Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Tập đoàn Richemont báo cáo doanh thu đã tăng 9%

0
comments
10 tháng trước

Tập đoàn Richemont có trụ sở tại Thụy Sỹ vừa công bố bản cập nhật tình hình kinh doanh sáu tháng vừa qua, tính đến ngày 31 tháng 9. Nhìn chung kết quả là có tăng lên nhưng tình huống vẫn thật trớ trêu

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

 

Tập đoàn Richemont có trụ sở tại Thụy Sỹ vừa công bố bản cập nhật tình hình kinh doanh sáu tháng vừa qua, tính đến ngày 31 tháng 9. Nhìn chung kết quả là có tăng lên nhưng tình huống vẫn thật trớ trêu. Một mặt, tình hình nhánh trang sức Jewelry Maisons cùng bộ phận bán hàng online cho thấy dấu hiệu tích cực, mặt khác nhánh bán hàng Watchmaking Maisons tại Hongkong lại cực kỳ khó khăn - một trong những thị trường chủ đạo của cả tập đoàn.

Trong báo cáo nửa đầu năm 2019 mà tập đoàn Swatch công bố là doanh thu lẫn lợi nhuận đều sụt giảm thì Richemont lại tuyên bố doanh thu của họ đã tăng lên gần 9%, đạt 7.397 triệu Euro. Báo cáo của tập đoàn Richemont cũng chỉ rõ sự phát triển của mọi khu vực cũng như kênh phân phối. Và kết quả cho thấy, sự phát triển giữa từng thành phần là không đồng nhất.

Swatch-Group-Half-Year-Re

Báo cáo nửa đầu năm của tập đoàn Swatch - báo cáo đưa ra tháng 7

Được đề cập trong báo cáo thì 9% tăng trưởng của doanh thu đến chủ yếu từ nhánh Jewelry Masons (bộ phận trang sức). Cả Cartier và Van Cleef đều có doanh thu tăng 8%, và lợi nhuận tới 4% trong khi kênh phân phối online - Yoox Net-A-Porter và Watchfinder có doanh thu tăng kỉ lục đạt 32% và lợi nhuận lên tới 69%. Cả hai thành phần này đã chiếm 65% doanh thu về của tập đoàn (tương đương 4.915 triệu euro) trong tổng số 7.397 Euro.

Bên cạnh đó, nhánh chế tác Watchmaking Maison chỉ mang về 1.567 triệu Euro (khoảng 21% doanh thu của cả tập đoàn), cho thấy dấu hiệu không mấy tích cực, thậm chí là giảm nhẹ. Richemont cũng chỉ ra rằng tại các boutique tình hình bán lẻ diễn ra khả quan hơn là khi bán số lượng lớn bởi hệ thống quản lý hàng tồn khá thận trọng trong thời điểm hiện tại cũng như việc mạng lưới phân phối đang còn nâng cấp. Tình hình này gần như là diễn ra tương tự trong cả nhánh chế tác và nhiều khu vực, trong đó, sự phát triển mạnh nhất ghi nhận được đến từ Panerai, Lange & Söhne, Vacheron Constantin còn nếu theo khu vực thì tại Nhật Bản. Sự phát triển không thấy được tại Thái Bình Dương do phần lớn tình hình sụt giảm tại Hongkong.

Cartier

Cả Cartier và Van Cleef đều có doanh thu tăng 8%, và lợi nhuận tới 4%

Bàn kỹ hơn về doanh thu theo khu vực, châu Âu báo cáo đã tăng +7% doanh số, tuy nhiên không bao gồm kênh phân phối online. Vương quốc Anh đã đạt tăng trưởng hai con số sau một thời gian dài giảm xuống trong khi tại Pháp và Thụy Sỹ doanh số đều giảm do mức tiêu dùng của người du lịch cũng giảm hơn, đặc biệt là khách hàng Trung Quốc.

Tại châu Mỹ, doanh số có tăng, và trong báo cáo là tăng +6%, chủ đạo là tại thị trường Mỹ, thị trường lớn nhất của tập đoàn Richemont. Khu vực châu Á thật sự rất phức tạp. Tổng khu vực tăng 5% trong cả giai đoạn, kể cả 4% từ nhánh Phân phối Online, đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, còn tại Hongkong, vấn đề chính trị khiến doanh thu ảnh hưởng nặng.

Rõ ràng, việc đa dạng hóa trong kênh Phân phối trực tuyến đem lại nguồn lợi lớn cho cả tập đoàn Richemont về cả doanh thu lẫn lợi nhuận. 

Sau tất cả, từ báo cáo của tập đoàn Swatch tới Richemont, tình hình ngành công nghiệp đồng hồ đã cho thấy dấu hiệu đình trệ trong năm 2019: Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sỹ tăng 2,8% trong 9 tháng đầu năm. Và sự xuống dốc trong nhiều tháng qua khiến nhiều câu hỏi được đặt ra sau đó. Và ai cũng thấu hiểu rằng, toàn bộ các nhà sản xuất đều bị ảnh hưởng bởi phong trào chống chính phủ diễn ra tại Hongkong là nguyên nhân chính.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading