Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Thương hiệu Hublot thử sức cùng đồng hồ Smart Watch với Hublot Big Bang e

0
comments
3 năm trước

Mẫu đồng hồ Smart Watch đầu tiên của thương hiệu Hublot ra đời vào năm 2018, và năm nay thương hiệu này đã giới thiệu thêm phiên bản cải tiến mới, mang tên Hublot Big Bang e

Với xu hướng Smart Watch ngày càng phát triển, những thương hiệu đồng hồ truyền thống cũng phải bắt đầu dấn thân vào thị trường tiềm năng này. Mẫu đồng hồ Smart Watch đầu tiên của thương hiệu Hublot ra đời vào năm 2018, và năm nay thương hiệu này đã giới thiệu thêm phiên bản cải tiến mới, mang tên Hublot Big Bang e.

Mẫu đồng hồ mới của Hublot về tính năng khá giống với những người anh em trong cùng tập đoàn LVMH, nhưng sự khác biệt đến từ thiết kế và đặc trưng của riêng thương hiệu. Vậy chiếc đồng hồ này có gì đặc biệt, hãy cùng Watch Book tìm hiểu nhé!

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

 

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

 

 

Đúng với một chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Hublot danh tiếng, chiếc đồng hồ Big Bang e (e là viết tắt của electronic - điện tử, để phân biệt với đồng hồ cơ học) có thiết kế và trải nghiệm lên tay hết sức tuyệt vời. Chỉ trong vài năm qua, dòng đồng hồ thông minh đã có những bước phát triển mạnh mẽ về kỹ thuật, quan trọng nhất là màn hình luôn ở hiển thị.

Vài năm trước, Smart Watch luôn có màn hình đen, và chỉ khi kích hoạt mới hiển thị để tránh tiêu hao pin. Tuy nhiên, hiện nay, điều này đã được thay đổi, và Smart Watch sẽ không khác mấy so với đồng hồ bình thường. Đặc biệt hơn, với bộ vỏ và dây đeo tuyệt vời của thương Hublot, chiếc đồng hồ này đem lại cảm giác cực kỳ thoải mái khi lên tay.

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

Chiếc Hublot Big Bang e sử dụng hệ điều hành Google Wear OS, và vì thế nó cũng sẽ kết hợp tốt nhất với một chiếc điện thoại Android

Đúng vậy! Cảm nhận lên tay chiếc Big Bang e không khác gì so với chiếc Big Bang truyền thống. Tất nhiên, hai thiết kế này có một số điểm khác biệt, nhưng về tổng thể thì bạn vẫn sẽ có cảm giác như đang đeo một chiếc đồng hồ truyền thống thay vì một chiếc Smart Watch. Với đường kính 42mm, dày khoảng 13mm, chiếc đồng hồ Hublot Bigbang e có kích thước tương đồng với người anh em Big Bang. Quan trọng hơn, cả hai thiết kế đều được làm từ cùng chất liệu và cùng phương pháp hoàn thiện.

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

 

Về phân khúc khách hàng, những ai lựa chọn đồng hồ Big Bang e thường cũng là những người hiểu biết và yêu thích thương hiệu Hublot. Vì vậy, mặc dù chiếc đồng hồ này có mức giá khá cao so với một chiếc Smart Watch thông thường, nhưng Hublot chắc chắn vẫn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng.

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

 

Với thiết kế lần này, chúng ta có một vài phiên bản để người dùng chọn lựa: vỏ Titanium, vỏ Ceramic màu xanh hoặc màu đen. Tất cả đều được trang bị kính Sapphire chống xước, cùng cơ chế thay đổi dây đeo nhanh chóng, độc quyền của Hublot. Cách thương hiệu này thiết kế màn hình cảm ứng và mặt kính cũng rất ấn tượng, tạo cảm giác màn hình được đặt phía trên vành bezel, thay vì ẩn bên dưới lớp kính. Tất nhiên, khả năng phản hồi của màn hình với thao tác tay vẫn sẽ rất mượt mà và nhanh chóng.

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

 

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

 

Núm chỉnh giờ của chiếc đồng hồ có tác dụng như một nút bấm, đồng thời cũng có thể xoay để điều chỉnh. Cơ chế này cũng được áp dụng trên các mẫu đồng hồ đến từ thương hiệu anh em của Hublot trong tập đoàn LVMH như Louis Vuitton hay TAG Heuer. Và trong ba thiết kế này, Hublot Big Bang e có lẽ là chiếc Smart Watch có mức giá cao nhất.

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

 

Bộ vỏ đồng hồ của Hublot Big Bang e không giống hoàn toàn với những chiếc đồng hồ cơ học đắt tiền trong bộ sưu tập Big Bang, nhưng vẫn rất cao cấp nếu ta đặt cạnh với một chiếc Smart Watch thông thường. Còn về tính năng của một chiếc Smart Watch, chiếc Big Bang e dừng lại ở mức ổn, không quá nổi bật. Thiếu sót lớn nhất mà tôi thấy đó chính là việc không có cảm biến nhịp tim - vốn là một trong những tiêu chuẩn cơ bản của Smart Watch ngày nay.

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

 

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

 

 

Về khả năng đo chuyển động, chiếc Big Bang e thua kém hoàn toàn so với những thiết kế của thương hiệu nổi tiếng như Apple hay Garmin. Chiếc đồng hồ này không có GPT, không có đo nhịp tim cũng như các cảm biến khác về cơ thể hay môi trường. Đặc biệt, những người dùng Smart Watch thường sẽ có thiên hướng hoạt động thể thao, và điều này sẽ làm họ tụt hứng khá nhiều. Tất nhiên, vẫn sẽ có nhiều người mua chiếc Big Bang e, nhưng để chiếm được cảm tình của thị trường thì thương hiệu Hublot cần làm nhiều hơn thế.

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

Với đường kính 42mm, dày khoảng 13mm, chiếc đồng hồ Hublot Bigbang e có kích thước tương đồng với người anh em Big Bang

Khi giới thiệu chiếc Big Bang e, thương hiệu Hublot tập trung nhấn mạnh vào mặt số và những phần mềm thiết kế mặt số dành riêng cho chiếc đồng hồ này. Và trên thực tế, số lượng chi tiết độc quyền cho Big Bang e không thật sự nhiều, nhưng về độ thẩm mỹ thì rất tuyệt. Điểm trừ là chúng ta chưa thể tùy biến mặt số đồng hồ theo ý thích của mình.

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

 

Tất nhiên, Hublot không phải công ty chuyên về phần mềm. Nhưng với mức giá hơn 5,000 USD, họ hoàn toàn có thể thuê một công ty bên ngoài để thiết kế cho mình những mặt số ấn tượng. Trong tương lai, những người mua Smart Watch cao cấp sẽ cân bằng cả phần cứng và phần mềm, họ sẽ cần những tính năng thú vị bên trong bộ vỏ được hoàn thiện đẹp mắt kia.

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

Bộ vỏ đồng hồ của Hublot Big Bang e không giống hoàn toàn với những chiếc đồng hồ cơ học đắt tiền trong bộ sưu tập Big Bang

Chiếc Hublot Big Bang e sử dụng hệ điều hành Google Wear OS, và vì thế nó cũng sẽ kết hợp tốt nhất với một chiếc điện thoại Android. Bạn cũng có thể kết nối chiếc đồng hồ này với một chiếc iPhone, nhưng tất nhiên những tính năng sẽ không được tối ưu bằng. 

Với thời lượng pin khoảng một ngày, việc sạc pin cho chiếc Big Bang e phải thực hiện khá thường xuyên. Hublot cũng cung cấp một bộ sạc tiếp xúc, nhưng thiết kế không xứng tầm với chiếc đồng hồ cho lắm. Bạn phải đặt chiếc đồng hồ nằm nghiêng để sạc, đặt cạnh đồng hồ trên một mặt phẳng kim loại là lựa chọn không thật sự khôn ngoan cho lắm. Theo tôi, Hublot nên thiết kế một giá đỡ, dựng mặt chiếc đồng hồ thẳng đứng lên, như thế sẽ hợp lý và đẹp mắt hơn.

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

 

Ngoài chiếc TAG Heuer Connected (tới từ cùng tập đoàn LVMH), không có nhiều đối thủ cùng phân khúc với chiếc Hublot Big Bang e. Thiết kế này rất nam tính, và có những đặc trưng nổi bật ai cũng có thể thấy. Về mặt tính năng, có thể Apple Watch vượt trội so với mẫu đồng hồ này. Tuy nhiên, về thiết kế đặc trưng cho phái mạnh, có thể nói Hublot Big Bang e nằm ở một tầm khác hẳn.

Hublot-Big-Bang-e-titaniu

 

Theo nhận định của cá nhân tôi, Hublot vẫn đang kinh doanh ổn với mẫu Big Bang e đơn giản chỉ vì có quá ít đối thủ cạnh tranh trong phân khúc Smart Watch cao cấp. Đơn giản vì những tính năng của chiếc đồng hồ quá bình thường, và họ cần phải cải tiến điều này nếu muốn giữ thị phần trong tương lai.

Phiên bản Hublot Big Bang e xuất hiện trong bài viết này sở hữu bộ vỏ bằng Titanium, và cũng là phiên bản có mức giá thấp nhất. Chiếc đồng hồ này mang mã hiệu 440.NX.1100.RX, sở hữu chip Qualcomm Snapdragon Wear 3100 và có mức giá 5,200 USD.