Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Thierry Stern không có kế hoạch bán Patek Philippe và chuẩn bị giới thiệu bộ sưu tập mới sau hơn 20 năm

0
comments
5 tháng trước

Trước đó, trong ngành có lan truyền một tin đồn có khả năng Thierry Stern sẽ bán Patek Philippe cho một tập đoàn. Nhưng tin đồn này đã chính thức được đánh bay trong một bài báo của Bloomberg.

Khi đang sở hữu một chiếc đồng hồ được săn lùng nhất trên thế giới, sẽ càng khó khăn để làm biến mất sức ảnh hưởng của mẫu đồng hồ đó. Trong khi nhiều người vẫn không tin là sự thật, CEO của Patek Philippe, Thierry Stern đã ra quyết định ngừng sản xuất mẫu Nautilus 5711 bằng thép được thèm muốn nhất trên thị trường. Nước đi này dường như thể hiện tính kỷ luật quyết đoán của người đứng đầu, là một nỗ lực có tính toán, nhằm tôn trọng sự trung thành của khách hàng cũng như đảm bảo tính toàn vẹn của thương hiệu.

Empty

 

Trước đó, trong ngành có lan truyền một tin đồn có khả năng Thierry Stern sẽ bán Patek Philippe cho một tập đoàn. Nhưng tin đồn này đã chính thức được đánh bay trong một bài báo của Bloomberg. Thierry Stern còn chia sẻ thêm với Bloomberg rằng mình đang phát triển kế hoạch một dự án mới, một bộ sưu tập mới sau bộ sưu tập “mới nhất" mà hãng ra mắt kể từ năm 1999.

Bán thương hiệu Patek Philippe?

Trong bài báo của Bloomberg, tác giả Andy Hoffman và Chris Rovzar đề cập đến trường hợp nếu Patek Philippe xuất hiện trên thị trường mua-bán sẽ có một danh sách dài những ông lớn tham gia để giành về từ gia đình Stern. Tuy nhiên, xem xét về quyết định ngừng sản xuất Nautilus mới đây của Patek Philippe để có cái nhìn sâu sắc hơn. Có thể thấy, ưu tiên số một của Thierry Stern, bên cạnh động cơ tài chính - nhưng không phải tất cả, là duy trì tiêu chuẩn cực kỳ cao của thương hiệu Patek Philippe. 

Empty

Thierry Stern

Dĩ nhiên, một trong những nguyên do lớn để khách hàng lựa chọn mua đồng hồ Patek Philippe đó là tay nghề thủ công đã nổi tiếng từ lâu, bên cạnh khách hàng cảm thấy an toàn khi biết giá trị của một chiếc đồng hồ Patek Philippe sẽ không bao giờ lao dốc. Nếu gia đình Stern chỉ quan tâm đến tiền bạc, họ chỉ cần giảm chất lượng sản phẩm, tăng sản lượng của Nautilus và cưỡi trên làn sóng đang dồn dập của thị trường.

Stern giải thích với Bloomberg: “Nếu tôi bán Patek Philippe cho một tập đoàn nào đó, chắc chắn tôi sẽ là người chiến thắng. Tôi có thể bán thương hiệu với giá tiền tỷ (đô). Nhưng sau đó tôi sẽ khai tử Patek Philippe trong vòng chưa đầy 5 năm nữa. Bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ chỉ nhìn thấy Nautilus, bởi vì đó là những gì một tập đoàn sẽ làm.”

Empty

 

Với quan điểm như vậy, Thierry Stern đâu có sai. Sẽ thật ngu ngơ khi nói rằng sự hấp dẫn của Nautilus không đến từ sự khan hiếm, và cuối cùng mà một khoản lợi nhuận lớn khi bán đồng hồ Nautilus trên thị trường thứ cấp. Và không thể phủ nhận một điều rằng, Patek Philippe chưa bao giờ có mục tiêu là trở thành thương hiệu có đồng hồ thể thao được tìm kiếm nhiều nhất, mà phải là ngôi nhà của những chiếc đồng hồ tốt nhất và phức tạp nhất.

Empty

 

Kế hoạch nội bộ

Nếu thương hiệu không được bán đi, ai sẽ điều hành Patek Philippe khi Thierry về hưu? Có câu hỏi này bởi vì “Stern cho hay, hai người con trai của ông đều đã gia nhập công ty của gia đình (từ trước Thierry Stern đều không ép các con trai làm việc cho công ty, mà hãy thoải mái lựa chọn theo tình yêu), và sẽ bắt đầu mọi thứ về công việc kinh doanh trong năm tới. Đồng thời, có thể cần tới một thập kỷ, trước khi một trong hai người con có thể sẵn sàng đảm nhiệm vị trí đưa ra ra những quyết định quan trọng.

Trong lúc đó, giám đốc điều hành lâu năm Laurent Bernasconi sẽ tiếp quản vị trí tổng giám đốc của Patek sau gần hai thập kỷ gắn bó với công ty. Sự thay đổi đã được thực hiện trong một thời gian, với động thái này được thông báo nội bộ cho nhân viên Patek vào năm 2021.”

Empty

Twenty-4 là bộ sưu tập ra mắt gần đây nhất của Patek Philippe, từ năm 1999

Sẽ có một bộ sưu tập mới sau hơn 20 năm

Mặc dù không rõ thiết kế sẽ nghiêng theo hướng nào, thể thao, thanh lịch, phức tạp hay giản đơn, nhưng chắc chắn Patek Philippe sắp tiết lộ một bộ sưu tập hoàn toàn mới, kể từ năm 1999 với sự ra đời của mẫu Twenty-4. Theo chia sẻ với tờ Bloomberg, thương hiệu Patek Philippe đã hoàn thành phần thiết kế, nguyên mẫu của dòng đồng hồ mới khiến Stern thấy thích thú. Dòng đồng hồ mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau khi tất cả các yếu tố cuối cùng sẵn sàng.

Chỉ có thời gian mới trả lời bộ sưu tập mới này sẽ có gì!