Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Seiko 1969 Quartz Astron 50th Anniversary - tôn vinh chiếc đồng hồ Quartz đầu tiên trên thế giới

An Hi BY An Hi
0
comments
6 tháng trước

(Watchbook.vn) - Để đánh dấu mốc kỷ niệm 50 năm ra mắt chiếc đồng hồ mang tính bước ngoặt, Seiko vừa giới thiệu phiên bản 1969 Quartz Astron 50th Anniversary Limited Edition

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Thương hiệu Seiko đã thay đổi cả ngành chế tạo đồng hồ khi giới thiệu Quartz Astron - chiếc đồng hồ đeo tay sử dụng máy Quartz đầu tiên vào tháng 12/1969. Mẫu đồng hồ này chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 100 chiếc, có bộ vỏ vàng và có giá 450,000 Yên (bằng một chiếc xe ô tô Toyota Corolla). Seiko Quartz Astron vừa xuất hiện đã làm cho hầu hết các thương hiệu đồng hồ khi đó đứng trước nỗi sợ hãi thành “đồ lỗi thời” bởi công nghệ của mình.

seiko-quartz-astron-1969-

Phiên bản Quartz Astron gốc năm 1969

Astron được cho là phát súng đầu tiên, nhưng phải mất một thời gian sau thì những chiếc đồng hồ Quartz mới bắt đầu chiếm lĩnh thị trường. Đến cuối những năm 1970, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ đã hoàn toàn tan vỡ khi lâm vào cuộc "Khủng hoảng đồng hồ Quartz". Cả một ngành công nghiệp, một đế chế lừng lẫy của đồng hồ Thụy Sĩ phải e ngại, nghiêng mình thán phục ngay từ khi Seiko mới bước chân vào thị trường.

Để đánh dấu mốc kỷ niệm 50 năm ra mắt chiếc đồng hồ mang tính bước ngoặt này, Seiko vừa giới thiệu phiên bản 1969 Quartz Astron 50th Anniversary Limited Edition. Mặc dù sử dụng bộ máy quartz thế hệ mới nhất, chạy bằng năng lượng mặt trời và kết nối vệ tinh GPS, nhưng nhìn chung phiên bản kỷ niệm Astron có ngoại hình khá giống với phiên bản gốc và có giá trị tương đương một chiếc xe nhỏ, vào khoảng 35.000 USD.

Đáng chú ý, phiên bản kỷ niệm Astron được ra mắt chỉ vài tháng sau khi Citizen vừa giới thiệu chiếc đồng hồ quartz siêu cao cấp của riêng mình, cũng sở hữu bộ vỏ bằng vàng nguyên khối, nhưng có cách tiếp cận công nghệ khác biệt hơn.

seiko-Quartz-Astron-50th-

Phiên bản kỷ niệm 1969 Quartz Astron 50th Anniversary Limited Edition

Về ngoại hình, phiên bản kỷ niệm Astron có bộ vỏ được chế tác từ vàng hồng 18k và có hình dạng giống như bản gốc, nhưng được cải tiến với kích thước lớn hơn là 40,9mm. Bề mặt của vỏ máy được chạm khắc thủ công với những họa tiết tinh xảo, gợi đến chi tiết trang trí kiểu hạt sần trên chiếc Quartz Astron cổ điển. Theo đó, họa tiết chạm khắc dạng hạt được thực hiện một cách tỉ mỉ vòng quanh vành bezel. Tương tự, mặt số trên chiếc đồng hồ mới cũng được trang trí hoa văn dọc theo một hướng, cũng được lấy cảm hứng hoàn toàn từ phiên bản gốc.

seiko-Quartz-Astron-50th-

Phiên bản kỷ niệm Astron có bộ vỏ được chế tác từ vàng hồng 18k và có hình dạng giống như bản gốc

Tuy có ngoại hình mang nhiều hình bóng giống như phiên bản cổ điển nhưng 1969 Quartz Astron 50th Anniversary Limited Edition được trang bị bộ máy hoàn toàn mới. Theo Seiko, bộ máy mới này có tên gọi là calibre 3X22, được mệnh danh là "bộ máy GPS chạy bằng năng lượng mặt trời mỏng nhất thế giới".

Bộ máy này được tự động đồng bộ hóa với một vệ tinh GPS hai lần mỗi ngày, cho phép tạo ra những dao động điều chỉnh có độ chính xác trong 100.000 năm. Và ngay cả khi không thể đồng bộ hóa với vệ tinh GPS, cỗ máy 3X22 vẫn có thể hoạt động chính xác như một cỗ máy quartz thông thường với sai số chỉ 15 giây một tháng. Ngoài ra, cửa sổ chỉ ngày ở góc 3 giờ là lịch vạn niên được lập trình chính xác cho đến năm 2100.

seiko-Quartz-Astron-50th-Anniversary-SBXD002-4

 Mặt đáy đồng hồ 

Sau khi được sạc đầy, đồng hồ sẽ chạy bền bỉ trong 6 tháng ở chế độ tiêu chuẩn. Còn khi ở chế độ tiết kiệm năng lượng, có nghĩa là không có đồng bộ hóa GPS, đồng hồ có thể chạy trong vòng hai năm. Theo Seiko, phải mất khoảng 75 giờ để sạc đầy đồng hồ trong điều kiện ngày nhiều mây và có ánh nắng mặt trời. Hoàn thiện tổng thể thiết kế của đồng hồ là dây da cá sấu có khóa gấp. 

SBXD002_box

Chỉ được sản xuất giới hạn 50 chiếc, 1969 Quartz Astron 50th Anniversary Limited Edition sẽ được bán bắt đầu từ tháng 12/2019

Chỉ được sản xuất giới hạn 50 chiếc, 1969 Quartz Astron 50th Anniversary Limited Edition sẽ được bán bắt đầu từ tháng 12/2019 tại các cửa hàng Seiko lựa chọn trên toàn thế giới với mức giá 38.000USD.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading