Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Rolex GMT-Master II 116759 SARU: Chiếc đồng hồ đeo tay đá quý in-house

0
comments
4 tháng trước

Chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II 116759 SARU nạm đá quý hồng và xanh là một phiên bản đắt đỏ mà bất cứ ai muốn sở hữu nó cũng phải bỏ ra một khoản tiền cực lớn. Vậy siêu phẩm này có gì đáng để người hâm mộ phải "đau đầu" vì nó? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Phải nói rằng, việc nhìn thấy chiếc đồng hồ đeo tay Rolex GMT-Master II 116759 SARU tràn ngập đá quý quả là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi đã từng mơ gặp vị linh mục tối cao của nền văn minh cổ đại. Ông ấy nói với tôi: “Con trai, hãy đi tìm thứ gì đó đắt tiền. Con hãy nhìn vào nó và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hai viên kim cương được cắt gọt đang rực rỡ tỏa sáng”.

1

 Rolex GMT-Master II 116759 SARU

Kể từ khi gặp giấc mơ đó, trong lòng tôi sục sôi một câu hỏi: “Đó là cái gì? Nó có thực không? Có phù hợp với tôi không và tôi sẽ đeo một chiếc đồng hồ kim cương chứ?” Và sau khi bắt gặp chiếc đồng hồ GMT-Master II 116759 SARU, tôi đã không nghi ngờ gì nữa mà tự nhủ: “Mình nhất định sẽ đeo chiếc đồng hồ này”.

2

 Lên tay chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II 116759 SARU

Cho đến tận bây giờ, mỗi khi nhìn chiếc 116759 SARU, tôi càng thấy mình đã lựa chọn đúng. Chiếc đồng hồ này được làm hoàn toàn bằng vàng trắng với mặt số được làm theo công nghệ in-house, vành bezel gắn đá chất lượng cao và cực kỳ phù hợp với những viên baguette lớn. Chiếc đồng hồ này cách nạm đá tương tự với phiên bản đồng hồ Rolex Day-Date 40 mặt số xanh lá cây chất liệu bạch kim, có giá 412.000 USD. Trong khi đó, Rolex GMT-Master II 116759 SARU lại chỉ có giá 112.000 USD - cả hai giá đều chưa tính 27% thuế VAT tại Hungary.

3

 Vành bezel vàng trắng nạm đá baguette lớn hai màu hồng xanh cực kỳ bắt mắt

Nhiều người cho rằng, với phiên bản đồng hồ này, bất kể bạn đang nhìn nó với con mắt của người yêu đồng hồ hay một người nghiệp dư thì bạn cũng sẽ nhận ra nó có giá trị vô cùng lớn. Có đến 2 lý do bảo vệ cho luận điểm này.

5

 Rolex GMT-Master II 116759 SARU có giá 112.000 USD tại thị trường Hungary (chưa tính thuế)

6

 Ô cửa báo ngày trang bị ống kính Cyclops

Thứ nhất, chiếc đồng hồ này là một phiên bản đắt đỏ mà bất cứ ai muốn sở hữu nó cũng phải bỏ ra một khoản tiền cực lớn. Kể cả khi nó đã được mua và bỏ thẻ tag thì người ta vẫn dễ dàng nhận thấy đây là một chiếc đồng hồ có giá trị.

Thứ hai, để chế tạo ra phiên bản này, thương hiệu Rolex đã mất rất nhiều thời gian bởi kỹ thuật phức tạp. Không có bất cứ một chiếc đồng hồ nào sở hữu ô cửa báo ngày giống phiên bản này và nó mang ý nghĩa tượng trưng rất lớn cho nỗ lực cải thiện ý tưởng và tăng tính độc quyền của Rolex. Nhờ vào sự nỗ lực ấy, đồng hồ Rolex đã dần khẳng định khả năng thống lĩnh thị trường, điển hình là đứng đầu doanh số đồng hồ bán ra tại khu vực châu Âu.

7

 Bộ kim Mercedes đặc trưng thương hiệu Rolex 

8

Để chế tạo ra phiên bản này, thương hiệu Rolex đã mất rất nhiều thời gian bởi kỹ thuật phức tạp 

Chúng ta có thể đem những lý do này áp dụng lên một chiếc siêu xe. Ví dụ như để lắp ráp chiếc Lamborghini Aventador trị giá 400.000 USD với 12 bộ máy khác nhau, người thợ phải dành 90 phút cho mỗi bộ máy và trung bình mất 18 giờ làm việc để lắp hoàn chỉnh sản phẩm. Hay cảnh đoàn người xếp hàng dài lên máy bay với một chiếc vé trị giá 8000 USD chỉ để ngồi một chỗ đẹp, thoải mái?

Vì vậy, theo một cách nào đó, chiếc đồng hồ này thực sự có giá trị cả chức năng lẫn trang bị của nó khi so với chiếc xe và chuyến bay kể trên. Thử nghĩ xem nếu bạn chỉ đeo một chiếc đồng hồ Daytona màu xanh khi đang lái Mercedes-Benz G-Klasse hoặc bất cứ hãng ô tô nào như vậy. Còn với Rolex GMT-Master II 116759 SARU, không cần quá cầu kỳ trang phục, bạn vẫn sẽ tỏa sáng.

9

 Các thợ chế tác đồng hồ Rolex đã phải mất hàng giờ đồng hồ lựa chọn, kiểm tra và phân loại từng viên đá

17

để sản phẩm khi hoàn thiện sẽ có chung một màu sắc....

Chiếc đồng hồ Rolex mới lạ này là sự kết hợp thú vị giữa hai màu hồng và xanh - không theo bất cứ quy tắc nào và là sự kết hợp “điên rồ”. Nhưng cũng cần phải nhận thức rằng, các thợ chế tác đồng hồ Rolex đã phải mất hàng giờ đồng hồ lựa chọn, kiểm tra và phân loại từng viên đá sao cho chúng có chung một màu sắc. Đây được coi là một sự đầu tư và nỗ lực lớn của Rolex. Vì thế mà các phiên bản đồng hồ màu sắc của Rolex thường được đánh giá rất cao về hiệu ứng chuyển màu sắc nét đến 95%.

10

 Mặt số nạm kim cương đắt đỏ

11

 Những viên đá quý được cắt gọt tỉ mỉ và sắp xếp hợp lý trên vành bezel

12

 Một chiếc đồng hồ đẹp không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài bắt mắt, sang trọng...

Bạn không thể đánh giá một chiếc đồng hồ về mặt kỹ thuật với kỳ vọng hay áp dụng bất cứ quy tắc nào. Hãy cảm nhận và đánh giá vẻ đẹp của nó theo những gì bạn nhận được. Sau tất cả những luận điểm trên, tôi đã có thể thuyết phục bạn đọc về lý do tại sao tôi lại chọn nó và sẵn sàng đeo nó đến bất cứ nơi đâu...

13
14

 

15

 ...mà còn được trang bị bộ máy hiện đại, tân tiến

16

 Chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II 116759 SARU - phiên bản đá quý bất cứ ai cũng muốn sở hữu

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading