Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Rolex, Hublot đóng cửa các nhà máy sản xuất trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến bất thường

An Hi BY An Hi
0
comments
3 tuần trước

(Watchbook.vn) - Trước sự lây lan nhanh chóng của virus corona, Rolex, Hublot buộc phải đóng cửa các nhà máy sản xuất nhằm bảo vệ nhân viên và gia đình của họ.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

 

Mới đây, giới đồng hồ Thụy Sĩ bị chấn động bởi tin tức: Rolex sẽ đóng cửa các cơ sở sản xuất tại Geneva, Bienne và Crissier trong 10 ngày (kể từ 17/3 đến 27/3). Quyết định này chính thức có hiệu lực vào thứ ba (17/3). Giám đốc điều hành Rolex - ngài Jean-Frederic Dufour đã đưa ra thông báo quan trọng này qua lá thư gửi cho các nhân viên.

Việc đóng cửa diễn ra trong thời điểm các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực trên toàn cầu đang tạm thời ngưng hoạt động và khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà nếu có thể, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng khó lường. 

InsideRolexHODINKEE-64

Rolex buộc phải đóng cửa các nhà máy trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến bất thường

Virus corona đang hoành hành ở nhiều khu vực trên thế giới, trong đó châu Âu đang trở thành tâm dịch mới và là một trong những nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất. Tờ Neue Zuercher Zeitung của Thụy Sĩ cũng đã đưa tin: "Hội đồng Liên bang đã quyết định thắt chặt các biện pháp bảo vệ dân số trước sự lây lan nhanh chóng của virus corona. Tất cả các cửa hàng, nhà hàng, và các cơ sở giải trí sẽ được đóng cửa đến ngày 19/4/2020".

Tính đến ngày 15/3, theo NZZ, số ca nhiễm Covid-19 ở Thụy Sĩ đã tăng lên 2.330, trong đó 18 người đã chết. Một số bang ở Thụy Sĩ, bao gồm cả Geneva đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Hai (16/3). Đây được xem là một quyết định bất khả kháng của thương hiệu Rolex khi tình hình đã không thể cứu vãn. 

Dưới đây là toàn văn bức thư của ngài Dufour (được dịch từ tiếng Pháp): 

"Gửi tới quý ví đồng nghiệp đáng mến,

Như tôi đã nói vào tuần trước, chúng ta đang phải đối mặt với một tình huống rất nghiêm trọng. Để bảo vệ mọi người, gia đình và người thân, nhưng cũng để hạn chế rủi ro lây lan virus Corona càng nhiều càng tốt, chúng tôi đã quyết định đóng cửa các cơ sở sản xuất tại Geneva, Bienne và Crissier lúc 5 giờ chiều ngày 17 tháng 3 đến hết thứ Sáu, ngày 27 tháng 3 năm 2020. Tất nhiên, thời điểm này có thể bị đẩy lùi tùy heo sự phát triển của dịch.

Một số dịch vụ vẫn sẽ tiếp tục hoạt động vì các lý do bắt buộc. Các cấp quản lý sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết cho bạn về việc này. Từ giờ trở đi, chúng tôi rất mong nhận được sự tôn trọng các biện pháp cách ly, quy định an toàn do chính quyền Thụy Sĩ và ở Pháp đưa ra. 

Tôi chắc chắn rằng đây chỉ là một giai đoạn khó khăn và nếu chúng ta cùng đồng lòng, đóng góp chút sức nhỏ và tham gia vào việc ổn định tình hình, thì chắc chắn tất cả chúng ta sẽ quay trở lại làm việc trong sự an toàn tuyệt đối ngay khi có thể.

Cảm ơn bạn đã tôn trọng hướng dẫn của những người quản lý để việc đóng cửa này được diễn ra một cách tốt đẹp.

Chúc may mắn cho những ngày sắp tới, hãy chú ý chăm sóc bản thân!

Trân trọng,

Jean-Frederic Dufour

Genève, ngày 16 tháng 3 năm 2020".

Chỉ một ngày sau khi Rolex tuyên bố đóng cửa tất cả các cơ sở sản xuất của mình trong hai tuần, thì một thương hiệu lớn nữa cũng quyết định đóng cửa nhà máy là Hublot. Song, thời gian mở lại nhà máy của Hublot là một khoảng thời gian không xác định.

Hublot-Manufacture

Sản xuất Hublot tại Nyon, Thụy Sĩ 

Quyết định này được nêu rõ trong thông cáo báo chí mà hãng đưa ra, cụ thể như sau: 

"Chúng tôi (Hublot) đang trải qua giai đoạn khủng hoảng chưa từng có gần đây bởi sự lây lan nhanh chóng của Covid-19. Hội đồng Liên bang, Chính phủ Thụy Sĩ hôm qua đã công bố các biện pháp nghiêm ngặt hơn để chống lại đại dịch COVID-19 và đặc biệt hạn chế nghiêm ngặt đối với việc di chuyển. Điều này đã khiến chúng tôi cần có những điều chỉnh các hướng dẫn mới nhất cho tình huống này, với cùng một mục tiêu là bảo vệ nhân viên của chúng tôi và gia đình của họ.

Bằng cách phòng ngừa để bảo vệ nhân viên của chúng tôi, cũng như vượt ra ngoài các khuyến nghị hiện tại của chính phủ, chúng tôi đã quyết định đóng cửa sản xuất sản xuất trong thời điểm hiện tại. Đây là một biện pháp tạm thời sẽ được áp dụng cho đến khi có thông báo mới.

Chúng tôi hy vọng rằng quyết định này sẽ giúp tuân thủ chính sách giảm đi lại của chính quyền nhẳm làm chậm sự lây lan của virus corona và bảo vệ tất cả công dân của chúng tôi.

Chúng tôi tin rằng, nếu chúng ta đồng lòng thì sẽ có thể cùng nhau vượt qua khủng hoảng này."

đồng hồ chính hãng
Bình luận