Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Rolex và Hollywood

0
comments
3 tháng trước

(Watchbook.vn) - Khi xét về mức độ phủ sóng trên truyền hình, nếu thương hiệu đồng hồ Rolex là thứ hai sẽ không có thương hiệu nào đứng thứ nhất

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Hiện nay, rất nhiều nhà sản xuất đồng hồ phải chạy đua với cuộc chiến tranh giành quyền quảng cáo trong những thước phim điện ảnh đắt giá, đặc biệt tại Hollywood, thì những nhà làm phim lại thường xuyên chọn mặt gửi vàng cho thương hiệu đồng hồ Rolex.

Đó không phải là một điều quá xa lạ gì, đơn giản, bởi trước khi cuộc chạy đua tranh vị trí xuất hiện trong những thước phim đắt giá, Rolex đã tiến hành những bước đi marketing mang tầm chiến lược, đẩy nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ này trở thành thương hiệu đồng hồ được biết nhiều nhất trên thế giới.

Trong bài viết này, cùng Từ điển đồng hồ điểm danh những diễn viên đã làm nên tên tuổi của Rolex và cả những diễn viên đã nổi danh nhờ Rolex nhé!

James Bond

Có thể ngày nay, Omega là thương hiệu tài trợ đồng hồ cho bộ phim 007, nhưng trong những áng văn của tác giả Fleming, theo nguyên tác, siêu điệp viên James Bond lại đeo trên mình một chiếc Rolex bằng thép không gỉ.

Và khi series điệp viên 007 được chuyển hóa thành phim ảnh, chiếc Rolex Submariner 6538 chính xác được nằm trên tay của diễn viên Sean Connery.

1 Rolex and Hollywood tudiendongho

 Sean Connery đeo chiếc Rolex biểu tượng của Jame Bond

Tom Cruise

Trong bộ phim giành được giải Oscar năm 1998 – Rain Man, nam diễn viên Tom Cruise đã đeo một chiếc Rolex Day-Date vàng vàng, khi đóng vai nhân viên bán ô tô, Charlie Babbitt.

Với bộ phim này, chiếc Rolex vàng vàng có khá nhiều đất diễn, bởi chủ nhân Charlie Babbitt rất yêu thích chiếc đồng hồ này. Tác giả còn nhấn mạnh phân cảnh nhân vật mà Tom Cruise thủ vai đi cầm đồ chiếc đồng hồ yêu quý.

2 Rolex and Hollywood tudiendongho

 Mẫu đồng hồ Rolex Day-Date vàng vàng mà Tom Cruise đã đeo trong phim Rain Man

 

Dustin Hoffman

Vào cuối năm 1960, Giám đốc điều hành của Rolex tại thị trường Mỹ, T. Walker Lloyd đã tặng nam diễn viên Dustin Hoffman một chiếc Rolex GMT Master có vành bezel màu xanh và đỏ (Pepsi). Trong nhiều thập kỷ Hoffman đã đeo chiếc Rolex GMT Master kể cả trong phim ảnh và bên ngoài đời thực.

Có thể thấy chiếc Rolex GMT mà Dustin Hoffman đeo trong hai bộ phim: Marathon Man và Straw Dogs. Hay ta có thể bắt gặp hình ảnh chiếc Rolex GMT trên cổ tay nam diễn viên Dustin Hoffman khi ông lên nhận vải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Oscar năm 1980.

3 Rolex and Hollywood tudiendongho

 Mẫu Rolex GMT Master II được biết đến với tên gọi Pepsi

Steve Carell

Vì Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất, những chiếc Submariner thường xuyên xuất hiện trong nhiều bộ phim. Và dĩ nhiên, thiết kế đồng hồ lặn huyền thoại không chỉ dành riêng cho những siêu điệp viên quốc tế.

Trong một bộ phim năm 2015 – The Big Short, Mark Baum (do Steve Carell thủ vai) vào vai một anh chàng quản lý quỹ, và sở hữu một chiếc Rolex Submariner.

Nhờ vào thiết kế vượt thời gian và vẻ ngoài mạnh mẽ, Submariner dần trở thành chiếc đồng hồ danh tiếng tại Hollywood, bất kể trong hay ngoài phim ảnh.

4 Rolex and Hollywood tudiendongho

 Steve Carell đang đeo chiếc Rolex Submariner trong thước phim The Big Short

Clint Eastwood

Một chiếc đồng hồ đáng chú ý khác, thường xuất hiện trên tay của nam diễn viên Clint Eastwood là chiếc Rolex GMT Master.

Giống như trường hợp của Dustin Hoffman, Clint Eastwood cũng được T. Walker Lloyd tặng một chiếc Rolex GMT Master. Trong nhiều bộ phim, diễn viên Clint Eastwood đều đeo chiếc Rolex này.

5 Rolex and Hollywood tudiendongho

 Clint Eastwood đeo chiếc a Rolex GMT Master

Rõ ràng, Rolex đã trở thành một thương hiệu đồng hồ được ưa thích tại Hollywood, ngấm vào tâm trí người xem phim lẫn người làm phim, trước cả khi đặt quảng cáo trong phim trở thành một xu hướng. Và mặc cho việc ngày càng nhiều các nhà sản xuất lớn mới bắt đầu tham gia vào cuộc đua đặt quảng cảo trong phim, thì Rolex đã là một trong những thương hiệu đồng hồ đầu tiên xuất hiện trong nền công nghiệp điện ảnh đầy hào nhoáng.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận