Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Rolex và những lần đầu tiên

0
comments
3 tuần trước

(Watchbook.vn) - Được xem là cái tên đi đầu của ngành đồng hồ cao cấp như hiện nay, Rolex đã buộc phải nghiên cứu, phát triển không ngừng để cho ra những cỗ máy có giá trị. Vậy đâu là khởi nguồn cho sự thành công đó, hãy cùng Từ điển đồng hồ điểm danh những “lần đầu tiên” đắt giá của nhà sản xuất Rolex

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Không cần bàn cãi nhiều, Rolex ngày nay có thể được xem là “ông vua trong giới đồng hồ”, có tầm ảnh hưởng to lớn. Chỉ một cú hích nhẹ của nhà sản xuất Rolex cũng khiến thế giới đồng hồ biến động. Được xem là cái tên đi đầu trong ngành chế tác đồng hồ Thụy Sỹ như hiện nay, Rolex đã buộc phải nghiên cứu, phát triển không ngừng để cho ra những cỗ máy có giá trị. Vậy đâu là khởi nguồn cho sự thành công đó, hãy cùng Từ điển đồng hồ điểm danh những “lần đầu tiên” đắt giá của nhà sản xuất Rolex. 

Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có chứng nhận chronometer đến từ Rolex. Dựa trên nền tảng là bộ máy đến từ nhà cung cấp bộ máy Aegler, Rolex là thương hiệu đầu tiên sản xuất được một chiếc đồng hồ đeo tay đáp ứng được tiêu chuẩn Chronometer. Trước đó, chỉ có đồng hồ bỏ túi mới đạt được độ chính xác mà tiêu chuẩn này yêu cầu.

Rolex-First_precision_certificate_1910 tudiendongho

 Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có chứng nhận Chronometer là của Rolex

Chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên là của Rolex. Chiếc đồng hồ Rolex Oyster ra đời năm 1926 là chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên trên thế giới. Rolex Oyster ngoài chống nước còn ngăn cản bụi bẩn và hơi ẩm xâm nhập vào đồng hồ. Tại thời điểm đó, đây được xem là bước cải tiến vĩ đại, thúc đẩy sự phát triển của lịch sử đồng hồ lặn thế giới.

First-Rolex-Osyter-Waterproof-1926 tudiendongho

 Rolex Oyster là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên sở hữu bộ khung chống nước, chống bui, chống ẩm

Rotor xoay tròn đầu tiên cho đồng hồ đeo tay sử dụng trong chiếc Oyster Perpetual vào năm 1931. Rolex là nhà sản xuất đầu tiên đem đến bộ máy tự động sử dụng rotor xoay tròn trên đồng hồ đeo tay. Trước đó, thiết kế rotor phổ biến chỉ là rotor dạng bật ngược, giống của Harwood.

Rolex_Perpetual_rotor_1931 tudiendongho

 Rotor xoay 360 độ đầu tiên đến từ nhà sản xuất Rolex

Chiếc đồng hồ đầu tiên có cơ chế nhảy ngày tự động trên mặt số là Rolex Datejust, 1945. Một cơ chế thường thấy hiện nay là ô cửa sổ tự nhảy lịch, và thành công này xuất hiện đầu tiên trên chiếc Rolex Datejust được giới thiệu vào năm 1945. Một ô cửa sổ báo ngày tại góc 3 giờ, mà không phải trên mặt số phụ, sẽ tự động nhảy ngày vào nửa đêm.

Rolex-Datejust-1945 tudiendongho

 Rolex Datejust là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có ô cửa sổ báo ngày xuất hiện năm 1945

Chiếc đồng hồ chống nước tại độ sâu 100m đầu tiên là Rolex Submariner, 1953.

rolex-submariner-6024-0210 tudiendongho

 Rolex Submariner là chiếc đồng hồ có khả năng lặn xuống 100m đầu tiên

Chiếc đồng hồ có hai múi giờ cùng lúc đầu tiên là Rolex GMT Master, 1954.

Rolex-Gmt-master-1955 tudiendongho

 Rolex GMT Master 1954 là chiếc đồng hồ có tính năng hai múi giờ đàu tiên

Rolex nằm trong nhóm 21 thành viên phát triển bộ máy quartz Thụy Sỹ đầu tiên: Beta 21. Dù vậy, ngoại trừ bộ sưu tập Osterquartz, Rolex chỉ sử dụng duy nhất bộ máy cơ học mà thôi.

Chiếc đồng hồ vừa có chức năng nhảy lịch ngày và lịch thứ đầu tiên: Chiếc Rolex Day-Date, 1956.

Rolex-Day-Date-6511-from-1956 tudiendongho

 Rolex Day-Date là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có 2 ô cửa sổ báo ngày và thứ cùng trên một mặt số

Chiếc đồng hồ đầu tiên sử dụng chất liệu thép không gỉ 904L: Tất cả những chiếc đồng hồ Rolex sau năm 1985 đều được làm từ chất liệu thép không gỉ 904L.

Rõ ràng những cái đầu tiên không phải là điều duy nhất mà Rolex đem lại cho thế giới đồng hồ. Sáng chế và duy trì là những gì mà Rolex vẫn tiếp tục thực hiện trong nhiều năm, đem lại những cỗ máy thời gian tinh tế, luôn trường tồn với thời gian.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading