Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Seiko Presage Sharp Edged Series: Những mẫu đồng hồ chất lượng có giá cực phải chăng

0
comments
1 tháng trước

Những mẫu đồng hồ Seiko Presage Sharp Edged Series bao gồm Seiko Presage SPB167, Seiko Presage SPB165, Seiko Presage SPB169, và Seiko Presage SPB170 là những mẫu đồng hồ ba kim ấn tượng của thương hiệu.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Có thể những động thái gần đây của thương hiệu Seiko đã tạo nên chia rẽ không nhỏ trong cộng đồng fan hâm mộ của mình, nhưng chúng ta cũng chẳng cần phải nghi ngờ về việc dòng đồng hồ mới ra mắt gần đây của hãng là một trong số phân loại có chất lượng tốt nhất khi bàn về mặt giá cả. Với một loạt đồng hồ mới ra trong năm 2020 từ dòng 5 Sports, đồng hồ lặn Prospex và những thiết kế sử dụng bộ máy Spring Drive tiến bộ, thương hiệu Seiko hầu như đã phủ sóng hầu hết phân khúc trong ngành công nghiệp chế tác. Một trong những thiết kế không thể bỏ qua khi nhắc tới Seiko đó là loạt đồng hồ Presage mới được tung ra gần đây.

Seiko-Presage-Sharp-Edged

Seiko Presage SPB167

Những mẫu đồng hồ vừa được giới thiệu gần đây mang đầy vẻ đẹp thời trang khi hãng quyết định phô bày ưu điểm của mình trong thiết kế vỏ khung, độ hoàn thiện mặt số, bộ máy thú vị,... tất cả đều theo phong cách rất Nhật Bản. Những mẫu đồng hồ Seiko Presage Sharp Edged Series bao gồm Seiko Presage SPB167, Seiko Presage SPB165, Seiko Presage SPB169, và Seiko Presage SPB170 là những mẫu đồng hồ ba kim ấn tượng của thương hiệu.

Thiết kế và cách hoàn thiện bộ vỏ của những thiết kế mới ra thể hiện rõ ràng thế mạnh của thương hiệu Seiko vốn đã được sử dụng từ đầu năm 1960. Chúng gây hiệu quả hiệu ứng thị giác rõ nét trên loạt đồng hồ Presage hiện tại mặc dù nhìn có vẻ đơn giản. 

Seiko-Presage-Sharp-Edged

Seiko Presage SPB167

Bộ vỏ thép không gỉ của mẫu đồng hồ Seiko Presage Sharp Edged Series tạo cảm giác cổ điển hơn trong suy nghĩ nhiều người. Bộ vỏ đồng hồ có kích thước 39,3mm, rất theo xu hướng đương thời trong khi tổng thể thiết kế dường như đã thoát ra khỏi công thức đồng hồ Presage tiêu chuẩn. Thiết kế càng nối dây trông như những cái nêm như đang ăn sâu và phần cạnh bên của bộ vỏ, đã tạo ra một đường thẳng liên tục chạy dọc sườn vỏ đồng hồ từ càng nối dây bên này tới phía đối diện. Núm vặn với logo thương hiệu là điểm duy nhất phá vỡ đường chạy của mặt phẳng

Seiko-Presage-Sharp-Edged

Seiko Presage SPB169

Tên gọi của dòng đồng hồ mới là Seiko Presage Sharp Edged Series nên không khó nhận ra đặc trưng của chúng là những mặt cắt sắc nét. Những góc cắt 90 sắc nét như lưỡi dao là điểm có thể nhìn bằng mắt thường trên bộ vỏ đồng hồ. Có một đường cắt sâu vào trong hướng tới mặt đáy đồng hồ phía dưới giúp những mẫu đồng hồ Seiko Presage Sharp Edged Series sẽ nằm hợp lý trên cổ tay. Cụ thể, so với bề dày 11,1mm, Seiko Presage Sharp Edged Series còn cho cảm giác trên tay mỏng hơn thế.

Seiko-Presage-Sharp-Edged

SPB170

Bề mặt càng nối dây là được chải xước thể thao và đối lập với phần cạnh bên sáng loáng. Đồng thời phần càng nối dây trên thiết kế mới ra cũng được đánh bóng tỉ mỉ nên ở góc độ nào cũng thấy nhà sản xuất đang chơi đùa với ánh sáng. Riêng ở phiên bản SPB170, bộ vỏ còn gia tăng vẻ quyến rũ bởi lớp mạ vàng hồng nhìn có phần nào sang trọng nhiều hơn. Loạt đồng hồ Sharp Edged Series đều trang bị nắp đáy sapphire trong khi vẫn đảm bảo khả năng kháng nước ở mức 100m.

Seiko-Presage-Sharp-Edged

Seiko Presage SPB167

Dòng đồng hồ Presage luôn được đề cao về vẻ đẹp của mặt số đồng hồ và những chiếc đồng hồ Sharp Edged Series mới ra không phải là ngoại lệ. Bốn mẫu đồng hồ đều có mặt số với hoạ tiết Asanoha - hoạ tiết truyền thống của Nhật Bản được sử dụng hơn 1000 năm nay. Những chiếc lá sắc nét đã được thể hiện 3D để khiến mặt số thu hút hơn trong khi bộ kim lại cực kỳ sắc nét. Phủ lên bộ kim sáng bóng là chất phát quang sáng màu trong khi xung quanh mặt số là những cọc chỉ giờ đều được đính nổi. Từng cọc chỉ giờ hiện lên với nhiều mặt cắt và được hoàn thiện theo hai phương pháp là đánh bóng và chải xước dù có diện tích rất nhỏ.

Seiko-Presage-Sharp-Edged

SPB270

Ngay cả ô viền của cửa sổ chỉ ngày cũng được hoàn thiện kiểu trộn lẫn nên Sharp Edged Series rõ ràng là một chiếc đồng hồ “độc dược" có thể đánh bại rất nhiều đối thủ trong cùng tầm giá. Mặt số đồng hồ Sharp Edged Series không có nhiều chi tiết nhưng ở mỗi phiên bản cảm giác mang lại không hề giống nhau bởi cách phối hợp màu sắc của thương hiệu Seiko là khác nhau.

Seiko-Presage-Sharp-Edged

SPB169

Màu xanh blue trên chiếc SPB167 đã hoàn hảo tạo cảm giác lạnh giá khi kết hợp với bộ vỏ thép không gỉ. Với chiếc SPB165, fan hâm mộ sẽ thấy đâu đó dáng dấp của chiếc đồng hồ Grand Seiko “Snowflake” nhưng với ngân sách phù hợp hơn trong khi phiên bản SPB169 lại là sự hòa mình vào thế giới cây cỏ bởi tông màu xanh lá của nền mặt số cùng chiếc kim màu vàng. Cuối cùng là phiên bản SPB170 trong tông màu vàng hồng lại là tuyên ngôn cho những ai yêu thích màu nâu whiskey nồng nàn.

Seiko-Presage-Sharp-Edged

SPB165

Thương hiệu Seiko đã trang bị cho dòng đồng hồ Presage Sharp Edged Series mới ra bộ máy tự động 6R35 đã được hoàn thiện với phương pháp hiện đại. Bộ máy này có khả năng trữ cót là 70 giờ cùng tần số hoạt động đạt 21.600 bph.

Với phiên bản thép không gỉ, nhà sản xuất sử dụng dây kim loại trong khi phiên bản SPB270 lại là dây đeo bằng da màu nâu. Và giá bán lẻ cho bốn mẫu đồng hồ này là 1.000 USD.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading