Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Thương hiệu IWC giới thiệu chiếc Antoine De Saint Exupéry trong bộ sưu tập Big Pilot

0
comments
2 năm trước

(Watchbook.vn) - Nếu yêu thích Antoine De Saint Exupéry và cả cuốn tiểu thuyết "Hoàng tử bé" của ông, bạn không thể bỏ lỡ chiếc Antoine De Saint Exupéry đến từ thương hiệu IWC

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Thương hiệu đồng hồ IWC có một mối quan hệ mật thiết với người thừa kế của nhà văn, phi công người Pháp nổi tiếng - Antoine De Saint Exupéry. Mối quan hệ này được bắt đầu từ năm 2006, với việc giới thiệu mẫu đồng hồ phi công IWC Chronograph “Night Flight”.

Antoine De Saint Exupéry được biết đến là một nhà văn và phi công Pháp. Ông được yêu mến bởi nhiều tác phẩm kể về nghề phi công, nổi bật nhất trong số đó là tiểu thuyết Le Petit Prince được xuất bản năm 1943, lấy nguồn cảm hứng từ lần rơi máy bay của ông và bạn đồng hành ở sa mạc Sahara trên lộ trình từ Sài Gòn đến Pháp.

Để tưởng nhớ Antoine De Saint Exupéry và các tác phẩm của ông, IWC đã công bố 1 một sưu tập những chiếc đồng hồ dành cho phi công, được sản xuất với số lượng giới hạn. Một trong những mẫu được giới thiệu gần đây nhất là chiếc IWC Big Pilot’s Watch Annual Calendar Edition “Antoine De Saint Exupéry”.

anh 1

Một trong những mẫu đồng hồ dành cho phi công gần đây nhất là chiếc IWC Big Pilot’s Watch Annual Calendar Edition “Antoine De Saint Exupéry”

Thiết kế của chiếc Big Pilot’s Watch Annual Calendar Edition “Antoine De Saint Exupéry” được dựa trên chiếc Big Pilot’s Watch Annual Calendar Edition “Le Petit Prince”, nhưng vẫn có vài điểm thay đổi. 

Dễ nhận thấy nhất là thay đổi trên mặt số. Trong bộ sưu tập "Le Petit Prince", những chiếc đồng hồ có mặt số có màu xanh sẫm, còn riêng chiếc Antoine De Exupéry lại sở hữu một màu nâu đậm - một màu nâu của ruột thuốc lá. Ngoài ra, phía dưới 3 ô cửa sổ báo lịch, còn một kí hiệu riêng để nhắc nhớ đến tên Antoine De Saint Exupéry – chữ A, đã được làm cách điệu.

Cũng trên mặt số, tại vị trí 12 giờ, có 3 ô cửa sổ để xem tháng, ngày và thứ. Tại các vị trí 3 giờ và 9 giờ là 2 mặt số phụ báo thời lượng cót và đếm giây. Kim giờ và phút được làm bằng vàng đỏ khá dày, được phủ lớp phát quang, giúp xem giờ dễ dàng hơn kể cả ngày lẫn đêm.

dau hieu A IWC-Big-Pilots-Watch-Annual-Calendar-Edition-Antoine-de-Saint-Exupery-IW502706-4

Mặt số màu nâu tối với một chữ A được cách điệu ở vị trí 12 giờ, dùng để nhận biết chiếc Antoine De Saint Exupéry 

Chiếc đồng hồ có dây đeo bằng da bò màu nâu, được gia công bởi các chuyên gia tại Santoni (Santoni là một thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng với những sản phẩm làm từ da, được thành lập từ năm 1975, tại Pháp).

Chiếc đồng hồ IWC Antoine De Saint Exupéry xuất hiện với kích thước 46.2mm bằng vàng đỏ 18k. Bên cạnh là một núm vặn với kích thước khá lớn – một trong những dấu hiệu nhận biết những chiếc đồng hồ Big Pilot đến từ thương hiệu IWC. Với khả năng chống nước 60m, bạn có thể đi bơi thoải mái với chiếc đồng hồ này.

num chinh gio IWWC

Chiếc Antoine De Saint Exupéry giữ lại một núm chỉnh giờ cỡ lớn - dấu hiệu nhận biết của bộ sưu tạp Big Pilot

Mật sau với lớp kính sapphire trong suốt cho phép người dùng quan sát sự vận hành của bộ máy đồng hồ một cách dễ dàng. Trong phiên bản này, IWC đã sử dụng bộ máy Caliber 52850 để cung cấp năng lượng. Bộ máy này hoạt động ở tần số tiêu chuẩn hiện nay (4Hz) và có khả năng dự trữ năng lượng trong 7 ngày nhờ vào 2 hộp dây cót.

Bộ máy Caliber 52850 cũng được trang bị hệ thống lên dây cót mới nhất Pellaton, hệ thống này gần đây được nâng cấp với một vài bộ phận làm từ gốm ceramic để tránh bị mài mòn khi vận hành. Phía sau được điểm xuyết bằng những vân sọc Geneva và ốc vít xanh tinh tế.

IWC-Big-Pilots-Watch-Annual-Calendar-Edition-Antoine-de-Saint-Exupery-IW502706-2

 Quan sát bộ máy bên trong dễ dàng hơn nhờ lớp kính sapphire ở phía sau

Tuy nhiên điểm dễ thấy nhất khi nhìn từ phía sau là bộ phận rotor bằng vàng hồng 18k được thiết kế skeleton theo hình chiếc máy bay Lingtning P-38 – chiếc máy bay mất tích cùng Antoine De Saint Exupéry” khi ông bay qua vùng biển Địa Trung Hải trong lần làm nhiệm vụ trinh sát năm 1944.

Tóm lại, chiếc IWC Big Pilot’s Watch Annual Calendar Edition “Antoine De Saint Exupéry”  chắc chắn sẽ thu hút một lượng đông đảo yêu thích cả bộ tiểu thuyết The Little Prince và cả tác giả của nó nữa. Chiếc đồng hồ này được sản xuất giới hạn ở số lượng 250 chiếc, với mỗi chiếc có giá là 32,400 USD.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading