Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Rolex GMT-Master 6542 - mẫu đồng hồ đầu tiên hiển thị hai thời gian cùng lúc

An Hi BY An Hi
0
comments
1 năm trước

(Watchbook.vn) - Trong những năm gần đây, chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master cổ điển với màn hình hiển thị múi giờ đa năng đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ được ưa chuộng nhất của Rolex.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

1

Rolex GMT-Master 6542 - mẫu đồng hồ đầu tiên hiển thị hai thời gian cùng lúc

Mẫu đồng hồ Rolex GMT-Master đầu tiên mang mã hiệu 6542 là mẫu hiếm có nhất và được săn lùng nhiều nhất trong các mẫu GMT-Master cổ điển. Với thời gian sản xuất chỉ kéo dài một vài năm từ năm 1954 đến năm 1959, mẫu 6542 có thể được nhận dạng ngay lập tức qua thiết kế đặc trưng với đường kính 40 mm, kim 24 giờ mỏng và không có gờ bảo vệ núm vặn.

Khi thị trường đồng hồ Rolex cổ điển tiếp tục mở rộng một cách khó tin, chiếc đồng hồ này được nâng giá trị lên một cấp độ hoàn toàn mới bởi độ hiếm của đồng hồ so với các mẫu GMT-Master khác. Trong khi phần lớn các mẫu đồng hồ này được làm bằng thép không gỉ, mẫu vàng vàng được giới thiệu ở đây thậm chí còn hiếm hơn.

Kể từ khi được ra mắt vào năm 1954, dòng GMT-Master của Rolex đã trải qua rất nhiều thay đổi và cải tiến, gần đây nhất là mẫu mang mã hiệu 126710BLRO hoàn toàn mới, mẫu “Pepsi” GMT-Master II bằng thép không gỉ được công bố tại Baselworld 2018.

2

Đặc điểm đáng chú ý nhất của 6542 là vành bezel

Tuy nhiên, phiên bản đồng hồ GMT-Master Reference 6542 nguyên bản sở hữu một số tính năng riêng biệt. Đặc điểm đáng chú ý nhất của 6542 là vành bezel, ban đầu được chế tác bằng chất liệu Bakelite (khá giống nhựa), với các chữ số radium phát sáng được đặt vào đó.

Do tính dễ vỡ của vật liệu Bakelite và mức độ phóng xạ tương đối cao của radium, Rolex ngừng sử dụng sự kết hợp này hoàn toàn và chuyển sang dùng vành bezel nhôm không phát sáng.

Chính vì độ bền và thời gian sản xuất đặc biệt ngắn, các mẫu dùng vật liệu Bakelite trở nên vô cùng hiếm. Ngày càng khó tìm được một mẫu 6542 GMT-Master mà vẫn có vành bezel từ chất liệu Bakelite gốc.

Phần lớn các mẫu đồng hồ 6542 GMT-Master được sản xuất bằng thép không gỉ và được trang bị mặt đồng hồ màu đen và vành bezel đỏ/xanh giống tông màu của hãng nước ngọt Pepsi. Tuy nhiên, một số lượng nhỏ đồng hồ được chế tác bằng vàng vàng 18 karat và đi kèm các mặt đồng hồ màu nâu đặc biệt phù hợp với các vành bezel Bakelite màu nâu.

3

Mặt số và vành bezel trên Rolex GMT-Master 6542 

Không giống như các mặt đồng hồ màu đen trên các phiên bản thép không gỉ, các phiên bản đồng hồ vàng 6542 được thiết kế với mặt số lồi , chỉ báo dấu giờ bằng vàng và được phủ đầy vật liệu phát sáng.

Ngoài ra, để phù hợp với vẻ ngoài trang nhã và sang trọng hơn của chiếc đồng hồ, phiên bản vàng 18-karat của mẫu 6542 được trang bị thêm kim Alpha hoặc leaf thay vì kim "Mercedes” có thể thấy trên phiên bản thép không gỉ.

Vành bezel "Root Beer" nâu/vàng của những chiếc GMT thường đi kèm cả các phiên bản vàng, vàng/thép của GMT-Master Rolex tái xuất tại Baselworld 2018, với sự ra mắt của mẫu mã hiệu 126715CHNR GMT-Master II. Màu nâu chỉ được sử dụng giới hạn ở nửa vành bezel trên chiếc đồng hồ mới này, khác với mẫu 6542 dùng vật liệu Bakelite được phủ trọn vẹn màu nâu để kết hợp hài hoà với mặt số lồi màu nâu.

Ngoài ra, thay vì vật liệu vàng vàng truyền thống, mẫu “Root beer” GMT-Master II được chế tác bằng vàng hồng 18-karat độc quyền của Rolex (“Everose” trong thuật ngữ Rolex) kết hợp với thép không gỉ mang đến một vẻ ngoài hiện đại. .

Do thời gian sản xuất ngắn và có vị trí sớm trong lịch sử của Rolex, tất cả các đồng hồ mã hiệu GMT 6542 GMT-Master hiện nay đều rất hiếm và có giá trị cao. Bất kỳ mẫu 6542 GMT-Master với vành bezel Bakelite đều được săn đón mạnh mẽ bởi các nhà sưu tập.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading