Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Sẽ không còn Grande Seconde tại Jaquet Droz?

0
comments
1 năm trước

Các bộ sưu tập hiện tại được ngừng cung cấp, các điểm bán hàng bị đóng cửa, thay vào đó, Jaquet Droz tập trung vào các đơn đặt hàng theo yêu cầu. Không thông qua đại lý và trung gian, Jaquet Droz sẽ trực tiếp làm việc với các khách hàng, tập trung vào dòng sản phẩm métiers và đồng hồ cao cấp.

Grande Seconde cũng như hầu hết các bộ sưu tập hiện tại của Jaquet Droz đã biến mất. Đúng vậy, trong năm qua, tần suất Jaquet Droz giới thiệu sản phẩm mới là rất ít, bởi hãng đã thay đổi cách thức kinh doanh một cách đột ngột. 

Các bộ sưu tập hiện tại được ngừng cung cấp, các điểm bán hàng bị đóng cửa, thay vào đó, Jaquet Droz tập trung vào các đơn đặt hàng theo yêu cầu. Không thông qua đại lý và trung gian, Jaquet Droz sẽ trực tiếp làm việc với các khách hàng, tập trung vào dòng sản phẩm métiers và đồng hồ cao cấp. 

Empty

Được giới thiệu vào năm 2019, Jaquet Droz Grande Seconde Chronograph Monopusher là một trong những chiếc đồng hồ hoàn toàn mới nhất của thương hiệu.

Khoảng một thập kỷ trước, Jaquet Droz được biết là đến với tư cách là một nhà sản xuất cao cấp thuộc tập đoàn Swatch, sản xuất những chiếc đồng hồ in-house hoặc là nhận được sự trợ giúp từ các công ty cùng tập đoàn (vài bộ máy đến từ Piguet/Blancpain chẳng hạn).

Mặc dù sản lượng cung cấp thấp, thương hiệu Jaquet Droz vẫn giữ được kỹ thuật thể hiện tay nghề cao, ví như dòng đồng hồ métiers d’art. Dưới sự điều hành của Christian Lattmann trong vòng 5 năm, sự phát triển của Jaquet Droz có cả thăng lẫn trầm. Jaquet Droz đã tập trung vào phát triển vào một bộ sưu tập Grande Seconde, đồng thời bị ảnh hưởng lớn bởi thị trường Trung Quốc (hoạt động mạnh ở Trung Quốc đại lục). 

Empty

 

Thêm nữa, đại dịch ập tới, Jaquet Droz còn đối mặt với tình trạng khó khăn hơn bao giờ hết. Cuối cùng, ngài M. Hayek và cả tập đoàn đã chỉ định CEO mới cho Jaquet Droz, Alain Delamuraz. Nhanh chóng, Alain Delamuraz đã vẽ ra chiến dịch mới cho thương hiệu.

Delamuraz trả lời “Nếu sản phẩm tốt, độc đáo, khác biệt, có sự sáng tạo, thì vấn đề nằm ở cách thức sản phẩm được thương mại hoá. Jaquet Droz đã không gặp đúng khách hàng”. Bởi vậy, chiếc lược mới của vị CEO là dựa trên chuyên môn chính của thương hiệu, nhưng lại tìm đến các khách hàng khác, chính dáng là phân khúc khách hàng hạng sang, những người sẵn sàng chi trả một số tiền lên tới 6 con số cho một chiếc đồng hồ. 

Empty

 

Trong quá khứ, Jaquet Droz đã từng là nhà cung cấp đồng hồ cho quý tộc, vua chúa của Trung Quốc, Nga, Anh hay thậm chí là Tây Ban Nha. Nên tiếp cận với những khách hàng hạng sang sẽ không phải là vấn đề với loạt sản phẩm automaton. Thương hiệu Jaquet Droz sẽ không dấn chân vào phân khúc đồng hồ có giá từ 10.000 USD - 30.000 USD như trước. Mà Jaquet Droz sẽ là thương hiệu độc quyền và uy tín nhất của tập đoàn Swatch.

Empty

 

Kết quả là, những  chiếc đồng hồ cổ điển từ bộ sưu tập Grande Seconde (bằng thép hoặc vàng có giá 5 chữ số, tính theo USD) hiện đã ngừng sản xuất, không còn có mặt trên website của hãng. Grande Seconde Moon, Grande Seconde Chronograph, Grande Seconde Dual Time và Grande Seconde Skelet-One đều là những chiếc đồng hồ từ quá khứ. Còn được duy trì là những mẫu đồng hồ 6 số cao cấp với tourbillon hoặc minute repeater (điểm chuông), ví như đồng hồ Bird Repeater, Loving Butterfly hay Charming Bird có chức năng automaton và toàn bộ đồng hồ có mặt số métiers d’art.

Empty

Sẽ không còn các điểm bán hàng như này

Nhận xét về chiến dịch này từ vị CEO mới, Olivier Muller từ tờ Europastar cho rằng đó là sự thay đổi toàn diện nhưng cũng đầy rủi ro. Grande Seconde luôn là mặt hàng cơ bản của Jaquet Droz, là mũi nhọn phát triển, đem lại doanh thu cho thương hiệu. Nhưng dòng sản phẩm này lại không còn là mối quan tâm chính của vị CEO mới. “Tất cả các điểm bán hàng sẽ đóng cửa. Hàng tồn kho ở các đại lý bán lẻ sẽ được thu lại vào cuối năm, hoặc ngay lập tức với đúng giá trị ban đầu".