Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Tập đoàn Swatch Group thông báo doanh thu sụt giảm 1,8% trong năm 2019

0
comments
7 tháng trước

Doanh thu đạt được trong năm của tập đoàn Swatch Group là 8.243 triệu CHF, giảm 1,8% theo tỷ giá hối đoái và giảm 2,7% theo tỷ giá hiện tại. Riêng kết quả vận hành đã giảm 11,4%, rơi mức 1.023 triệu CHF.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong khi Liên đoàn Đồng hồ Thụy Sỹ công bố tình hình xuất khẩu tăng nhẹ và tập đoàn LVMH thông báo tăng trưởng kỷ lục, tập đoàn Swatch Group lại đưa ra kết quả không mấy tích cực. Doanh thu đạt được trong năm của tập đoàn Swatch Group là 8.243 triệu CHF, giảm 1,8% theo tỷ giá hối đoái và giảm 2,7% theo tỷ giá hiện tại. Riêng kết quả vận hành đã giảm 11,4%, rơi mức 1.023 triệu CHF.

Các thương hiệu xa xỉ chắc hẳn đã cảm thấy ảnh hưởng phức tạp tại Hongkong. Đặc biệt khi Trung Quốc đang là thị trường lớn nhất mà Thụy Sỹ xuất khẩu đồng hồ sang (thị trường này chiếm khoảng 12% tổng kim ngạch xuất khẩu trong năm 2019). Sự sụt giảm doanh số tại Hồng Kông trong nửa cuối năm là khoảng 200 triệu CHF. Kéo theo đó là lợi nhuận của Tập đoàn Swatch cũng đi xuống theo, với doanh thu ròng đạt 748 triệu CHF, đã giảm -13,7% so với năm trước. Nếu không tính Hongkong, doanh thu nửa cuối năm của tập đoàn Swatch Group đã tăng 5% trong khi đó xuất khẩu đồng hồ Thụy Sỹ tăng 2,4% trong năm 2019.

brand-positioning-of-swat

 

Số liệu thống kê về xuất khẩu cho thấy diễn biến tích cực cho phân khúc đồng hồ cao cấp, còn phân khúc thuộc hạng entry-level lại không được như vậy. Đồng hồ Smartwatch mở rộng thị trường đã gây nên áp lực lớn cho nhóm ngành đồng hồ Thụy Sỹ có giá thành thấp. Hiện Swatch Group có tới 18 thương hiệu con, và là tay chơi chủ chốt trong ngành công nghiệp đồng hồ hiện nay, trải dài từ các thương hiệu bình dân/tầm trung tới cao cấp như Swatch, Tissot hoặc Hamilton.

Swatch-Group-HQ

 

Trong báo cáo mới này, tập đoàn Swatch Group cho thấy mặc dù tỷ lệ hàng tồn kho (bao gồm chi tiết máy, bộ máy và đồng hồ hoàn chỉnh) trong năm 2019 đã giảm 1% so với năm 2018, nhưng vẫn rất cao, đứng ở mức 6.852 triệu CHF. 

Tựu chung lại, mặc dù năm 2020 báo hiệu sự thiếu ổn định nhưng ban quản trị của tập đoàn Swatch Group vẫn luôn hi vọng hướng tới sự tăng trưởng mạnh mẽ từ tất cả các khu vực, ngoại trừ Hongkong.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading