Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Tập đoàn LVMH tăng trưởng kỷ lục trong năm 2019: Sự tăng trưởng vượt bậc của Bvlgari và Hublot

0
comments
7 tháng trước

Cuối năm 2019, LVMH ghi nhận doanh thu 53,7 tỷ euro trong năm, tăng 15% và tăng trưởng doanh thu tự nhiên đạt 10%. Con số này thực ấn tượng, tuy nhiên sự tăng trưởng lại tùy thuộc vào các đơn vị kinh doanh và khu vực.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Cứ mỗi năm qua đi, việc công bố doanh thu hàng năm của tập đoàn LVMH không còn là điều bất ngờ. Việc tăng trưởng đã trở thành chuẩn mực chung cho tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới. LVMH hiện hoạt động trong nhiều lĩnh vực như thời trang, rượu vang, nước hoa, các ngành bán lẻ khác, và dĩ nhiên, bao gồm cả đồng hồ, đồ trang sức. Hiện LVMH là tập đoàn sở hữu các thương hiệu đồng hồ như Bvlgari, Hublot, TAG Heuer, Zenith. Gần đây nhất, là một thỏa thuận sáp nhập Tiffany & Co. (sẽ có hiệu lực vào giữa năm 2020). 

tap-doan-lvmh-de-nghi-mua-lai-tiffany-01

 

Cuối năm 2019, LVMH ghi nhận doanh thu 53,7 tỷ euro trong năm, tăng 15% và tăng trưởng doanh thu tự nhiên đạt 10%. Con số này thực ấn tượng, tuy nhiên sự tăng trưởng lại tùy thuộc vào các đơn vị kinh doanh và khu vực.

Không cần bàn cãi thêm về sự tăng trưởng liên tục trong doanh thu của LVMH, thậm chí không tính đến các công ty được mua lại gần đây. Ngay cả khi không có các công ty mới sáp nhập, tập đoàn vẫn tiếp tục tiến triển cả về doanh thu cũng như lợi nhuận. Cả doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn LVMH đều tăng 15% trong giai đoạn 2018-2019, với lợi nhuận ròng ấn tượng đạt 13% doanh thu. Bernard Arnault, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của LVMH, cho biết: “LVMH đã có một năm phát triển đạt mức kỷ lục, cả về doanh thu và kết quả. Tham vọng từ các thương hiệu, sự sáng tạo trong chất lượng sản phẩm cùng từng trải nghiệm độc đáo hướng tới từng nhóm khách hàng khác nhau chính là điểm mạnh của tập đoàn, điều khiến LVMH trở nên khác biệt.”

BBXiPSS

 

Nhìn vào báo cáo tài chính một cách chi tiết của tập đoàn LVMH, chúng ta có thể thấy rằng một số khu vực hoạt động tốt hơn các khu vực khác. Châu Âu và Hoa Kỳ đã có sự tăng trưởng tốt trong năm qua, cùng với châu Á, mặc dù thị trường Hồng Kông đã có những diễn biến khó khăn trong nửa cuối năm 2019.

Nhánh đồng hồ và đồ trang sức thuộc tập đoàn LVMH

Nhánh đồng hồ và đồ trang sức thuộc LVMH ghi nhận doanh thu đạt 4,4 triệu EUR - chiếm 8.2% doanh thu cả tập đoàn, vốn là nhóm nhỏ nhất trong nhánh ngành đặc thù (lớn nhất, không gây ngạc nhiên, là hàng thời trang và đồ da). Nhìn chung, bộ phận này ghi nhận có mức tăng trưởng 7% trong năm 2019 - không bao gồm sự sáp nhập gần đây của Tiffany & Co. Lợi nhuận tăng 5%.

Báo cáo tài chính cũng chỉ ra rằng Châu Á (trừ Nhật Bản) chiếm tới 38% doanh thu, trong khi Châu Âu vẫn ở mức 23%, riêng Nhật Bản 12% và Mỹ chỉ chiếm 8% doanh thu.

Hublot-Big-Bang-Sang-Bleu-II-

 

Cần lưu ý rằng sự tăng trưởng chủ yếu được thúc đẩy bởi các thương hiệu trang sức. Bvlgari ở vị trí hàng đầu - thương hiệu này đã duy trì vị thế ấn tượng cũng như tiếp tục giành về thị phần. Hãng Chaumet cũng có những tiến triển tốt trong năm. Thuộc nhóm ngành đồng hồ, phần lớn sự tăng trưởng đã tạo ra bởi thương hiệu Hublot, đặc biệt là  từ hai dòng đồng hồ là Classic Fusion và Big Bang. Hai thương hiệu đồng hồ khác, TAG Heuer và Zenith vẫn chưa đạt được mong muốn đặt ra. Không có nhiều chi tiết cụ thể về hai thương hiệu này.

Tuy nhiên, CEO của tập đoàn, Bernard Arnault đã đề cập rằng, trong một môi trường không ổn định như năm 2020, LVMH sẽ tiếp tục thận trọng và tập trung vào các mục tiêu chung. Điều này, như khẳng định lại năm 2020, một viễn cảnh không mấy ổn định sẽ tiếp tục diễn ra trong ngành chế tác đồng hồ và nhóm ngành đồ xa xỉ.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading