triển khai. Hơn nữa, IWC mới chỉ cung cấp dịch vụ Individualisation Service duy nhất trên model Portugieser Chronograph 3716.

Tất cả điều này có giá 1.500 CHF, như vậy sẽ là đắt so với giá bán lẻ của mẫu thép nhưng có thể chấp nhận được đối với phiên bản vàng. Đây là một ý tưởng hay để làm cho một chiếc đồng hồ sản xuất thông thường trở nên thú vị hơn, nhưng nó hơi quá đắt. IWC nên mở rộng hơn chương trình cho các mẫu khác của mình, đi kèm với một mức giá phải chăng, và ở nhiều địa điểm hơn.

Empty

 

Empty

 

 

Tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ Cá nhân hoá

Individualisation Service - Dịch vụ Cá nhân hóa là một quy trình đơn giản cho phép khách hàng tùy chỉnh đồng hồ của mình thông qua bảng điều khiển thiết kế tại cửa hàng. Thay vì phần mềm, IWC đã sử dụng một bảng điều khiển thiết kế được tạo thành từ các thành phần thực tế như vỏ (bằng thép hoặc vàng), mặt số và dây đeo. 

Khách hàng có thể trộn và kết hợp các phần này để tạo ra một sự kết hợp lý tưởng. Mặc dù các tùy chọn là cố định, nhưng chúng thực sự rất nhiều, ít nhất là so với các phiên bản tiêu chuẩn của mẫu đồng hồ.

Empty

 

Bảng điều khiển cung cấp 16 tổ hợp mặt số khác nhau (hoàn chỉnh với các kim và loại kính), từ màu ngọc lam đến màu chàm,  tất cả đều là độc quyền của Dịch vụ cá nhân hóa. Tương tự, dây đeo có thể được chọn từ một số tùy chọn, bao gồm dây đeo tay bằng thép và dây đeo bằng TimberTex, chất liệu thay thế bằng da độc quyền của thương hiệu được làm từ sợi thực vật. 

Empty

 

Sau khi quá trình thiết kế hoàn tất, IWC lắp ráp đồng hồ được cá nhân hóa, sẽ được giao sau khoảng ba tuần. Đồng hồ tùy chỉnh sẽ có thêm chữ “I” (có nghĩa là Cá nhân hóa) trên mặt số phụ giây ở vị trí 6 giờ.

Chi phí của Dịch vụ Cá nhân hóa là 1.500 CHF cố định bao gồm lựa chọn mặt số và dây đeo, cao hơn giá bán lẻ của Portugieser Chronograph.