Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Thương hiệu Breguet giới thiệu đồng hồ Tradition Quantième Rétrograde 7597 với màu vàng trắng và xanh lam

0
comments
2 tháng trước

Sự kết hợp về màu sắc khiến chiếc đồng hồ Tradition Quantième Rétrograde 7597 mới là phiên bản khiến tôi đặc biệt yêu thích. Hai tông màu lạnh là xanh và xám tối kết hợp nhuần nhuyễn ở từng góc nhìn.

 

Được giới thiệu vào năm 2005, mẫu đồng hồ Breguet Tradition có đặc trưng là bộ máy đảo ngược nằm trên mặt số đồng hồ. Concept này xuất hiện từ thiết kế từ thế kỷ 19: những chiếc đồng hồ bỏ túi souscription được tạo ra bởi Abraham-Louis Breguet.

Tradition đã phát triển thành một bộ sưu tập chính thức, giữ vai trò quan trọng trong danh mục sản phẩm của thương hiệu Breguet, bao gồm đồng hồ chỉ báo thời gian cơ bản đến đồng hồ fusee-and-chain hay tourbillon. Một trong những cỗ máy cơ bản nhưng lại nổi bật nhất trong dòng là Tradition Quantième Rétrograde 7597. Ngày hôm nay, chiếc đồng hồ này đã được khoác lên diện mạo mới, có mặt số màu xanh lam cuốn hút.

Empty

 

Sự kết hợp về màu sắc khiến chiếc đồng hồ Tradition Quantième Rétrograde 7597 mới là phiên bản khiến tôi đặc biệt yêu thích. Hai tông màu lạnh là xanh và xám tối kết hợp nhuần nhuyễn ở từng góc nhìn. 

Xét về mặt cơ học, Tradition Quantième Rétrograde 7597 giống hệt với phiên bản đầu tiên được tung ra năm 2020. Sự có mặt của sắc xanh và xám lại đưa đến cảm nhận về sự nhấn nhá có chủ đích, khác biệt nhiều cảm giác mà đồng hồ Tradition cổ điển đem lại.

Empty

 

Thực tế, sự kết hợp của điểm nhấn màu xanh trên nền xám không còn là điều mới lạ bởi Breguet đã từng sử dụng trước đây trên phiên bản Tradition 7097, một chiếc đồng hồ đơn giản nhưng không có ngày. Sự có mặt của vòng cung báo ngày chính xác là thứ làm nên sự khác biệt cho mẫu Quantième Rétrograde mới. Nhược điểm ở bộ phận này là núm bấm đặt góc 10 giờ để chỉnh ngày, như vậy không phù hợp với phần còn lại của cả thiết kế.

Empty

 

Phần còn lại vẫn giữ nguyên, bánh xe cân bằng của chiếc Tradition Quantième Rétrograde 7597 hiển thị ngay ở mặt trước đồng hồ. Thậm chí, Breguet còn tiếp tục hoàn thiện đồng hồ bằng những phương pháp cổ điển. Mặt số đồng hồ được làm bằng vàng nguyên khối có những họa tiết guilloche thủ công. Tiếp theo đó, Breguet tiến hành mạ điện cho đồng hồ để có lớp màu xanh ánh kim loại.

Empty

 

Không chỉ có hoạ tiết hobnail (đinh tán), mặt số chính còn có những chi tiết đắt giá, được xử lý phức tạp, đặc trưng của thương hiệu Breguet. Vòng cung báo ngày bên dưới cũng được hoàn thiện ở cấp độ tương tự, vát cạnh trên dưới và hai bên, chác chốt tròn phân tách từng chữ số.

Empty

 

Empty

 

Xung quanh là sự có mặt của những cầu nối cùng tấm khung chính, đã được làm mờ cũng như hoàn thiện bằng màu xám tối. Nhìn có vẻ đơn giản, nhưng không, Breguet đã tận tâm để ý tới từng chi tiết trong bộ máy đồng hồ. Những đường vát hẹp đẹp mắt là điều không thể thiếu ở Tradition Quantième Rétrograde 7597.

Phía sau đồng hồ là rotor trông như lưỡi rìu, mô phỏng cơ chế lên cót được tìm thấy trên những chiếc đồng hồ lịch vạn niên của Breguet.