Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Rolex Oyster Perpetual và Datejust - Cổ điển và vĩnh cửu

0
comments
5 năm trước

(Watchbook.vn) - Mặc dù đã ra đời từ rất lâu, nhưng dòng đồng hồ Rolex Oyster Perpetual và Datejust vẫn có sự cuốn hút đối với những người mê đồng hồ.

ROLEX OYSTER PERPETUAL VÀ DATEJUST 1

Cả Oyster Perpetual và Datejust đều là những mẫu đồng hồ tuyệt vời

Ngày nay, người ta đánh giá dòng đồng hồ thể thao của Rolex là một trong những sản phẩm giành được sự chú ý của đông đảo công chúng toàn cầu. Tuy vậy, vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng: Đồng hồ Rolex cổ điển mới là những thiết kế được ưa chuộng nhất.

Thiết kế đơn giản Oyster Perpetual và Datejust

ROLEX OYSTER PERPETUAL VÀ DATEJUST 2

 

Mặc dù cả Rolex Oyster Perpetual và Datejust đều không sở hữu bất kì chức năng phức tạp nào phù hợp với các hoạt động thể thao, nhưng sự thu hút của chúng được gây dựng từ nguyên mẫu thiết kế kiểu dáng hiện đại, độ bền cao - điều đã làm nên danh tiếng lẫy lừng của Rolex trong thời đại ngày nay.

Dòng chữ “Oyster Perpetual” trên mặt số của đồng hồ Rolex thể hiện rằng chiếc đồng hồ có khả năng lên dây tự động, núm chỉnh giờ và bộ vỏ chống nước cao. Tuy nhiên, có một dòng đồng hồ được gọi bằng chính cái tên Oyster Perpetual, cũng chính là bộ sưu tập lâu đời nhất và được bán lâu nhất của Rolex.

Bộ sưu tập Oyster Perpetual

ROLEX OYSTER PERPETUAL VÀ DATEJUST 3

 

Thiết kế Oyster Perpetual hiện đại hiện có 5 kích cỡ khác nhau, tử 26mm cho đến 39mm. Tuy nhiên, nó không sở hữu nhiều sự lựa chọn trong thiết kế vòng bezel, dây đeo tay hay kim loại quý hiếm khác nhau. Chế tác hoàn toàn từ thép không gỉ và dây đeo tay Oyster chuyên biệt, những chiếc đồng hồ cổ điển Oyster Perpetual không sở hữu điều gì khác ngoài chức năng xem giờ trên mặt số. Trong khi chiếc đồng hồ này vẫn được đánh giá cao nhất trong những dòng sản phẩm của Rolex, Oyster Perpetual thực sự rất giống với chiếc đồng hồ đầu tiên mà Rolex chế tạo từ gần một thế kỉ trước.

Đối với những người đánh giá cao phong cách cổ điển và tính linh hoạt của Oyster Perpetual, Datejust chính là sự lựa chọn lý tưởng kết hợp tất cả các đặc tính của Oyster Perpetual cùng một vài tính năng bổ sung để hỗ trợ người dùng sử dụng chiếc đồng hồ một cách dễ dàng hơn.

Bộ sưu tập Rolex Datejust

ROLEX OYSTER PERPETUAL VÀ DATEJUST 4

 Có rất nhiều phiên bản trong dòng Datejust - một số thì có cọc số kim cương...

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1945 để kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu, Rolex Datejust hầu như không có nhiều sự thay đổi trong suốt nhiều thập kỷ qua. Mặc dù đã có nhiều sự đổi mới trong phong cách cũng như thiết kế, những chiếc đồng hồ Datejust cổ điển vẫn còn rất nhiều điểm giống như mẫu sản phẩm đầu tiên phát hành cách đây 70 năm.

Không có bộ sưu tập đồng hồ nào của Rolex sở hữu nhiều thiết kế khác nhau trong mặt số, vành bezel, vòng đeo tay hay chất liệu kim loại quý như Datejust. Trong khi các thiết kế có gắn kim cương, vàng 18K của Datejust vẫn tồn tại, cũng có rất nhiều lựa chọn khác từ chất liệu thép không gỉ đơn giản và rất thông dụng đeo hàng ngày.

ROLEX OYSTER PERPETUAL VÀ DATEJUST 5

...một số lại có mặt số La Mã

Với những tính năng đơn giản nhưng thiết thực, thiết kế vượt trội và khả năng chống nước dưới độ sâu 100m, cả Oyster Perpetual và Rolex Datejust đều là những chiếc đồng hồ đa năng được thiết kế phù hợp để sử dụng hàng ngày. Tính linh hoạt này là lý do vì sao cả hai thiết kế đồng hồ vẫn được sử dụng cho đến ngày nay kể từ lần đầu ra mắt, và lý do người ta mệnh danh cho nó là những nguyên mẫu hiện đại cho đồng hồ Rolex cổ điển.