Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Sốc: Đồng hồ Patek Philippe 1518 có kí hiệu Cartier sẽ được bán với giá 63,7 tỷ đồng?

0
comments
1 năm trước

Lần đầu tiên, một chiếc Patek Philippe 1518 cổ điển có chữ ký Cartier - nhà kim hoàn của giới quý tộc danh giá xuất hiện tại thị trường đấu giá công khai

 

Có một chiếc đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph mang mã hiệu 1518 sở hữu chữ ký Cartier trên mặt số. Và thực tế, đó đang là chiếc đồng hồ duy nhất được biết đến cho thời điểm hiện tại. Chiếc đồng hồ này có đánh số, có chứng nhận bởi và sẽ được đấu giá công khai bởi đơn vị Christie's Geneva, ngày 7 tháng 11 năm 2022.

Một nhà sưu tập có tiếng đã liên hệ với Christie’s và quyết định trao đi những chiếc đồng hồ yêu thích của mình. Lần đầu tiên, một chiếc Patek Philippe 1518 cổ điển có chữ ký Cartier - nhà kim hoàn của giới quý tộc danh giá xuất hiện tại thị trường đấu giá công khai. Cuộc đấu giá có tên gọi “The Rare Watches” sẽ diễn ra trực tiếp vào ngày 7 tháng 11 năm 2022, tại khách sạn Hotel des Bergues ở Geneva.

Empty

 

“Một chiếc đồng nếu hội tụ các yếu tố: vẻ đẹp, phức tạp, nguồn gốc đặc biệt, hiếm có với sự xuất hiện của hai cái tên huyền thoại đại diện cho sự sang trọng trong làng chế tác đồng hồ,... đối với một nhà sưu tầm, chính là cơ duyên có một không hai không thể cưỡng cầu” - theo Rémi Guillemin, Trưởng bộ phận Đồng hồ Christie's Geneva. Hơn nữa, Rémi Guillemin chia sẻ thêm: Mẫu đồng hồ Patek Philippe 1518 kèm tên thương hiệu Cartier trên mặt số (có chứng nhận từ phía Cartier) là mẫu đồng hồ duy nhất được biết đến có đặc điểm trên và chưa từng được đưa ra đấu giá trước đây. 

Empty

 

Trong giới sưu tầm đồng hồ, ref. 1518 là chiếc đồng hồ đeo tay chronograph lịch vạn niên sớm nhất của Patek Philippe được sản xuất với số lượng lớn trong thời gian dài. Trên thực tế, đây là chiếc đồng hồ đeo tay chronograph lịch vạn niên được sản xuất hàng loạt đầu tiên trong ngành công nghiệp đồng hồ. Chiếc Patek Philippe 1518 này bàn về tất cả các yếu tố, hiện đang là cỗ máy hiếm nhất.

Empty

 

Thương hiệu Patek Philippe bắt đầu sản xuất đồng hồ ref. 1518 vào những năm 1940. Hiện nay, ref. 1518 luôn là một trong những mẫu Patek Philippe vintage được yêu thích và có giá bán lên tới 6 con số (tính theo USD). Còn trường hợp đồng hồ được ra báo bởi Christie’s, sự có mặt của một yếu tố bất ngờ - nhà kim hoàn tên tuổi hàng đầu thế giới như Cartier đã đẩy mức giá ước tính của chiếc Patek Philippe 1518 hiện tại lên đến 7 con số. Những chiếc đồng hồ đáng chú ý về mặt kỹ thuật như 1518 gắn liền với vận mệnh của công ty trong 80 năm qua, đã trở thành biểu tượng của thiết kế “hoàng kim" vào giữa thế kỷ 20.

Empty

 

Chỉ có 281 chiếc được sản xuất - bằng vàng hồng và vàng, cũng như một vài mẫu bằng thép - trong khoảng thời gian từ năm 1941 đến năm 1954. Sự khan hiếm của Patek Philippe 1518 khiến nhiều nhà sưu tầm tiu nghỉu. Bởi chủ nhân sở hữu 1518 là những vị khách nổi tiếng nhất của nhà sản xuất như Henry Graves Jr, Vua của Jordan và Vua của Ai Cập.

Empty

 

Thông tin quan trọng cần phải nhắc lại: Chiếc đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph ref. 1518 độc nhất sẽ giới thiệu tại Christie's Rare Watches, một cuộc đấu giá trực tiếp vào ngày 7 tháng 11 năm 2022, tại khách sạn Hotel des Bergues ở Geneva.

Giá ước tính từ đơn vị đấu giá cho chiếc đồng hồ này là: 1.600.000 - 2.600.000 USD (39,2 tỷ đến 63,7 tỷ đồng)